Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
479 lượt xem

Mục đích sáng tác truyện kiều là gì

Bạn đang quan tâm đến Mục đích sáng tác truyện kiều là gì phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mục đích sáng tác truyện kiều là gì

phơi bày hiện thực xã hội phong kiến ​​bất công.

– phản ánh nỗi đau khổ và bất hạnh của con người, đặc biệt là phụ nữ.

* giá trị nhân đạo: giá trị chính của “truyện Kiều” là giá trị nhân đạo. giá trị này được thể hiện ở hai khía cạnh sau:

– “truyện kiều” là tiếng nói bênh vực tình yêu tự do, khát vọng công lý và đề cao vẻ đẹp, phẩm chất của con người:

+ viết “truyện kiều”, nguyễn du đã thể hiện ước mơ đẹp đẽ về tình yêu tự do, trong sáng, thủy chung trong một xã hội mà quan niệm hôn nhân phong kiến ​​còn rất hà khắc. Tình yêu kim – kiều được coi là bài ca hay về tình yêu đôi lứa trong văn học dân tộc.

Qua tác phẩm Truyện Kiều, Nguyễn Du cũng thể hiện khát vọng công lý, tự do, dân chủ giữa một xã hội bất công, chật hẹp đầy ức chế, tàn bạo. Nguyễn Du đã xây dựng nhân vật Hai, một người anh hùng nghĩa sĩ, dám một mình chống chọi với xã hội tàn bạo này. lông của bạn là khát vọng công lý, biểu tượng của tự do và dân chủ.

+ viết “truyện kiều”, nguyễn du cũng ca ngợi vẻ đẹp và phẩm chất của con người: vẻ đẹp tài hoa, trí tuệ thông minh, lòng hiếu thảo, tấm lòng nhân hậu, lòng vị tha, thuỷ chung. thuy kiều, hải của bạn là hiện thân của những mỹ từ đó!

XEM THÊM:  Truyện kiều của nguyễn du lớp 9 lý thuyết

– “truyện kiều” còn là tiếng nói lên án những thế lực tàn bạo chà đạp lên quyền sống của con người. thế lực tàn bạo ấy, khi là bộ mặt của bọn quan lại tham lam, hèn hạ và khét tiếng, là đầu mối của mọi tệ nạn trong xã hội (giang hồ, mã học, sở khanh, tú bà …), đã có lúc là sự hủy diệt, sự tàn phá nguy hiểm của đồng tiền trong xã hội phong kiến ​​thời bấy giờ, dưới tay những kẻ gian ác, vơ vét hết quyền lực, đổi trắng lấy đen, biến con người thành thứ để bán.

b. về nghệ thuật:

– tác phẩm là kết tinh của những thành tựu văn học nghệ thuật dân tộc về ngôn ngữ và thể loại.

– với “truyện kiều”, ngôn ngữ văn học dân tộc và thơ lục bát đã đạt đến đỉnh cao rực rỡ.

– với “truyện kiều”, nghệ thuật tự sự đã có bước phát triển vượt bậc, từ nghệ thuật kể chuyện chuyển sang nghệ thuật miêu tả thiên nhiên, miêu tả tính cách và miêu tả tâm lí con người.

= & gt; Trong tất cả các giá trị nội dung và nghệ thuật của “truyện Kiều”, chúng ta có thể khẳng định:

“Truyện Kiều” là một kiệt tác của văn học trung đại nói riêng và văn học dân tộc nói chung.

* bình luận về “truyện kiều”, mộng liên đường, chủ thớt nói:

“… những việc như dùng lòng để đau khổ, câu chuyện phải khéo léo, tả cảnh ngụ tình, chuyện trò để lắng đọng, nếu không có đôi mắt nhìn thấu sáu cõi, thì trái tim phải suy nghĩ ngàn đời, làm sao có thể, cái bút máy đó… ”

XEM THÊM:  Metan CH4 cấu tạo phân tử tính chất hoá học và bài tập – hoá 9 bài 36

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mục đích sáng tác truyện kiều là gì. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *