Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
249 lượt xem

Natto Nhật Bản – Thần dược giá rẻ chống ung thư, tăng tuổi thọ

Bạn đang quan tâm đến Natto Nhật Bản – Thần dược giá rẻ chống ung thư, tăng tuổi thọ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Natto Nhật Bản – Thần dược giá rẻ chống ung thư, tăng tuổi thọ

Nhiều thực khách có thể quen thuộc với ẩm thực Nhật Bản, nhưng điều đó không có nghĩa là họ biết tất cả. Người Nhật rất chú trọng đến dinh dưỡng trong thức ăn của họ. Đó là lý do tại sao mọi món ăn ở đây đều tự nhiên và bổ dưỡng.

Nếu chỉ biết đến những món ăn vô cùng đẹp mắt của Nhật Bản, bạn có thể sẽ có phản ứng ngược lại khi nhìn và nếm thử hương vị của những món ăn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Nhưng đừng nản lòng.

Đây là natto từ Nhật Bản. Nếu những món ăn có mùi khó chịu thường bị từ chối thì món Natto của Nhật Bản lại được nhiều người yêu thích và vô cùng yêu thích. Natto là một món ăn truyền thống lần đầu tiên xuất hiện ở Nhật Bản, món ăn này có hương vị đặc trưng là hương vị đậm đà, hơi khó ăn đối với những người mới bắt đầu. Chúng ta cùng tìm hiểu món ăn này nhé!

Đầu tiên bạn cần biết Natto được làm bằng gì?

Natto là một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Natto được làm từ đậu nành nguyên hạt (đậu nành), được chế biến bằng cách lên men đậu trong điều kiện thích hợp giúp chuyển hóa các enzym và bổ sung lợi khuẩn trong đường tiêu hóa. Sau khi lên men đậu tương, natto trở nên dính và rối như tơ nhện, tỏa ra mùi lên men nồng nặc, hạt đậu chín vàng, có vị thịt của đậu luộc chín. Hương vị của Natto khiến nhiều người không quen sẽ cảm thấy hơi khó chịu, nhưng khi đã quen với món ăn này thì nó sẽ trở thành món khoái khẩu của bạn.

Natto Nhật Bản - Thần dược giá rẻ chống ung thư, tăng tuổi thọ

Natto đến từ đâu?

Người Nhật tin rằng natto là một sự sáng tạo tình cờ vì đậu nành nấu chín được để trong một thùng rơm khô, tiếp xúc với hơi ẩm và nhiệt. Fit Creation đã lên men và tạo ra món ăn, không ai biết món ăn ra đời từ khi nào hay ai đã phát minh ra nó.

Một cách khác để nói rằng vào năm 1083, Tướng quân Nhật Bản, Tướng Yoshiya, là người đầu tiên phát hiện ra Natto trong trận chiến. Khi đó, doanh trại của tướng Yijia bất ngờ bị quân địch phục kích, trong khi quân lính đang nấu đậu nành làm thức ăn cho ngựa. Sau đó, do chiến tranh, đậu nành luộc được đóng gói trong túi rơm và không mở trong nhiều ngày trong trận chiến. Khi mở ra, đậu đã lên men và tỏa ra mùi lạ hấp dẫn khiến bạn rất thích thú khi ăn thử, và natto đã trở thành món ăn Nhật Bản từ đó.

Hơn nữa, có rất nhiều truyền thuyết và giả thuyết về nguồn gốc của món ăn này. Nhưng nhìn chung, việc phát hiện ra Natto được cho là hoàn toàn tự nhiên đối với con người.

Vậy ăn Natto như thế nào là đúng và đủ?

Natto thường được ăn với cơm nóng hoặc ăn một mình, trường hợp này bạn cần trộn thêm mù tạt vàng và nước tương Nhật để dễ ăn và che bớt mùi tanh. Bạn có thể cho thêm hành lá thái nhỏ vào (cách ăn này không chỉ giúp cải thiện mùi vị món ăn mà còn cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể). Ở Nhật Bản, người ta thường ăn Natto với cơm nóng, nước tương, nori khô và một quả trứng sống. Món này rất bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xay natto để làm súp, ăn với cháo… Tùy theo khẩu vị của mọi người. Ngày nay, natto còn được chế biến thành món xào thịt, làm nhân bánh mì natto cũng rất ngon.

XEM THÊM:  Tôi đang ở đâu? Cách xác định vị trí hiện tại của tôi siêu nhanh 2022

Natto Nhật Bản - Thần dược giá rẻ chống ung thư, tăng tuổi thọ

Cơm trắng Natto và trứng sống

Natto Nhật Bản - Thần dược giá rẻ chống ung thư, tăng tuổi thọ

Cơm trắng Natto

Giá trị dinh dưỡng Natto:

Khi nói đến đậu nành, bạn đã biết rằng chúng chứa một lượng lớn các axit amin có lợi. Lên men đậu nành bằng Bacillus natto làm tăng đáng kể giá trị dinh dưỡng của đậu nành, khiến natto trở thành thực phẩm vàng lành mạnh nhất (trong tất cả các loại thực phẩm lên men truyền thống ở Nhật Bản). Cụ thể trong thành phần dinh dưỡng của Natto có chứa: vitamin b6… ……… 45mg chất xơ ……… 3g sắt …… 1,5mg Nattokinase chất béo lành mạnh, tốt cho cơ thể, không chất bảo quản

Lợi ích của Natto Health:

– Tạo năng lượng cho cơ thể, tốt cho cơ bắp – Giảm đau đầu – Kháng khuẩn – Giảm cholesterol, chống lão hóa, tăng độ đàn hồi cho da – Chống táo bón – Chống xơ cứng động mạch – Ngăn ngừa bệnh tả, thương hàn, kiết lỵ – Ngăn ngừa đột quỵ – Giúp ngăn ngừa ngộ độc, ung thư Natto được coi là một trong những “bí quyết trường thọ” của người Nhật. . = & gt; Đọc thêm: Bí quyết trường thọ của người Nhật

Ngày nay, ngoài Nhật Bản, một số quốc gia trong đó có Việt Nam, chúng ta ngày càng tiêu thụ nhiều sản phẩm Natto hơn vì tin rằng Natto không chỉ rẻ, dễ tiêu hóa, bổ dưỡng và vô hại mà còn được chế biến với các ngành công nghiệp khác (Chế biến sẵn -eat) thực phẩm cũng có hại. Mặc dù “mùi” của Natto (do vi khuẩn pyrazinobacteria gây ra) vẫn còn gây khó chịu cho nhiều người, nhưng một khi bạn đã quen với nó, đó là một điều trị.

Lượng natto ở nhà và cách bảo quản 30-50 gam natto mỗi người mỗi ngày là đủ. Bảo quản: Natto đông lạnh.

Natto sau khi làm xong vẫn đang trong quá trình lên men, dễ sinh ra mùi khét nên cần được đông lạnh để Bacillus natto ngủ đông và làm chậm quá trình lên men. Nó có thể được sử dụng trong 12 tháng trong điều kiện lý tưởng sau khi đông lạnh. Bảo quản tủ lạnh 1-5oc dùng được 10 ngày. Sau khi đông lạnh, nên để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 giờ hoặc trong tủ lạnh từ 5 – 6 giờ để đảm bảo hương vị và chất lượng.

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể ăn Natto?

Đối với món ăn chứa probiotic này, miễn là bé không bị dị ứng với các thành phần trong đậu nành, thì bé sẽ sẵn sàng sử dụng ngay từ khi bé bắt đầu ăn thức ăn đặc. Bạn nên biết rằng Natto là thức ăn dặm được hầu hết các bà mẹ Nhật lựa chọn.

Lưu ý khi cho bé ăn cần xay nhuyễn (có thể cho thêm ít nước nóng để tan natto) rồi cho bé ăn trực tiếp hoặc trộn với cháo hoặc thức ăn phù hợp khác. Mẹ cần cho bé ăn từ ít đến nhiều, từ xay nhuyễn đến ngũ cốc nguyên hạt tùy theo từng giai đoạn phát triển của bé.

XEM THÊM:  Đỉnh Everest ở đâu? Hành trình chinh phục đỉnh Everest từ Tây Tạng

Natto ở Việt Nam có giá bao nhiêu?

Natto bán trên thị trường Việt Nam có nhiều mức giá khác nhau. Mỗi vỉ bán ra được chia số lượng vừa đủ / ngày / người rất tiện lợi, ăn một lần tránh lãng phí. Ví dụ: natto furusato 40g x 3 vỉ giá 52.000 ₫ natto dashi tappugohan 40gx3 vỉ giá 70.000 ₫ natto matmeki 45gx3 vỉ giá 105.000 ₫ natto asaichiban 40g x3 vỉ 65.000 viên.

Natto Nhật Bản - Thần dược giá rẻ chống ung thư, tăng tuổi thọ

Natto copy ở đâu tại tp.hcm? Bạn có thể dễ dàng mua Natto trực tuyến?

Câu trả lời là Natto được bán ở Thành phố Hồ Chí Minh và bạn có thể dễ dàng mua Natto trực tuyến . Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại Natto được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản vào Việt Nam, trên thị trường cũng có những loại Natto Việt Nam rất ngon, bạn có thể dễ dàng đặt mua online. Trên trang moshimoshi.vn có bán natto với nhiều chủng loại và giá cả, giao hàng tận nhà cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, đây là mặt hàng điện lạnh đóng thùng xốp chỉ ship trong ngày. Vì vậy moshimoshi chỉ có thể giao hàng trong nội thành TP.HCM và các tỉnh lân cận. Đối với việc vận chuyển xa hơn, chỉ có thể gửi đơn hàng lớn bằng máy bay. Liên hệ Hotline: 0902515699 để được tư vấn.

= & gt; Đặt món Natto ngon tuyệt tại đây

Nếu không muốn mua Natto làm sẵn, bạn có thể tự làm Natto tại nhà. Cách làm Natto tại nhà : Không khó để bạn thực hiện công thức này. Natto thường được làm như sau: Nguyên liệu cần chuẩn bị: – 01 Hộp nhỏ Natto thành phẩm có thể mua trên website moshimoshi.vn, loại nào cũng được (nếu bạn không thích mua rơm đã làm sẵn và tiệt trùng). (Cách khử trùng rơm dễ dàng là cho rơm lên bếp (100c) đun khoảng 3-5 phút để tránh làm chết vi khuẩn lên men) – đậu tương (đỗ tương) – muối Cách làm: Bước 1: Ngâm đậu trong nước lã cho đến khi đậu nở, sau đó cho vào nồi áp suất hấp chín mềm (khoảng> 20 phút hoặc có thể nấu cho mềm), vớt ra để nguội (để ráo sau khi luộc) Bước 2: Lấy 1 ít Natto thành phẩm (mua loại Để rã đông) làm nền, thêm chút muối và nước đập dập Bước 3: Trộn đều Natto đã xay ở trên với đậu vừa hấp. (Nếu không dùng Natto nữ thì gói đậu đã hấp lại bằng ống hút đã tiệt trùng theo hướng dẫn trên) Bước 4: Cho natto mới vào tô, không đậy nắp vung quá chặt ( bạn có thể dùng vải sạch đậy lại) sống), cho vào nơi ấm áp từ 40 ° C-50 ° C để ủ (nếu trong nhà không có nơi có nhiệt độ thích hợp thì cần ủ dưới lò sưởi) cho 14-15 giờ. Khi bốc ra mùi “thơm”, bạn nhận thấy natto có nhiều tơ nhện giữa các hạt đậu, hãy mang đi cất trong tủ lạnh (ngăn đá), natto bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để hạn chế quá trình lên men. Nếu được bảo quản ở nhiệt độ tối ưu, lần sử dụng tiếp theo sẽ được khoảng 1 năm. Chất lượng của Natto được đánh giá qua độ dài của sợi nhớt, độ nhớt càng cao thì Natto thành phẩm càng ngon.

Chúc may mắn, chúc may mắn!

(bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Natto Nhật Bản – Thần dược giá rẻ chống ung thư, tăng tuổi thọ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *