Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
344 lượt xem

Những lưu ý khi mua ngũ cốc nguyên hạt

Bạn đang quan tâm đến Những lưu ý khi mua ngũ cốc nguyên hạt phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những lưu ý khi mua ngũ cốc nguyên hạt

Bổ sung ngũ cốc nguyên hạt vào thực đơn gia đình không chỉ cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp các thành viên ăn ngon miệng hơn. Để tránh việc ngũ cốc bị hỏng do lựa chọn và bảo quản không đúng cách, hãy cùng ghi lại những lưu ý sau nhé!

Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như magiê, vitamin B, kẽm và chất xơ. Tuy nhiên, các bà nội trợ cần lưu ý những điều sau khi lựa chọn và bảo quản ngũ cốc nguyên hạt để chúng luôn tươi ngon:

Mẹo khi mua ngũ cốc nguyên hạt

1Kiểm tra thành phần cẩn thận

Kiểm tra thành phần cẩn thậnKiểm tra thành phần cẩn thận

Có rất nhiều món ăn đơn giản bạn có thể chế biến với ngũ cốc để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Chẳng hạn như bánh mì ngũ cốc, sữa ngũ cốc hoặc các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, bạn nên chọn ngũ cốc nguyên hạt ít natri, chất béo bão hòa và đường.

2 lựa chọn ngũ cốc “nguyên hạt”

Lựa chọn ngũ cốc “nguyên chất”

Nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt cũng chứa yến mạch, bột mì, ngô, gạo lứt nguyên hạt hoặc lúa mạch đen nguyên hạt. Vì vậy, để chọn đúng sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, hãy chọn loại có từ “nguyên hạt” ở đầu danh sách thành phần. Tránh các sản phẩm có nhãn “bột mì”, “100% lúa mì”, “nhiều chất xơ” vì chúng có thể không phải là ngũ cốc nguyên hạt.

XEM THÊM:  Chuyển đổi tiền tệ Euro sang USD ở đâu giá cao, hợp pháp?

3 Tìm kiếm các sản phẩm có chứa chất xơ

Tìm sản phẩm có chứa chất xơ

Lợi ích sức khỏe của chất xơ là không thể phủ nhận. Chọn sản phẩm có ít nhất 3 gam chất xơ trong thành phần. Con số tốt nhất là 5g trở lên vì nó là nguồn cung cấp chất xơ hoàn hảo cho cơ thể!

4 Kiểm tra độ mới

Kiểm tra độ tươi ngon

Bạn cần lưu ý rằng các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt được đóng gói cẩn thận trong bao bì kín khí. Chọn những loại ngũ cốc tươi và tươi. Ngoài ra, hãy kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì để tránh chọn nhầm hàng kém chất lượng.

5 Không mua quá nhiều

Không nên mua quá nhiều

Bạn chỉ nên mua đủ lượng ngũ cốc nguyên hạt để tránh bị hư hỏng khi bảo quản trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản ngũ cốc trong ngăn đá của tủ lạnh. Nếu bảo quản ngoài trời nên dùng hộp kín có nắp đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát để giữ được độ tươi ngon.

6 Trong bao lâu?

Thời gian sử dụng trong bao lâu?

Thời hạn sử dụng của ngũ cốc thay đổi theo thành phần và hàm lượng dầu.

Hầu hết ngũ cốc nguyên hạt sẽ giữ được 2-3 tháng trong tủ lạnh hoặc 6-8 tháng trong tủ lạnh.

Ngoài ra, gạo lứt nấu chín sẽ giữ được 3-5 ngày trong tủ lạnh và đến 6 tháng trong tủ lạnh.

Ngoài các biện pháp phòng ngừa ở trên, vui lòng chia sẻ với các bạn mẹo nhỏ của ngành xanh để bảo quản và chế biến ngũ cốc nguyên hạt tốt cho sức khỏe!

XEM THÊM:  Thẻ: Mua thước lỗ ban 52.2 ở đâu

Bạn sẽ quan tâm đến:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *