Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
370 lượt xem

Top 8 Trường Đào Tạo Ngành Marketing Hàng Đầu Hiện Nay

Bạn đang quan tâm đến Top 8 Trường Đào Tạo Ngành Marketing Hàng Đầu Hiện Nay phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 8 Trường Đào Tạo Ngành Marketing Hàng Đầu Hiện Nay

Marketing được coi là một trong 8 nghề có nhu cầu tuyển dụng cao và đang là nghề phổ biến nhất hiện nay. Tôi nên học trường nào để học ngành marketing? Tìm việc làm ngoài trường có dễ không? Hôm nay hãy cùng top10truonghoc tìm hiểu về 8 trường đào tạo ngành Marketing hàng đầu dưới đây để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

1. Ngành marketing là gì?

Định nghĩa của Philip Kotler về tiếp thị:

“Trong thế giới phức tạp này, tất cả chúng ta đều cần hiểu về tiếp thị. Khi chúng tôi muốn bán máy bay, tìm việc làm, quyên tiền cho tổ chức từ thiện hoặc chia sẻ ý tưởng, chúng tôi đã thực hiện hoạt ảnh tiếp thị… tiếp thị kiến thức giúp Chúng ta ngày càng thông minh hơn khi thực hiện những điều này. Là khách hàng, cho dù đó là mua một hộp kem đánh răng, một sản phẩm đông lạnh, một chiếc máy tính hay một chiếc ô tô… thì hoạt động tiếp thị sẽ chạm đến mọi người trong chúng ta, trong suốt quá trình. ”

-Philip Kotler

Để biết nên chọn trường đại học tiếp thị nào và phải làm gì, trước tiên bạn cần hiểu khái niệm tiếp thị.

Theo định nghĩa của Philip Kotler ở trên, marketing là một dạng hoạt động của con người với mục đích thoả mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua việc trao đổi giá trị.

2. Các phẩm chất cần thiết để học tiếp thị

Khi bạn hiểu khái niệm tiếp thị, bước tiếp theo là những phẩm chất của ngành bạn cần học và gắn bó.

2.1 Sự nhiệt tình

Các nhà quản lý tiếp thị được đánh giá là tài năng và luôn thể hiện sự nhiệt tình với mọi công việc mà họ sẽ và đang làm. Có thể bạn sẽ không bao giờ nghi ngờ tình yêu của họ đối với lĩnh vực của mình … và bạn sẽ không bao giờ có cơ hội nghe thấy câu: “UI! Thật là một công việc nhàm chán!” Nếu bạn muốn dấn thân vào lĩnh vực marketing, bạn phải có đam mê.

2.2 Quảng cáo

Trong ngành tiếp thị, nếu bạn không sáng tạo, sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị tẩy chay. Tiếp thị luôn cần thay đổi, và cần cập nhật ý tưởng khi thực hiện các chiến dịch. Thậm chí, bạn luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro để nảy sinh những ý tưởng “điên rồ” nhằm thành công trong ngành.

2.3 Giao tiếp

Các nhà tiếp thị thường xuyên ra ngoài. Âu cũng là thứ mà ngành nào cũng cần ngày nay, vì vậy hãy phát huy những kỹ năng cần thiết để giao tiếp. Các nhà tiếp thị phải rất giao tiếp, có thể điều chỉnh hành vi của họ cho từng đối tượng mà họ tiếp cận.

2.4 Khả năng đáp ứng, Tính bền bỉ

Môi trường làm việc trong lĩnh vực tiếp thị luôn thay đổi, luôn thay đổi. Mặc dù vậy, nếu muốn theo đuổi, bạn vẫn cần sự nhạy bén với thị trường để dự đoán và đoán trước. Kiên trì hay nhẫn nại là phẩm chất cần thiết, thậm chí là phẩm chất rất quan trọng đối với những người học marketing, những người làm marketing và đặc biệt là những người đứng đầu bộ phận marketing.

2.5 phải có sức khỏe tốt

Hãy luôn năng động, sáng tạo, giao tiếp … bạn nhất thiết phải có một sức khỏe tốt. Khi những người làm marketing khỏe mạnh, họ có thể “thay đổi mọi thứ” trong mọi tình huống, nào là sơ lược phải nộp trong vòng 2 ngày, nào là thời hạn thức khuya dậy muộn, v.v. Tất cả những điều này cho thấy rằng tiếp thị không phải là thứ bạn sẽ không thể làm theo nếu bạn có sức khỏe tốt.

XEM THÊM:  Sương sâm: Vị thuốc đến từ loại lá cây nấu món ăn giải khát

3. Trường đào tạo tiếp thị tốt nhất hiện nay

Các trường Marketing tốt nhất tại Việt Nam sau đây có thể giúp bạn cung cấp thông tin chung về các trường!

3.1 Đại học Melbourne

Rmit là trường đại học danh tiếng nhất Việt Nam. Trường được thừa hưởng chương trình đào tạo hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Châu Âu của Úc.

Đến với rmit học marketing, học viên sẽ được sử dụng trang thiết bị vô cùng tiện nghi, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên mới học tập và rèn luyện. Đặc biệt tại trường đại học rmit là chương trình kết hợp với nền tảng kỹ thuật số – digital marketing đang là xu hướng hot nhất của thời đại 4.0 hiện nay.

Các môn học của RMIT được mô phỏng theo phương pháp giảng dạy của các giáo sư và chuyên gia nước ngoài nổi tiếng. Bạn có kiến ​​thức, kinh nghiệm và đáp ứng các yêu cầu của hoạt động marketing trong nước và quốc tế.

3.2 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Là một trong những đơn vị đào tạo marketing chất lượng cao, uy tín hàng đầu Miền Bắc. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội là trường đại học đầu tiên được thành lập.

Tại Khoa Tiếp thị tại neu, sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ nắm bắt toàn diện các kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao trong 4 chuyên ngành chính: Truyền thông Tiếp thị, Quản lý Bán hàng Mua sắm, Quản lý Tiếp thị và Định giá.

Đa số sinh viên tốt nghiệp khoa neu Marketing đều đảm nhiệm các vị trí cấp cao như: Trưởng phòng, Chuyên viên Marketing, Trưởng phòng Marketing, Giám đốc, .. với mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến cao.

3.3 Đại học Kinh doanh

Trường Đại học Thương mại là trường đại học lớn được xếp hạng trong top 5 trường đại học uy tín nhất về chất lượng đào tạo ngành Marketing tại Việt Nam. Hiện tại Khoa Marketing của trường đang đào tạo 4 chuyên ngành chính: Quản trị thương hiệu, Quản lý chuỗi cung ứng, Trade Marketing và Logistics.

Được thành lập cách đây hơn 60 năm và tiếp tục phát triển, với hơn 40 giảng viên chỉ riêng trong bộ phận tiếp thị. Họ đều là những người có trình độ chuyên môn cao, tận tâm và đam mê.

3.4 Trường Đại học Tài chính – Marketing

Một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP. Đây là trung tâm đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Các khóa đào tạo về marketing của trường đều tham khảo các giáo trình nước ngoài và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về tiếp thị và các chuyên ngành liên quan, chẳng hạn như: quản lý tiếp thị, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, tiếp thị kinh doanh, tiếp thị quốc tế, truyền thông tiếp thị …

Sinh viên đủ điều kiện và đủ điều kiện để làm việc trong công ty mẹ hoặc cơ quan cấp cao sau khi tốt nghiệp.

XEM THÊM:  Hoa hậu đỗ thị hà quê ở đâu

3.5 Trường Đại học Kinh tế Tài chính

Trường Đại học Kinh tế Tài chính (uef) là trường chuyên đào tạo chuyên sâu về kinh doanh và kinh tế. Khoa marketing của trường có 4 chuyên ngành: marketing truyền thông, marketing tích hợp, quan hệ công chúng và quản trị thương hiệu, vốn đã rất nổi tiếng.

Đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trực tiếp giảng dạy, đào tạo và thực hành, để học viên có đủ hiểu biết về marketer thực tế.

3.6 Trường Cao đẳng Bưu chính Viễn thông

Trường Cao đẳng Bưu chính Viễn thông có chương trình giáo dục và đào tạo kết hợp các lý thuyết giảng dạy về công nghệ thông tin, truyền thông và tiếp thị với thực tiễn kinh doanh.

Khung chương trình đào tạo luôn được nhà trường cập nhật nhanh chóng để bắt kịp xu hướng quốc tế. Hiện tại trường đào tạo 2 chuyên ngành là marketing truyền thông và kinh doanh theo mạng, mọi người có thể theo học theo sở thích, khả năng và sở thích của mình.

Sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Bưu chính Viễn thông đủ năng lực đảm nhiệm các vị trí công việc liên quan đến chuyên ngành của mình tại các doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức,… trong và ngoài nước. Tiếp thị như: bộ phận R&D thương hiệu, bộ phận nghiên cứu thị trường, điều phối viên quan hệ công chúng, nhà tư vấn quan hệ công chúng, …

3.7 Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – ueh

Là trường đại học danh tiếng, có lịch sử lâu đời, thuộc Tập đoàn Đại học Trọng điểm Quốc gia Việt Nam. Trường Marketing của Ueh được biết đến là một trong những trường có chất lượng tốt nhất, đạt tiêu chuẩn chất lượng đầu ra của thành phố. Hồ Chí Minh.

Các chuyên ngành hiện nay rất đa dạng, cho phép sinh viên tự do lựa chọn chuyên ngành mà mình có khả năng và đam mê như: quản lý và phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu, marketing toàn cầu, marketing quản lý, quan hệ công chúng, quảng cáo, tiếp thị kỹ thuật số, v.v.

Đại học 3.8 fpt

Fpt là chuyên ngành Tiếp thị kỹ thuật số dựa trên Internet trực tuyến, mang đến cho sinh viên cơ hội tìm hiểu và thực hành chuyên sâu về tiếp thị, bao gồm cách áp dụng công nghệ 4.0 để thực hiện các chiến dịch tiếp thị trực tuyến.

Sinh viên sẽ có được kiến ​​thức chung về kinh doanh dựa trên Internet, từ đó họ có thể phát triển một chiến lược kinh doanh trực tuyến hoàn chỉnh.

Sinh viên ngành Marketing chuyên ngành Tiếp thị số tại Đại học FPT sẽ có nhiều tiềm năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp như: Chuyên viên Tiếp thị số, Chuyên viên Tiếp thị Nội dung, Giám đốc Kinh doanh, Chuyên viên Quản lý và Phát triển SEO, .. hoặc các vị trí Nhân sự Nghiên cứu, hoạch định chiến lược , marketing, tổ chức sự kiện, quảng cáo, …

Trên đây là danh sách các Trường Đại học Tiếp thị được xếp hạng là tốt nhất trên toàn quốc. Hy vọng bạn sẽ chọn được ngôi trường yêu thích của mình trong năm nay.

››› Tìm hiểu thêm: 7 trường đào tạo kiến ​​trúc hàng đầu hiện nay

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Top 8 Trường Đào Tạo Ngành Marketing Hàng Đầu Hiện Nay. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *