Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
162 lượt xem

Ngữ văn 7 bài 6 qua đèo ngang

Bạn đang quan tâm đến Ngữ văn 7 bài 6 qua đèo ngang phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Ngữ văn 7 bài 6 qua đèo ngang

5. tìm hiểu về văn biểu cảm.

đọc văn bản sau và thực hiện yêu cầu bên dưới:

Mọi người thường đi xa về quê hoặc kể cho hàng xóm nghe những câu chuyện kỳ ​​lạ ở những nơi xa. Riêng tôi, khi trở về thị trấn, về nông thôn, tôi luôn thích nói về vẻ đẹp và sự vĩ đại của quê hương mình.

Tuổi thơ của tôi đã khắc sâu trong trí nhớ của tôi về những ngọn núi nhìn từ xa giống như những viên kim cương, có khi xanh mờ, có khi xanh sẫm, có khi tím, có khi sáng như núi xanh lục bảo. bao năm xa quê, giông tố cuộc đời dường như cuốn trôi tất cả, nhưng trong tôi dòng sông quê mênh mông vẫn chảy, kinh mạch vẫn lặng lẽ trôi. Tôi yêu những cánh đồng bạt ngàn vàng rực những ngày cao điểm, khói bay nghi ngút, mùi mía, sương trắng sau Tết. Tôi yêu tiếng chuông chùa ngân sâu trong đêm. Tôi yêu cái nắng chiều trải vàng nhạt trên cánh đồng yucca tựa lưng vào sườn núi. Với bao nỗi niềm trăn trở, tôi đã viết nhiều trang về con kênh nhỏ cạn chảy qua Bến Miếu, cát vàng thấm xuống nước. Tôi yêu màu xám đen của đá, những thanh lam tồi tàn bảo vệ những người thợ phá đá khỏi ánh nắng mặt trời. Tôi nhớ ngọn cỏ phất phơ giữa đồng nước mênh mông, cây gáo trĩu nặng trĩu quả, gáo mồ côi, gáo đôi đứng ngoài đồng. con cừu ngoan mơ về “miền đất hứa”, con ao ước thấy cây đa, cây me, con đường quanh co trong đồn. Tôi nhớ những tia nước lấp lánh từ trên vách núi đổ xuống, rì rào trong khe đá, rồi len lỏi từ từ theo con đường đá, chảy về phía thị trấn.

XEM THÊM:  Bài viết số 5 lớp 10 văn thuyết minh

an giang từ bao đời nay là vùng đất nóng, là bãi chiến trường. mảnh đất hòa bình từ đời này sang đời khác luôn bị xâm lăng và đẫm máu. Câu chuyện An Giang được viết nên với những mảnh đời bất hạnh, những số phận bi thương, những tâm hồn cao cả, máu và nước mắt, lưỡi gươm sắc bén, phi tiêu và súng ống … giản dị. anh khao khát được leo lên công sự để tìm xem phiến đá nào in dấu chân của hoang đạo và cùng đồng đội tiêu diệt các trận địa pháo tầm xa của địch. Tôi thật lòng mong muốn được biết dũng sĩ Trương Gia Mô đã ngã xuống từ ngọn tháp nào, quyết không sa vào tay giặc Pháp. Tôi muốn tìm lại dư âm của người mà cho đến phút cuối cùng của cuộc đời vẫn khiến kẻ thù khiếp sợ, nhưng khi nhà cách mạng lỗi lạc Phan Bội Châu nghe tin, ông đã khóc bằng những vần thơ đau thương …

ôi, quê hương nơi nào cũng đẹp, nơi nào cũng sáng ngời những thành tích và việc làm. từ quê nghèo, tôi chập chững bước đi, khi trở về, đôi chân vững chãi vì được tập huấn ở nhiều vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc. khi tôi bước ra, từ khung cửa hẹp của căn nhà lá nhỏ, tôi nhìn ra khoảng đất rộng bên ngoài với đôi mắt thẫn thờ. Khi tôi trở về, ánh sáng mặt trời từ những vùng đất xa lạ chiếu sáng mỗi bước tôi đi. Tôi thấy quê hương rõ ràng hơn, tôi thấy quê hương mình đẹp hơn ngày ra đi

XEM THÊM:  Bài dự thi tìm hiểu giá trị văn hóa lịch sử đồng nai 2015

(theo văn bản của mai van tao)

câu hỏi:

a. nhận xét về cách thể hiện tình cảm của người viết

b. nhắc lại các bước làm bài văn nói chung và bài văn biểu cảm nói riêng

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Ngữ văn 7 bài 6 qua đèo ngang. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *