Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
373 lượt xem

28/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 28 tháng 3 là gì? – META.vn

Bạn đang quan tâm đến 28/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 28 tháng 3 là gì? – META.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 28/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 28 tháng 3 là gì? – META.vn

Ngày 28 tháng 3 là ngày nào? Ý nghĩa của ngày 28 tháng 3 là gì? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Để trả lời câu hỏi này, hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi.

tìm hiểu xem ngày 28 tháng 3 là ngày gì?

Ngay từ khi mới thành lập, Đảng ta đã chủ trương “vũ trang cho công nhân và nông dân”, tổ chức lực lượng tự vệ của công nhân và nông dân để chống lại kẻ thù khủng bố và đàn áp quần chúng trong quá trình đấu tranh. Ngày 28 tháng 3 năm 1935, tại Đại hội lần thứ nhất, Đảng ta đã ra Nghị quyết “Đội tự vệ công nhân và nông dân”, đội tự vệ công nhân và nông dân ra đời là tổ chức vũ trang quần chúng. đây cũng là một trong những cơ sở đầu tiên hình thành nên tư tưởng, quan điểm quân sự của đảng lúc mới thành lập. Với ý nghĩa lịch sử này, nhà nước đã quyết định lấy ngày 28 tháng 3 hàng năm là Ngày truyền thống của dân quân tự vệ.

Sau khi độc lập, thống nhất, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội, lực lượng dân quân tự vệ trong cả nước tiếp tục có bước phát triển mới cả về chất và lượng. tổ chức bộ máy gọn nhẹ nhưng chất lượng toàn diện được nâng lên, nội dung và phương thức hoạt động huấn luyện từng bước được đổi mới. công tác xây dựng dân quân tự vệ ngày càng gắn với căn cứ vững mạnh, hoàn chỉnh, thế trận khu vực phòng thủ được chuyển mạnh thành nhiệm vụ tác chiến. đồng thời là lực lượng dân quân xung kích, chính trị hóa ở cơ sở, góp phần tích cực cùng quân và dân cả nước từng bước làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh Tổ quốc. chủ quyền và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.

quân đội và lực lượng tự vệ có 7 nhiệm vụ chính:

 • sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu và phục vụ chiến đấu bảo vệ địa bàn, cơ sở của địa phương và phối hợp với bộ đội biên phòng, hải quân, tuần duyên và các lực lượng khác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, chủ quyền trên vùng biển Việt Nam .
 • phối hợp với các đơn vị công an nhân dân, quân đội nhân dân và các lực lượng khác trên địa bàn tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ, giữ vững an ninh chính trị, xã hội. an ninh trật tự, bảo vệ đảng và chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước.
 • huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật, hội thi, hội thảo, diễn tập.
 • tham gia các biện pháp chiến tranh thông tin, chiến tranh mạng theo quy định của pháp luật, quyết định của cấp có thẩm quyền.
 • phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa các đối tượng, dịch bệnh, thiên tai, cháy, nổ … theo đúng quy định của pháp luật.
 • tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện vượt mức. tôi và các đảng phái quan điểm, chính sách, pháp luật về quốc phòng, an ninh.
 • thực hiện các chức năng khác theo quy định của pháp luật.

ý nghĩa ngày 28 tháng 3 dân quân tự vệ

dân quân tự vệ là lực lượng vũ trang của quần chúng, là bộ phận cơ bản của lực lượng vũ trang của nhân dân Việt Nam, có vai trò hết sức quan trọng góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và trong quá trình xây dựng và bảo vệ . Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây là dịp cả nước biểu dương, phát huy vai trò to lớn của dân quân, tự vệ trong các hoạt động. đặc biệt, các hoạt động đăng cai được tổ chức đa dạng, phù hợp với tính chất và điều kiện của từng nơi. Ngoài ra, mọi người cũng phải đảm bảo các yếu tố về hình thức, an toàn và phòng chống dịch bệnh …

Ý nghĩa của ngày 28 tháng 3

Ngày 28 tháng 3 thuộc cung gì?

những người sinh ngày 28 tháng 3 là Bạch Dương (21 tháng 3 đến 19 tháng 4). Bạch Dương tượng trưng cho sự hy sinh và lòng trung thành, nó là một trong bốn dấu hiệu cai trị. Dấu hiệu này là dấu hiệu chính của hoàng đạo, chịu ảnh hưởng của mặt trời, nó tượng trưng cho sự sống và ánh sáng. biểu tượng của aries là một con cừu đực có bộ lông vàng, các ngôi sao cai trị là sao hỏa và sao Diêm Vương, thuộc hành hỏa.

Trên đây là những thông tin về ngày 28 tháng 3, một ngày mà chúng tôi muốn chia sẻ với độc giả. meta.vn mong rằng bạn đã có thêm kiến ​​thức cho mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập trang web meta.vn để biết thêm thông tin hữu ích!

& gt; & gt; tham khảo thêm:

 • lịch tháng tư: âm lịch tháng tư, lịch vạn niên tháng tư
 • tháng tư năm 2021 những ngày đẹp: tháng tư năm 2021 những ngày tốt lành?
 • stt tháng tư ngắn gọn, câu nói hay về tháng tư
 • ngày 1 tháng 4 là ngày gì? những câu chuyện cười vui nhộn vào ngày 1 tháng 4
 • ngày 6 tháng 4 là gì? nguồn gốc, ý nghĩa của ngày 6 tháng 4

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 28/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 28 tháng 3 là gì? – META.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *