Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
332 lượt xem

Nêu cảm nhận của em về truyện kiều

Bạn đang quan tâm đến Nêu cảm nhận của em về truyện kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nêu cảm nhận của em về truyện kiều

Như mọi người Việt Nam, tôi yêu tiếng nói của dân tộc mình, giọng nói thăng trầm đầy cảm xúc. đó là lý do tại sao tôi thích những cụm từ không linh hoạt và đầy cảm xúc. Vì vậy, không có gì lạ, nhất là khi tôi yêu văn học nước nhà và say mê truyện hải ngoại của Nguyễn Du. Tôi say mê ở nước ngoài vì ở nước ngoài tôi nhìn thấy một Trạng nguyên tài hoa, nghĩa tình, một Nguyên du với tấm lòng yêu dân tộc tha thiết và tấm lòng nhân ái đầy đồng cảm với những kiếp người bất hạnh. nhưng nỗi bất hạnh lớn nhất trong xã hội cổ đại là phụ nữ – những người có khuôn mặt đau khổ.

Tôi muốn nói về sự kính trọng của tôi đối với đại thi hào dân tộc Nguyễn Du. Cả dân tộc ta đều kính trọng ông, nhưng tôi vẫn muốn bày tỏ tình cảm của mình với nhà thơ đa tài, đa đoan này.

Điều đầu tiên khiến tôi yêu mến và kính trọng Nguyễn Du là lòng yêu thương con người. anh ấy là một người có trái tim nhân hậu. có lẽ, đây là yếu tố quan trọng để anh có những tác phẩm văn học chứa đựng giá trị nhân đạo sâu sắc. nhà thơ đa đoan, quan lớn của triều đại lê thê đã không biết bao nhiêu lần “khóc cạn nước mắt”. chính ông cũng nhận ra rằng nhà thơ bất hạnh vì nhà thơ luôn là người gánh chịu nỗi đau, bất hạnh của người khác (oan gia trái chủ). lòng nhân hậu của ông khiến ông luôn rất nhạy cảm với nỗi đau khổ của người khác, vì vậy những bài thơ của ông luôn đầy nước mắt: giọt nước mắt của người đàn bà hải ngoại, giọt nước mắt của người ca sĩ đến từ xứ sở rồng thành và giọt nước mắt của người thiếu nữ. . . họ đều là những người tài giỏi, tài hoa nhưng tiền bạc rủng rỉnh. các nhà thơ đồng cảm và nỗi đau của những con người ấy không chỉ đơn giản là sự đồng cảm của con người với con người. nỗi đau của nguyễn du cũng là sự tiếc nuối, xót xa cho sự ra đi của những tài năng. “điều lành khó lâu”, “hoa hay héo, cỏ luôn tươi”, đó là quy luật của cuộc sống. sự thờ ơ của con người trước nỗi đau, trước giá trị của cái đẹp cũng là lẽ thường tình. biết vậy, nguyen du luôn lo lắng:

XEM THÊM:  10 cuốn sách bán chạy nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - VnExpress Giải trí

mà không biết điều đó, ba trăm năm sau

Thiên hà có tệ như nó không?

“Lòng thơ còn thiết tha với đời” (làm bạn) là điều khiến người ta luôn trân trọng.

Điều thứ hai khiến tôi yêu nguyen du là tài năng của anh ấy. Nguyễn Du yêu thích tiếng Việt nên đã sử dụng thành công và làm giàu thêm tiếng Việt. Từ nhiều năm nay, chúng ta đọc và say mê Truyện Kiều, một phần là do giọng văn dễ đọc, dễ nhớ, dễ nghe. Nguyễn Du đã lưu truyền trong lịch sử một tình yêu lớn đối với chữ quốc ngữ và thể thơ. ông đã sử dụng những từ ngữ và cách diễn đạt gần với tiếng nói của người dân. mộc mạc mà vẫn rất hay, vẫn uyên bác và giàu tính nghệ thuật. như những bức tranh về bốn mùa của anh ấy:

thảm cỏ xanh mướt len ​​lỏi khắp đường chân trời

cành lê trắng với một số bông hoa

Tiếng Việt đẹp hơn, giàu âm thanh, hình ảnh và âm điệu hơn do tính sáng tạo của nó. Truyện Kiều đã phát huy tối đa năng lực biểu đạt của người Việt và năng lực biểu đạt của thơ lục bát.

Có rất nhiều lý do để chúng ta trân trọng đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, và lý do lớn nhất, chính đáng nhất là nhân cách cao đẹp của ông, kết quả của sự kết hợp hài hòa giữa tài năng và tình yêu Nguyễn Du.

XEM THÊM:  Phân tích bài Chí Phèo siêu hay (14 mẫu) - Văn 11

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nêu cảm nhận của em về truyện kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *