Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
351 lượt xem

Nêu ngắn gọn giá trị nội dung của truyện kiều

Bạn đang quan tâm đến Nêu ngắn gọn giá trị nội dung của truyện kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nêu ngắn gọn giá trị nội dung của truyện kiều

(lớp 9) – nêu ngắn gọn giá trị của lịch sử xứ kiều – nguyễn du

title: cho biết giá trị nội dung truyện của tác giả kiều nguyễn du

trang tính

truyen kieu de nguyen du là một kiệt tác văn học của Việt Nam, một tập thơ như một bài ca tuyệt vời về chủ nghĩa hiện thực và con người, đồng thời cũng là bản cáo trạng tội ác xã hội. người xưa coi đồng tiền là thế lực, luôn áp chế số phận của con người, đặc biệt là phụ nữ.

Bài viết này của website vanmauchonloc.vn xin được tóm tắt một cách ngắn gọn giá trị nội dung của tác phẩm truyện kiều, mời các bạn cùng tham khảo.

Giá trị nội dung của tác phẩm mang hai giá trị hiện thực và nhân văn rất lớn.

giá trị đích thực mà đại thi hào Nguyễn Du muốn khắc họa trong tác phẩm của mình chính là khung cảnh xã hội đương thời. nhà thơ muốn lên án, tố cáo giai cấp phong kiến, những thế lực chà đạp lên quyền sống, quyền hạnh phúc của con người. và xã hội này có tiền sẽ có quyền lực, vì vậy ai cũng tham lam tiền bạc, gây ra nhiều đau thương cho người khác, đặc biệt là phụ nữ.

Gia đình nhà vua sống yên ổn, nhưng vì người bán lụa ham tiền đã nói lời “phỉ báng xuất giá”, cả nhà gặp tai nạn lớn, cha tôi đang ở tù ở nước ngoài. các quan cũng lấy cớ đó cho tiền vào nhà người nước ngoài để cướp bóc và đánh đập. Để cứu cha và em, nhà quan đòi ba trăm lạng bạc, Thúy Kiều phải bán thân, từ bỏ mối lương duyên đẹp đẽ của mình để làm tròn chữ hiếu. sau đó, kiều nữ bị bán vào lầu xanh nơi các tú bà, mã trường, nhân viên bộ phận hám tiền, giẫm đạp lên nhân thân người khác để chuộc lợi. không chỉ kiều mà nhiều cô gái khác cũng chôn vùi tuổi thanh xuân của mình trong tòa nhà xanh bẩn ấy. Ngoài ra, giá trị hiện thực của tác phẩm còn thể hiện ở việc Nguyễn Du đã tố cáo sự thối nát, đê tiện của chính quyền phong kiến, thể hiện trong tác phẩm này là Hồ Tôn và bè lũ gian manh, lạm quyền, tham lam tàn bạo hơn cả. . .

XEM THÊM:  Sách hay về thiên văn học

tiền bạc khi rơi vào tay kẻ xấu là công cụ kích động tội ác cho những kẻ “yếu bóng vía”. và truyện của kiều là một câu chuyện đẫm nước mắt về cuộc đời của một cô gái tài hoa bạc mệnh nhưng lại bị đồng tiền khiêu khích và vô nhân tính. nhưng điều làm nên cái hồn cho tác phẩm này chính là giá trị nhân đạo mà nguyen du truyền tải đến khán giả.

thông qua nhân vật chính của vở kịch, thủy kiều, nguyễn du muốn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc của mình đối với số phận oan khuất nhất của những người phụ nữ. Trong xã hội phong kiến ​​trọng nam khinh nữ, thân phận người phụ nữ giống như một trò giải trí, bị coi rẻ, rẻ rúng. Tuổi thanh xuân của một người phụ nữ xinh đẹp như ở nước ngoài đáng được nâng niu và trân trọng, nhưng giờ đây lại bị những kẻ cậy quyền thế, tham lam, lừa lọc lợi dụng để kiếm tiền trên đất xanh.

nguyen du cũng là một người rất “mê” vẻ đẹp của con người. ông đã tạo dựng thành công hình tượng trai đẹp trung nghĩa với thủy chung, một anh hùng tài ba, đầu đội trời, chân đạp đất. đặc biệt là cô gái xinh đẹp thùy mị, sẵn sàng hy sinh thân mình để giữ trọn đạo hiếu. và qua tác phẩm, chúng ta cũng thấy được niềm tin vào hạnh phúc của con người, những người lương thiện luôn được hưởng hạnh phúc còn những kẻ xấu xa, tham lam sẽ bị trừng trị thích đáng.

XEM THÊM:  Trọn Bộ Bài Nghị Luận Văn Học &quotTRUYỆN KIỀU&quot NGUYỄN DU Lớp 9

Hai giá trị hiện thực và nhân văn trong thơ Nguyễn Du đã tạo nên hình ảnh âm hưởng, màu sắc hiện thực đa dạng nhưng đong đầy cảm xúc với tình yêu chân thành và nỗi căm hờn sâu sắc. Điều này cũng góp phần đưa Truyện Kiều trở thành kiệt tác văn học của dân tộc Việt Nam và thế giới.

& gt; & gt; xem thêm: tóm tắt truyện kiều

& gt; & gt; xem thêm: nghệ thuật đại diện cho người ở chị em thủy kiều

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nêu ngắn gọn giá trị nội dung của truyện kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *