Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
266 lượt xem

Thăm cố hương của cố Tổng thống Ngô Đình Diệm

Bạn đang quan tâm đến Thăm cố hương của cố Tổng thống Ngô Đình Diệm phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thăm cố hương của cố Tổng thống Ngô Đình Diệm

Ngày 1 tháng 11 năm 1963, tổng thống đầu tiên của Việt Nam Cộng hòa, Ngô Đình Diệm, cùng anh trai và cố vấn của ông, Ngô Đình Xuân, bị giết trong một cuộc đảo chính ở Sài Gòn. Đây cũng là thời khắc kết thúc thời kỳ hoàng kim của gia đình Wu Ting. Đó cũng là thời gian nguy khốn nhất cho đất nước của cố Tổng Thống Diệm. Có thể nói, số phận chìm nổi của gia đình kiệt xuất này chưa bao giờ dừng lại.

Bà già … Một người đàn ông tên là ham sống ở Lê Còi, Quảng Bình chia sẻ: “Đầu tiên anh đi học ở một trường thuộc địa có tên là Nhạc viện Bưu điện, sau đó anh theo học. một trường thuộc địa, vì thế mà làm quan như quan Tổng đốc, rồi vì tài giỏi nên bị rút về trung ương, triều đình Huế, va chạm với Phạm Joan, tính tình ngoan cố, không chịu đổi mới, sau phải từ chức. rằng, anh đã âm thầm hoạt động cho cách mạng độc lập, cho nước Việt Nam Cộng hòa tương lai, vì anh đã biết hoạt động độc lập … ”.

Theo ông Hân, quê hương của cố Tổng thống Ngô Đình Diệm không phải ở làng Đa Phong, thị trấn Phong Thủy, thị xã Lệ Thủy, mà ở huyện Xuân Dục, tỉnh Quảng Bình. Ông nội của Tổng thống Diệm là một người sùng đạo Thiên chúa. Để tránh sự tiêu diệt của đạo Thiên chúa bởi triều đình Huế, ông trốn vào làng Đa Phương sinh sống tại Phong Thủy, Phong Thủy, Quảng Bình.

Lúc đầu, ông làm nghề lái đò và pha trà cho làng trong các dịp lễ hội. Anh gặp rất nhiều khó khăn và sống trong cảnh nghèo khó do quan niệm về nguồn gốc và nơi cư trú thời bấy giờ. Cô sinh con trai ngo dinh kha, sau do President ngo dinh diem. Dinh qua đời sớm vì bạo bệnh, khi ngo dinh kha là một đứa trẻ sáu tuổi. Một linh mục người Pháp đã đem ngô dinh điền về nuôi dưỡng và cho ăn học tử tế. ngo dinh kha sinh ra thong minh va do hoc hanh, anh duoc thăng nhanh trong tuong lai.

Với cuộc đời của người vợ đầu tiên, anh ngo dinh sinh được hai người con trai là ngo dinh khoi và ngo dinh thuc. Sau cái chết của người vợ đầu tiên, ông tái hôn với Fan Shidan và sinh sáu người con: Wu Tingyan, Wu Tingying, Wu Tingjin, Wu Tinglu, Wu Ting và Wu Ting’s Xie.

Dựa trên bối cảnh gia đình của ông nội Wu Ting Ting, người đã làm quan từ thời kỳ khó khăn, có thể nói rằng cho đến thời Wu Ting Ting, đó là thời tiết của bộ tộc ngô. Được biết đến là một học sinh giỏi, được người Pháp đưa về quê học, nhưng không chịu giữ khí tiết chống thực dân, ông ra Hà Nội học quản lý nhà nước hay còn gọi là trường hậu cộng sản … Trong Năm 1921, ông Sau khi tốt nghiệp trường hậu khoa, ông về Huế làm quan. Trong thời gian ông làm quan, người dân địa phương đã sống thời kỳ thịnh vượng nhất dưới sự hướng dẫn của ông.

XEM THÊM:  Dinh Thống Nhất

Ông đã tổ chức đào kênh, làm đường và làm nhiều việc vì lợi ích của nhân dân. Sau nhiều biến động lịch sử, ông phải lưu lạc đến nhiều nơi, thậm chí nhiều quốc gia. Năm 1954, ông trở thành Thủ tướng Baoda. Mười năm sau, năm 1955, dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Ngô Đình Diệm, nước Việt Nam cộng hòa đầu tiên ra đời.

Cuối năm 1955, Diệm trở thành nguyên thủ quốc gia, sau đó đổi sang chức danh tổng thống cho đến tháng 11 năm 1963.

Ông nội của ông ta tin rằng cái chết và sự lưu vong của gia đình ngô là do một phép tính phong thủy. Vì lúc đó Quảng Bình nằm ở phía bắc giới tuyến 17, thuộc nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Rất tiếc, lăng mộ của cố Tổng thống Diệm vẫn nằm trên vùng đất Đa Phong, Phong Thủy, Quảng Bình. Nhưng theo một nhà chiêm tinh nổi tiếng thời bấy giờ, vùng đất của nước mắt đã sinh ra một thiên tài, ứng với ngô nghê và võ nghệ.

Nếu như giữ lại tài năng bộ tộc ngô, vận may tài năng văn võ không đủ lay chuyển vận may. Người ta đã nhắm các ngôi mộ của Ngô Đình Tín và ông nội của ông để phá bỏ và che đậy. Sự che đậy và phá hủy này tiếp tục trong gần một thập kỷ cho đến khi ngôi mộ cung điện cũ bị phá hủy và Tổng thống Diệm và anh trai ông Diệm bị ám sát.

Hiện tại, không có dấu vết của gia đình Wu Ting ở Dafangdi, Fengshui, Fengshui và Guangping. Mặc dù trong quá trình di cư, nhiều người thân của bộ tộc Wuting vẫn sống ở làng Dafeng, nhưng họ của họ đã đổi thành Chen và Li. Sau biến cố ngày 1 tháng 11 năm 1963, những người thân này lại bỏ quê đi lưu vong.

Dấu xưa mất, mồ chôn

Lão Hải, quê ở Lệ Thủy Đa Phong, tỉnh Quảng Bình, chia sẻ: “Nhà ông gần nhà Ngô Đình Diệm và Võ Nguyên Giáp, rõ là ông Diệm phải bằng. với tư cách là Ông Giáp để cạnh tranh với nhau. Nhưng vì Họ giết công tác phí, nên không sao cả. “

XEM THÊM:  Biển số xe 47 là của tỉnh nào?

Theo ông Hải, khi ông nội của Tổng thống U Đình Diệm là U Đình Diệm mất, vợ ông mất sớm do nhà quá nghèo, đứa con trai 6 tuổi là U Đìnhka cũng mất. Hai cha con ban ngày chèo thuyền, ban đêm ngủ nhà công vụ để kiếm sống. Sau khi ông lão qua đời, dân làng vui lòng mua một chiếc quan tài và chèo thuyền chở xác ông dọc theo sông Kiến Giang đến núi Bend để chôn cất.

Nhưng trời đổ mưa nửa đường, nghe tiếng hổ gầm, dân làng không dám đào mộ bên sườn núi để mai táng. Trong lúc đào, hổ gầm quá gần, mọi người hoảng sợ bỏ chạy. Sáng mai, người dân sẽ bơi về các ngôi mộ để lấp đất đàng hoàng. Nhưng khi đến đó, ông thấy một gò đất cao hình tròn bao bọc lấy ngôi mộ. Gò này do tổ mối tạo thành. Dân làng cho rằng mộ táng trời, tức là chôn lên trời, kiếp sau mới phát hiện ra. Điều này đã trở thành sự thật.

Cùng lúc đó, bên cạnh nhà thờ Làng Lâm, có một cây dừa lâu ngày bị gió thổi bay, trên thân cây khô mọc lên hai nhánh, chúng lớn rất nhanh. Tin đồn đang lan rộng về sự may mắn của Yeosu. Trong số đó, ngôi mộ của dòng họ Ngô được cho là điềm lành hơn cả ngôi nhà thờ làng với hai cây dừa của người Ngô.

Vào những năm 1950, việc khai quật các đường vân rồng ở nghĩa trang Maize đã không thành công. Năm 1961, người ta đào một đường hầm trước lăng, gọi là công sự vũ khí, nhưng thực tế ở đây chưa từng có vũ khí nào được chế tạo.

Một lúc sau, tuyến phòng thủ bị đào ngang dọc, lăng mộ đột nhiên biến mất. Cuối cùng là cái chết bi thảm của gia đình Tổng thống Diệm và cuộc sống ly tán của gia đình họ Ngô. Những dấu vết cũ của họ ngô trên đất Li Cui và Guangping cũng biến mất.

Theo chia sẻ của anh Hải, khi Lishui Dadi gặp may, từ đó cuộc sống khó khăn, rất ít người sống nghiêm túc, có người tự hào về cuộc sống của mình. Họ nhà ngô cũng thất kinh. tiêu diệt. Nhưng anh Hải cũng chắc chắn rằng nếu để nói lên điều gì đó về quê hương, anh sẽ chọn dòng họ ngô, bởi đây là dòng họ đã đi lên từ nghèo khó và đã cống hiến rất nhiều cho đất nước này.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thăm cố hương của cố Tổng thống Ngô Đình Diệm. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *