Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
479 lượt xem

&quotNgâm Kiều toàn truyện&quot – dự án đầu tiên và duy nhất về Truyện Kiều theo lối ngâm Kiều | VOV.VN

Bạn đang quan tâm đến &quotNgâm Kiều toàn truyện&quot – dự án đầu tiên và duy nhất về Truyện Kiều theo lối ngâm Kiều | VOV.VN phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ &quotNgâm Kiều toàn truyện&quot – dự án đầu tiên và duy nhất về Truyện Kiều theo lối ngâm Kiều | VOV.VN

Sau một năm ấp ủ và thực hiện, dự án “Mị Kiều truyện trọn vẹn” do nghệ sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long khởi xướng đã hoàn thành và ra mắt khán giả.

“Toàn thư Kiều Kiều” là một công trình ghi nhận một cách kể độc đáo của một kiệt tác văn học Việt Nam, đó là tác phẩm Lễ rửa tội của Hoa kiều có liên quan đến “Kiều Kiều”. Loại hình ngâm này còn được các nghệ nhân âm nhạc dân gian truyền thống gọi là ngâm Kiều. Qua dự án này, có thể thấy ngoài đóng góp về văn học, Qiaobao còn có một vị trí rất thú vị, bởi thông qua đó, tổ tiên chúng ta đã sáng tạo ra cách hát riêng cho Qiaoge.

Ngày xửa ngày xưa, việc ngâm vịnh cũng phổ biến như “truyện kể”. Hãy đọc thuộc lòng những câu nói xưa của ông bà ta. Nó tồn tại ở mọi lúc, dù vui hay buồn, dỗ con cháu ngủ, dạy con, khuyên người ta làm một việc gì đó, suy nghĩ về cuộc sống, hay chỉ để thư giãn. Thái sau một ngày làm việc mệt mỏi …

Ngày nay, ngâm vẫn tồn tại trong các vở tuồng và dân ca như chèo, hát văn, ca trù, hát xẩm … Tuy nhiên, nó chỉ tồn tại như một phần nhỏ của tác phẩm. Mặc dù văn hóa dân gian với tư cách là một thể loại, một lối hát riêng ra đời từ “truyện Kiều” và giúp cho truyện Kiều ngày càng phổ biến trong nhân dân Việt Nam, hầu như không còn được nhắc đến trong đời sống tinh thần.

XEM THÊM:  Sơ đồ tư duy bài Truyện Kiều của Nguyễn Du (năm 2022) dễ nhớ - Ngữ văn lớp 9

Dự án này luôn được nhà lý luận, nhạc sĩ Nguyễn Quang Lường ấp ủ, nhưng xác định đây là một dự án rất lớn, cần sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tài năng. Có kinh phí tương đối để hoạt động nên việc triển khai dự án được quyết định bởi năng lực cá nhân của người lý thuyết.

Các nghệ sĩ sẽ không bị ảnh hưởng cho đến năm 2021, khi đại dịch covid-19 tạm dừng mọi hoạt động. Chính trong khoảng thời gian này, nhạc sĩ Guanglong đã chia sẻ và nhận được sự hỗ trợ từ quỹ từ thiện Fan Tingyong đã tạo cho anh quyết tâm thực hiện dự án này.

Nhạc sĩ Quang Long cho biết, sau khi chia sẻ, dự án đã được rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi ủng hộ. Vì vậy, các nghệ sĩ chịu trách nhiệm tuồng hải ngoại gồm có: nghệ sĩ thanh hoải, nghệ sĩ thủy huyễn, nghệ sĩ kinh quốc khánh, văn nghệ, thúy nga. Dàn nhạc gồm các nghệ sĩ: trần que hương (đàn tranh), đàn nguyệt cầm (đàn nguyệt), đàn nguyệt trung (sáo, đàn), đàn nguyệt hải (số).

“Ghost Story” có 3254 phần, được chia thành 12 chương theo nội dung của truyện, mỗi chương dài khoảng 30 phút đến 100 phút. Toàn bộ dự án “Ba kiều nữ” có tổng thời lượng 561 phút, tương đương với khoảng 10 tiếng đồng hồ âm thanh.

Cho đến nay, đây là dự án đầu tiên và duy nhất trình bày đầy đủ câu chuyện của kiều bào theo đúng nghĩa.

XEM THÊM:  Hình ảnh kết thúc tác phẩm vợ nhặt

Chia sẻ về dự án này, nhà thơ Hong Qingguang cho biết: “Lợi thế của việc kể lại toàn bộ câu chuyện là các nghệ sĩ trong đội hoàn toàn tôn trọng Ruan Du và tôn trọng câu chuyện gốc của kiều vẫn có thể sử dụng một cách mới, hiện đại nhưng vẫn rất truyền thống để truyền tải câu chuyện của người hải ngoại. Đây là điều tôi rất ngưỡng mộ.

Ngoài ra, với định dạng xuất bản trực tuyến, mọi người đều có thể dễ dàng truy cập các tác phẩm kinh điển như truyện kieu.

nsnd thanh hoai là một trong những người đầu tiên thực hiện dự án cùng với nhạc sĩ nguyễn quang long. nsnd thanh hoai cho biết: “Khi một thanh niên như Guanglong nghĩ đến việc ngâm thơ cổ và sử dụng cây cầu cổ do cha ông để lại để thực hiện dự án, tôi rất vui. Những thay đổi của thời đại sẽ dần mai một. Vì truyền thống vốn cổ, muôn vàn phát triển và gìn giữ cái cổ là vô giá cho thế hệ mai sau. “

Dự án “ngâm kiều truyện toàn tập” sẽ được phát miễn phí. Các chương sẽ có trên kênh youtube âm nhạc dân gian và âm nhạc dân tộc lúc 20h thứ 3, thứ 5 và thứ 7 từ ngày 01/04 đến ngày 24/04/2021. /.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc &quotNgâm Kiều toàn truyện&quot – dự án đầu tiên và duy nhất về Truyện Kiều theo lối ngâm Kiều | VOV.VN. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *