Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
171 lượt xem

New Zealand là nước nào? Tìm hiểu về cơ hội du học tại đất nước New Zealand 2022

Bạn đang quan tâm đến New Zealand là nước nào? Tìm hiểu về cơ hội du học tại đất nước New Zealand 2022 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ New Zealand là nước nào? Tìm hiểu về cơ hội du học tại đất nước New Zealand 2022

New Zealand là nước nào – New Zealand là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất của sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây. Đất nước này tự hào có nền giáo dục đẳng cấp thế giới, chất lượng cuộc sống, khí hậu trong lành và phong cảnh ấn tượng. Hãy xem New Zealand là quốc gia nào? Và tại sao bạn nên du học New Zealand! ! !

Bạn muốn đến New Zealand, Canada, Mỹ, Hà Lan, Úc … nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn đi du học, nhưng còn lo lắng về vấn đề tài chính? Liên hệ với osla ngay hôm nay để nhận được những lời khuyên hữu ích từ đội ngũ gia sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm tư vấn du học và học bổng.

Vậy New Zealand là quốc gia nào?

Quay lại câu hỏi ban đầu: New Zealand là quốc gia nào? Dưới đây, osla gửi đến bạn thông tin về New Zealand ở đâu? Con người và văn hóa New Zealand … Toàn cảnh về địa lý, khí hậu, cảnh quan và nền giáo dục của New Zealand sẽ giúp bạn hình dung New Zealand là như thế nào. hãy bắt đầu.

1. New Zealand ở đâu?

New Zealand là quốc gia nào? New Zealand ở đâu?

New Zealand (hay “aotearoa” trong tiếng Maori) là một quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương. New Zealand bao gồm hai hòn đảo chính là Đảo Bắc và Đảo Nam. Nước láng giềng gần nhất của nó là Australia, cách đó hơn 1.600 km về phía tây bắc. New Zealand đã bị ảnh hưởng bởi hoạt động của núi lửa, một số trong số đó vẫn đang hoạt động. Địa hình ở đây rất đa dạng, bao gồm núi, hồ, sông và những bờ biển trải dài và những bãi cát.

Các tính năng chính:

 • Khu vực: Thái Bình Dương
 • Dân số: 4,8 triệu (2018)
 • Diện tích: 268.000 km vuông
 • Thủ đô: Wellington
 • Gia nhập Khối thịnh vượng chung: 1931, theo Đạo luật Westminster
 • Chỉ số Thanh niên Khối thịnh vượng chung: 3 trong số 49 quốc gia
 • 2. Địa lý Quốc gia New Zealand

  New Zealand được tạo thành từ hai hòn đảo chính – Bắc và Nam – và một số đảo nhỏ hơn, một số cách đảo chính hàng trăm dặm. Thủ đô là Wellington, khu đô thị lớn nhất ở Auckland; cả hai đều nằm ở Đảo Bắc. New Zealand quản lý nhóm đảo Tokelau ở Nam Thái Bình Dương và tuyên bố chủ quyền là một phần của lục địa Nam Cực. New Zealand và Quần đảo Cook là các bang tự quản liên kết tự do với New Zealand.

  New Zealand là một vùng đất của sự tương phản và đa dạng. Núi lửa đang hoạt động, hang động ngoạn mục, hồ băng sâu, thung lũng xanh tươi, vịnh hẹp rực rỡ, bãi cát dài và những đỉnh núi tuyết phủ ngoạn mục của dãy Southern Alps / kā tiritiri o te moana ở Đảo Nam – Tất cả góp phần tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp của New Zealand .

  New Zealand cũng có một loạt các thảm thực vật và động vật độc đáo, hầu hết chúng đều phát triển trong thời gian dài bị cô lập của đất nước. Ví dụ, đây là quê hương duy nhất của loài kiwi không cánh, dài, một biệt danh phổ biến của New Zealand.

  3. New Zealand là quốc gia nào? – Dân số New Zealand

  New Zealand đương đại chủ yếu là người châu Âu, với người Maori thiểu số và dân số nhỏ hơn ở các đảo Thái Bình Dương và châu Á. Vào đầu những năm 2000, người châu Á là dân số tăng nhanh nhất.

  Kể từ những năm 1970, khoảng cách xã hội và văn hóa đã được thu hẹp giữa hai nhóm chính của New Zealand (người Maori bản địa ở Polynesia và những người thuộc địa ở Quần đảo Anh / những người nhập cư sau này và con cháu của họ), mặc dù khoảng cách về giáo dục và kinh tế đã tăng lên. giữa hai nhóm vẫn còn.

  Nhập cư từ các khu vực khác (Châu Á, Châu Phi và Đông Âu) cũng để lại dấu ấn của họ và văn hóa New Zealand ngày nay phản ánh nhiều ảnh hưởng này. Quyền của người thiểu số và vấn đề chủng tộc tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong nền chính trị New Zealand.

  Xem thêm: Cuộc sống của người Việt Nam tại New Zealand – kế hoạch 2022

  4. New Zealand là quốc gia nào? – Ngôn ngữ

  New Zealand chủ yếu là một quốc gia nói tiếng Anh, mặc dù tiếng Anh, tiếng Maori và Ngôn ngữ ký hiệu của New Zealand là ngôn ngữ chính thức. Hầu hết tất cả người Maori nói tiếng Anh, và khoảng một phần tư trong số họ cũng nói tiếng Maori. Tiếng Maori (te rang māori) được dạy trong một số trường học. Các ngôn ngữ không phải tiếng Anh được sử dụng rộng rãi khác là tiếng Samoan, tiếng Hindi và tiếng Quan Thoại.

  5. New Zealand là quốc gia nào? – Tôn giáo

  Trên danh nghĩa, New Zealand theo Công giáo, với các giáo phái lớn nhất là Anh giáo, Công giáo La mã và Trưởng lão. Các giáo phái Tin lành khác và những người bắt chước Cơ đốc giáo (nhà thờ rātana và ringatū) chiếm phần còn lại của dân số Cơ đốc giáo.

  Khoảng một phần ba dân số không tuyên bố bất kỳ đảng phái tôn giáo nào. Số lượng người theo Ấn Độ giáo, Phật giáo và đạo Sikh tuy ít nhưng ngày càng tăng. Không có tôn giáo nào được coi là tôn giáo chính thức của đất nước, nhưng Anh giáo thường được sử dụng vào các ngày lễ của quốc gia.

  6. New Zealand là quốc gia nào? – Nền kinh tế New Zealand

  Nền kinh tế New Zealand đang phát triển nhưng tương đối nhỏ trên thị trường toàn cầu. Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, mức sống của New Zealand, dựa vào xuất khẩu nông sản, là một trong những mức cao nhất trên thế giới, nhưng sau giữa thế kỷ 20, tốc độ tăng trưởng có xu hướng chậm nhất trên thế giới. các nước phát triển.

  Những trở ngại đối với việc mở rộng kinh tế là làm chậm tăng trưởng kinh tế ở Vương quốc Anh (trước đây là điểm đến chính cho hàng xuất khẩu của New Zealand) và nước này cuối cùng là thành viên của Cộng đồng Châu Âu (sau này là Liên minh Châu Âu), cũng như các mức thuế cao do các nước công nghiệp hóa áp đặt các nước về nông sản từ New Zealand (như bơ và thịt).

  Lịch sử kinh tế của New Zealand kể từ giữa thế kỷ 20 chủ yếu bao gồm các nỗ lực phát triển và đa dạng hóa nền kinh tế bằng cách tìm kiếm thị trường và sản phẩm mới (chẳng hạn như rượu vang và sản phẩm giấy), mở rộng cơ sở sản xuất và tham gia hoặc ủng hộ các hiệp định thương mại tự do.

  7. New Zealand là quốc gia nào? – Môi trường văn hóa New Zealand

  Ảnh hưởng văn hóa của New Zealand chủ yếu là người Châu Âu và người Maori. Các nhóm nhập cư nhìn chung có xu hướng đồng hóa cách sống của người châu Âu, mặc dù nhiều người Tongans, Samoa và các dân tộc Thái Bình Dương khác vẫn tuân theo các phong tục truyền thống.

  Trong thời kỳ thuộc địa của thế kỷ 20, văn hóa Maori bị ảnh hưởng sâu sắc, và nhiều người Maori bị giằng xé giữa áp lực đồng hóa và mong muốn bảo vệ nền văn hóa của họ. Tuy nhiên, từ những năm 1950 đã có một sự phục hưng văn hóa và quyết tâm bảo tồn và phục hưng các truyền thống nghệ thuật và xã hội.

  Văn hóa pākehā (người Maori có nguồn gốc từ châu Âu) kết hợp nhiều khía cạnh của văn hóa Maori. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1972, lễ hội te matatini hai năm một lần tôn vinh văn hóa Māori, đặc biệt là các buổi biểu diễn ca múa và hát truyền thống được gọi là kapa haka. Lễ hội sẽ kéo dài trong vài ngày, mỗi lần ở một phần khác nhau của New Zealand, và đỉnh cao là Giải vô địch Capahaka Quốc gia.

  Xem thêm: Cuộc sống du học sinh tại New Zealand có gì đặc biệt? Du học vào năm 2022

  Giáo dục ở New Zealand

  Giáo dục ở New Zealand là miễn phí từ 5 đến 19 tuổi; 6-16 tuổi là bắt buộc, trên thực tế, hầu hết tất cả trẻ em vào trường tiểu học khi 5 tuổi, mặc dù nhiều trẻ đã bắt đầu học mẫu giáo, những trẻ này được nhà nước trợ cấp. . Giáo dục được quản lý bởi Bộ Giáo dục. Một hội đồng quản lý được bầu ra kiểm soát tất cả các trường tiểu học và trung học trong tiểu bang.

  Ngoài ra còn có hơn 100 trường tiểu học và trung học tư thục, hầu hết trong số đó được điều hành bởi Nhà thờ Công giáo La Mã hoặc các nhóm tôn giáo khác. Họ có thể nộp đơn xin học bổng của tiểu bang và phải đáp ứng các tiêu chuẩn giảng dạy và chỗ ở nhất định. Các trường tiểu học công lập là trường trung học phổ thông, nhưng vẫn có nhiều trường trung học phổ thông đơn tính. Hầu hết các trường trung học tư thục đều là học sinh đơn giới.

  Các trường đại học, trường bách khoa và các cơ sở đào tạo tư nhân tạo nên khu vực giáo dục đại học. Có tám trường đại học – bao gồm Đại học Otago, Đại học Dunedin (1869), Đại học Canterbury (1873), Đại học Auckland (1883) và Đại học Victoria của Wellington (1899). Ở New Zealand và các quốc gia khác, có khoảng hai chục trường bách khoa, bao gồm cả Bách khoa Mở, cung cấp chương trình đào tạo cấp chứng chỉ và cấp bằng thông qua hình thức đào tạo từ xa.

  Sinh viên trả một phần học phí, nhưng có thể vay tiền để trang trải học phí từ chính phủ, chính phủ cũng hỗ trợ học phí bằng cách cung cấp các khoản trợ cấp trực tiếp cho các trường bách khoa và đại học. Học phí mà các tổ chức có thể tính cho sinh viên bị giới hạn bởi chính phủ. Theo truyền thống, tuyển sinh đại học được mở rộng, và đối với học sinh trưởng thành, tuyển sinh dựa trên tính đủ điều kiện tại thời điểm tốt nghiệp trung học.

  Tuy nhiên, chi phí giáo dục đại học ngày càng tăng, cùng với học phí và các hạn chế của chính phủ đối với số lượng sinh viên được tài trợ, đã dẫn đến các yêu cầu đầu vào nghiêm ngặt. Nghiêm ngặt hơn, đặc biệt là đối với việc học lấy bằng cấp.

  Giáo dục đã được đánh giá cao kể từ những ngày đầu của thuộc địa, với gần như toàn bộ dân số đều biết chữ. Các trường phổ thông liên cấp phục vụ học sinh tiểu học và trung học cơ sở sống ở các vùng sâu vùng xa, và các trung tâm giáo dục thường xuyên và người lớn khác nhau cung cấp các cơ hội giáo dục suốt đời.

  Xem thêm: Chi phí du học New Zealand năm 2021

  Kết thúc

  Vậy, hãy xem New Zealand là quốc gia nào? New Zealand ở đâu? và tìm hiểu về những điều ở New Zealand. Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng, và những tư vấn hỗ trợ du học các bạn vui lòng liên hệ với osla theo link bên dưới nhé!

  Email: info@phebinhvanhoc.com.vn | info@phebinhvanhoc.com.vnhotline: 093 513 2929 (hcm – ms văn) | 091 474 4389 (dan – ms page) | 0986 246 163 (hn – ms dương) đội ngũ cố vấn về osla và osla ivy có hình ảnh tốt xem tại đây

  XEM THÊM:  Đăng ký nhận con nuôi ở đâu theo quy định pháp luật hiện hành?

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc New Zealand là nước nào? Tìm hiểu về cơ hội du học tại đất nước New Zealand 2022. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *