Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
410 lượt xem

Năm sinh năm mất của nhà thơ đỗ phủ

Bạn đang quan tâm đến Năm sinh năm mất của nhà thơ đỗ phủ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Năm sinh năm mất của nhà thơ đỗ phủ

năm 740, cha của Đỗ Phủ mất. Theo cấp bậc của cha, Đỗ Phủ có thể nhận được một chức vụ công chức, nhưng ông đã dành đặc ân này cho người em cùng cha khác mẹ của mình. Vào mùa thu năm 744, ông gặp Lý Bạch lần đầu tiên, cả hai đều có chung sở thích về thơ ca, từ đó nảy sinh tình bạn suốt đời. Khi Du Fu vẫn còn là một thanh niên, Lý Bạch đã là một người nổi tiếng trong văn học. hai người đã viết nhiều bài thơ về nhau và đến năm 745 mới gặp lại nhau.

Tháng 12 năm 755, một cuộc thay đổi địa phương xảy ra và hoàn toàn tan rã sau 8 năm, nhưng đã tàn phá Trung Quốc một cách khốc liệt. Trong thời gian này, Du Fu sống trôi nổi, không thể ở yên một chỗ lâu do chiến tranh. tuy nhiên, lần này ông đã trở thành một nhà thơ đồng cảm với nỗi đau khổ, bất hạnh của những con người bình thường. những gì anh ấy nhìn thấy, những gì anh ấy sợ hãi hoặc hy vọng về tương lai trở thành chủ đề trong thơ của anh ấy.

Năm 756, Huyền Tông thoái vị và bỏ trốn khỏi kinh đô. du fu rời thủ đô để lánh nạn cùng gia đình và đi theo triều đình mới của tuzong. Tuy nhiên, trên đường đi, những người lính đã tóm lấy anh ta và đưa anh ta trở lại trường học. vào mùa thu, vợ ông sinh đứa con trai út của họ. năm sau, ông bỏ trốn khỏi thủ đô và được bổ nhiệm làm cánh tả trong triều đình mới vào tháng 5 năm 757.

XEM THÊM:  Những nhận định hay về thơ ca và văn học nghệ thuật dùng trong bài văn nghị luận văn học - Theki.vn

vào năm 760, ông đến Chengdu (tỉnh Tứ Xuyên), nơi ông cư trú trong vài năm sau đó. Vào mùa thu năm nay, ông lâm vào cảnh túng thiếu và phải gửi thư cho một người quen nhờ giúp đỡ. Ông được sự giúp đỡ của một người bạn và cũng là đồng môn, Nghiêm Vũ, người đang giữ chức Tổng đốc ở Thành Đô. Khoảng thời gian yên bình và hạnh phúc nhất của du fu là khi anh sống trong hội trường thảo mộc ở đó.

Trong cuộc đời, Du có nhiều hoài bão, hoài bão lớn nhất là làm quan giúp dân giúp nước nhưng không đạt được. cuộc sống của ông đã bị hủy hoại bởi cuộc nổi loạn của một con trai loc vào năm 755.

Dù không nổi tiếng ngay từ đầu nhưng các tác phẩm của ông được đánh giá là có ảnh hưởng lớn đến văn học Trung Quốc và Nhật Bản. Còn về Tây độc, người ta nói tầm vóc của tác phẩm Đỗ Phủ sánh ngang với Shakespeare, Milton, Burns, Virgil, Horace, Ovid, Hugo …

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Năm sinh năm mất của nhà thơ đỗ phủ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *