Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
547 lượt xem

Cardholder Name Là Gì? Vai Trò Của Cardholder Name

Bạn đang quan tâm đến Cardholder Name Là Gì? Vai Trò Của Cardholder Name phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cardholder Name Là Gì? Vai Trò Của Cardholder Name

Trong nhiều giao dịch thẻ ngân hàng, bạn sẽ bắt gặp khái niệm tên chủ thẻ. vậy tên chủ thẻ là gì? Vai trò của tên chủ thẻ trong các giao dịch thẻ ngân hàng là gì?

tên của chủ thẻ là một thuật ngữ tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chủ thẻ. vậy tên chủ thẻ có vai trò gì và tên chủ thẻ sẽ có những quyền hạn gì? chuyên mục tài chính hôm nay, tiền đầy ví sẽ giúp bạn biết cụ thể thông tin này.

tên của chủ thẻ là gì?

Trong bất kỳ thẻ ATM, thẻ visa hoặc thẻ chính nào đều có thông tin về tên của chủ thẻ. đây là tên của chủ thẻ, chủ sở hữu hợp pháp của thẻ ngân hàng tương ứng.

Trong bất kỳ thẻ thanh toán nào thường có thông tin cố định sau:

 • tên đầy đủ của chủ thẻ (cá nhân hoặc tổ chức): tên chủ thẻ
 • số thẻ: gồm 3 loại 13 chữ số hoặc 16 chữ số tùy từng ngân hàng cụ thể.
 • số bảo mật thẻ.
 • ngày phát hành thẻ.
 • ngày hết hạn thẻ.
 • tên nhãn ngân hàng phát hành.

Mỗi ngân hàng có một tiêu chuẩn thẻ khác nhau. biểu trưng ngân hàng, màu sắc, thông tin, v.v. Chúng sẽ giúp chúng tôi phân biệt thẻ của ngân hàng này với thẻ của ngân hàng khác.

do đó, thông tin tên chủ thẻ sẽ được in trực tiếp trên bất kỳ thẻ nào, dù là thẻ thanh toán nội địa hay thẻ thanh toán quốc tế. Với thông tin này, người dùng sẽ biết chính xác tên của công ty phát hành thẻ.

Chủ thẻ là ai? là bất kỳ cá nhân, tổ chức, cơ quan, tập đoàn hoặc doanh nghiệp nào. họ có thể thuộc bất kỳ giai cấp kinh tế nào, thuộc bất kỳ tầng lớp xã hội nào. Chỉ cần bạn có tư cách pháp nhân và đăng ký mở thẻ, các ngân hàng sẽ mở tài khoản cho chủ thẻ đó.

tên của chủ thẻ được hiển thị ở đâu?

Tên chủ thẻ không chỉ được in trực tiếp lên thẻ ngân hàng. Nó cũng được lưu trữ trong hồ sơ ngân hàng và đây là tên chính thức trong cmnd của khách hàng. Thông tin chủ thẻ sẽ được sử dụng cho tất cả các giao dịch được thực hiện với loại thẻ mà chủ thẻ đăng ký phát hành.

ví dụ bạn nguyễn văn a đăng ký mở thẻ thanh toán vietcombank. Tên chủ thẻ được in trên thẻ vietcombank là nguyễn văn a. đồng thời, mọi giao dịch bằng thẻ này đều được xác định bằng tên nguyễn văn a.

Chủ thẻ còn được gọi là chủ tài khoản. bởi vì thẻ chỉ là vật chất của tài khoản. mỗi người sẽ là chủ một tài khoản cố định trong ngân hàng. chuyển tiền qua thẻ hay thực hiện bất kỳ giao dịch nào đều phải thông qua chủ thẻ và chủ thẻ là người quyết định cách sử dụng tài khoản đó.

XEM THÊM:  Body Fit là gì? Cách Để Đạt Được Body Fit Nhanh Và Hiệu quả

quyền và trách nhiệm của chủ thẻ trong các giao dịch ngân hàng

mỗi tên chủ thẻ là một khách hàng của ngân hàng. Theo quy định của pháp luật và ngân hàng nhà nước, mỗi chủ thẻ sẽ có những quyền và nghĩa vụ cụ thể nếu chọn ngân hàng là kênh giao dịch của mình:

lợi ích

Chủ thẻ hoặc chủ tài khoản có nhiều lợi ích khi giao dịch với ngân hàng. Khi bạn đã mở tài khoản tại bất kỳ ngân hàng nào, bạn có quyền:

 • thực hiện chuyển tiền, nhận tiền bằng số tài khoản tương ứng mở trong hệ thống ngân hàng điện tử hoặc ATM.
 • bạn có thể yêu cầu ngân hàng rút tài khoản của chủ thẻ để chuyển tiền cho bất kỳ cá nhân nào, đơn vị, tổ chức.
 • hiển thị các lệnh thu, chi theo quy định của ngân hàng.
 • nhận thẻ thanh toán, thẻ tín dụng tương ứng với mục đích yêu cầu.
 • sử dụng thẻ trong phạm vi được phép hoạt động theo quy định của ngân hàng.
 • có thể ủy quyền cho người khác sử dụng thẻ hoặc thực hiện các giao dịch tương ứng.

trách nhiệm

Cùng với các quyền lợi, mỗi chủ thẻ còn có các nghĩa vụ cơ bản phải thực hiện:

 • Chữ ký được đảm bảo giống như khi bạn mở thẻ lần đầu. do đó, khi mở thẻ, bạn cần ghi nhớ và xác định sử dụng chữ ký đó lâu dài. vì đây sẽ là một trong những căn cứ để ngân hàng xác định danh tính của chủ thẻ.
 • đảm bảo bạn có đầy đủ giấy tờ tùy thân (cmd đã hết hạn sử dụng) khi giao dịch với ngân hàng. Ngay cả khi bạn là chủ thẻ, nếu bạn không cung cấp được các giấy tờ cơ bản, ngân hàng sẽ không giao dịch với tài khoản của bạn. Ví dụ, bạn đến ngân hàng và yêu cầu chuyển tiền vào một tài khoản khác. Bạn phải xuất trình lệnh để ngân hàng xử lý chứng từ chuyển tiền. nếu không có giấy tờ tùy thân, ngân hàng sẽ từ chối thực hiện.
 • chủ thẻ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về số tiền trong tài khoản của mình. trong trường hợp có tiền trong tài khoản do phạm tội hoặc bị buộc tội rửa tiền, chủ thẻ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • bảo mật thẻ, thông báo cho ngân hàng khi có vấn đề bằng tài khoản của bạn.
 • khi không có nhu cầu sử dụng thẻ, cần thông báo với ngân hàng để xác nhận việc khóa thẻ. không được tự ý đưa thẻ cho người khác sử dụng. nếu trong trường hợp người dùng sử dụng thẻ với mục đích phạm tội thì chủ thẻ sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới và riêng lẻ trước pháp luật.

phải làm gì với thông tin in trên thẻ ngân hàng?

mỗi người có thể sử dụng nhiều thẻ ngân hàng. Ngoài thông tin về tên chủ thẻ, trên thẻ ngân hàng còn rất nhiều dữ liệu quan trọng khác. đặc biệt là số thẻ, số tài khoản. Nếu thông tin này không được bảo vệ tốt, nó có thể sẽ gây ra cho bạn nhiều vấn đề khó chịu khác.

vì vậy, khi sử dụng thẻ ngân hàng, hãy đảm bảo những điều sau:

 • nhãn luôn an toàn. không đưa thẻ của bạn cho người khác sử dụng.
 • hạn chế sử dụng thẻ của bạn để rút tiền mặt tại các máy ATM đáng ngờ. Bạn phải quan sát kỹ trạm ATM xem có camera hay không trước khi đưa thẻ vào máy.
 • Bạn phải lưu giữ các giấy tờ liên quan đến việc mở thẻ. chúng sẽ khá hữu ích cho nhiều trường hợp bạn quên mật khẩu thẻ hoặc cần thông tin xác thực.
 • không gửi tin nhắn có mã số thẻ, thông tin thẻ qua các kênh liên lạc trực tuyến như zalo, facebook … thông tin của bạn. có thể bị đánh cắp.

những lưu ý quan trọng khi giao dịch ngân hàng

Giao dịch chuyển tiền hay thanh toán qua ngân hàng, thẻ đang dần trở thành xu hướng. nhiều giao dịch được thực hiện thông qua thẻ ngân hàng. bao gồm paystub, tiết kiệm trực tuyến và nhiều phương thức thanh toán khác nhau, từ trong nước đến quốc tế. vì vậy mỗi chủ thẻ cần:

 • xác định nhu cầu của bạn và mở thẻ phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ: nếu bạn chỉ thanh toán trong nước, bạn nên sử dụng máy ATM nội địa, nếu bạn thường xuyên thanh toán quốc tế, hãy sử dụng thẻ Visa.
 • Với thẻ tín dụng, không nên lạm dụng thẻ này. “các khoản vay tạm thời” chỉ nên được lấy từ ngân hàng trong trường hợp cần thiết. việc sử dụng thẻ tín dụng quá mức có thể dẫn đến bội chi và không thể kiểm soát được nợ.
 • ưu tiên sử dụng thẻ trả trước
 • mọi lúc mọi nơi. trường hợp.

kết luận

Chúng tôi đã trình bày chi tiết tên của chủ thẻ trong bài viết trước. Có rất nhiều vấn đề mà chủ thẻ phải lưu ý khi giao dịch ngân hàng. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất trong việc sử dụng thẻ và bảo quản tốt tài sản ngân hàng của mình.

XEM THÊM:  MEP là gì ?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cardholder Name Là Gì? Vai Trò Của Cardholder Name. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *