Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
350 lượt xem

Nguyễn Du và Truyện Kiều – tài sản tinh thần vô giá của dân tộc | Cổng TTĐT tỉnh Hà Tĩnh

Bạn đang quan tâm đến Nguyễn Du và Truyện Kiều – tài sản tinh thần vô giá của dân tộc | Cổng TTĐT tỉnh Hà Tĩnh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nguyễn Du và Truyện Kiều – tài sản tinh thần vô giá của dân tộc | Cổng TTĐT tỉnh Hà Tĩnh

Du khách tham quan phiên bản Truyện Kiều độc nhất vô nhị được trưng bày tại Khu lưu niệm Nguyễn Du. ảnh: đậu

trước hết phải kể đến 3 tập thơ chữ Hán: thanh hiền thi tập (78 bài), nam trung tạp ngâm (34 bài), bắc hành tạp lục (131 bài) thể hiện đậm đà bản sắc và bản lĩnh cá nhân của một hồn thơ trẻ trung giàu lòng yêu đời, yêu nước, thương dân. cùng với thơ chữ Hán còn có thơ lục bát, với tế mười chúng sinh, thác chữ trai gái, tế đàn bà tam muội … nếu chỉ có thế thì Nguyễn Du đã đủ tiêu chuẩn là một tác giả tiêu biểu. Văn học Việt Nam thời trung đại cũng như bao tên tuổi khác trước và sau ông. Tuy nhiên, Nguyễn Du cũng là tác giả của Truyện Kiều và đây thực sự là một sự kiện thay đổi tầm vóc, đưa Nguyễn Du trở thành một đỉnh cao không ngờ của văn học Việt Nam. với tầm vóc đó, thật dễ dàng và nhanh chóng, không chỉ đối với công chúng Việt Nam mà sau này. Cả nhân loại ngay lập tức nhận ra một nét tương đồng giữa Nguyễn Du và nhiều danh nhân khác trên thế giới. nghĩa là truyện kiều là kết quả của sự thăng hoa bất ngờ của nguyễn du, nên nói truyện kiều cũng đủ nói Nguyễn du đã mang lại một giá trị tinh thần vô cùng mới mẻ và độc đáo cho văn học Việt Nam. chương, tiếng việt, bản sắc việt, hồn việt… truyện kiều bao lâu có sức sống bền vững, có lịch sử gần 200 năm, được chứng minh qua nhiều lần tổng hợp, hàng nghìn trang viết, bình luận của hàng trăm người. tác giả nổi tiếng viết, nếu tính từ bài báo đầu tiên, vào năm 1820 – năm Nguyễn Du mất, từ chủ nhân của giấc mộng liên tang: “… nếu bạn không có mắt nhìn thấu lục đạo. , trái tim bạn nghĩ ngàn đời cũng không có cái gọi là bút máy. ”

Nguyễn Du và Truyện Kiều - tài sản tinh thần vô giá của dân tộc | Cổng TTĐT tỉnh Hà Tĩnh

200 năm qua, dân tộc ta đã không ngừng đọc ra nước ngoài, ở nước ngoài, ở nước ngoài, ở nước ngoài, hát về hải ngoại, dựng sân khấu ở hải ngoại …, vì thế đã tạo nên một nét văn hóa ở nước ngoài độc đáo trước văn học Việt Nam và người Việt Nam. văn hóa 3254 cụm từ kiều là bộ bách khoa toàn thư về cuộc sống của người Việt trong hơn 200 năm. 3254 câu, câu nào cũng in sâu vào trí nhớ con người, để những bà mẹ mù chữ có thể ghi nhớ hàng trăm câu, hay đọc ngược từng đoạn, thích nghi với mọi hoàn cảnh cuộc sống; hòa cùng các làn điệu dân ca, dân ca trên mọi miền để tạo nên hồn Việt, tâm linh Việt, bản sắc Việt, bản lĩnh Việt … Như vậy, nói cụ Nguyễn Du, qua những câu chuyện về kiều là nói lên một chủ nghĩa nhân văn sâu sắc, cao cả gắn liền với một tư tưởng nghệ thuật vượt thời đại. Nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đủ để nói về đóng góp của Nguyễn Du và giá trị của kiệt tác Truyện Kiều. kiều như vậy có sức sống vượt thời gian, bởi nó là sợi dây kết nối và dẫn đến đỉnh cao của vẻ đẹp và sức mạnh. đời sống của tiếng Việt, của người Việt. cách diễn đạt. một tiếng Việt xuất phát từ truyền thuyết dựng nước và giữ nước của cha ông ta từ bề dày lịch sử bốn nghìn năm, để lưu giữ muôn đời sau câu chuyện con rồng cháu tiên, các bậc thánh hiền, núi non kính trọng, các vị vua anh hùng, là biểu tượng và kết tinh của cuộc kháng chiến chống lại âm mưu xâm lược và đồng hóa hàng nghìn năm của phương Bắc.

XEM THÊM:  Về sự bất thường của những nhân vật trong truyện Kiều - Trí Thức VN

Nguyễn Du và Truyện Kiều - tài sản tinh thần vô giá của dân tộc | Cổng TTĐT tỉnh Hà Tĩnh

1 bức tranh vẽ nước ngoài đồ án tốt nghiệp khoa thiết kế đồ họa – trường đại học mỹ thuật hà nội của nữ họa sĩ Phạm Đức Hạnh (sinh năm 1997, xã phú lộc, huyện can lộc).

một người Việt Nam trong 254 bài ca ngất ngưởng của dân tộc, có giá trị ngang với bài ngô nghê cùng danh nhân Nguyễn Trãi, thế kỷ XV. một thứ tiếng Việt rất uyên bác, rất bình dân, rất cổ điển và rất hiện đại trong 3.254 câu thơ lục bát, xứng đáng với danh hiệu “tuyệt tác ngôn từ” (phan thach nu), một bài ca “tuyệt sắc giai nhân” ( ) dao nguyenpho); 3.254 câu với 22.778 từ, hầu hết đều mới, nguyên sơ và thuần khiết như thế, và đã có mặt khắp nơi trong cửa miệng của người Việt trong hơn 200 năm qua; điều đó đã khắc sâu trong ký ức của bất kỳ ai sinh ra trên dải đất hình chữ S này. a vietnamese from the history of kieu, from nguyen du la tieng viet cho moi nguoi, cho moi gia dinh. một thứ tiếng việt có cội nguồn hàng nghìn năm, mà ở thời hoàng kim nó luôn vươn tới bờ biển ngày nay, đó là tiếng việt nguyễn du, kết tinh trong lịch sử của kiều, vì thế mà cùng với lịch sử của kiều nói như thể nó đang học. giả pham quynh: “sử còn, tiếng ta còn. tiếng ta còn, nước ta còn.” hay nhà thơ chế lan viên: “nguyễn du viết việt kiều, quốc thành văn” thấy truyện kiều là truyện cho mọi người, cho mọi gia đình và cho mọi thời đại rất hiện đại, rất đương đại nhưng vẫn mang khung cảnh cổ điển rất cổ điển nhưng vẫn có sức mạnh vượt thời gian để vươn tới thời hiện đại, với con người hôm nay, với con người bây giờ. Đó là tác phẩm Nguyên du vượt thời gian dành cho độc giả không chỉ những năm 1965 hay 2015, nhân kỷ niệm 200 năm và 250 năm ngày sinh của Nguyễn Du, hay năm 2020 – kỷ niệm 255 năm ngày sinh, 200 năm ngày mất của đại thi hào, cũng không phải 300 năm nữa như câu hỏi của Nguyễn Du “không biết ba cây bách …”, nhưng ngàn năm – “ngàn năm sau nhớ nguyễn du”, như những trạng nguyên.

XEM THÊM:  Nghệ thuật kể chuyện

Nguyễn Du và Truyện Kiều - tài sản tinh thần vô giá của dân tộc | Cổng TTĐT tỉnh Hà Tĩnh

Năm 2020 là thời khắc, là cơ hội để tất cả những người dân Việt Nam chúng ta tiếp tục mở mang và khắc sâu những giá trị tinh thần gần như vô hạn mà những câu chuyện về Trạng nguyên và Trạng nguyên đã để lại. chúng sẽ là những công trình khoa học nhằm tiếp tục khám phá những giá trị mới của Nguyễn Du tương ứng với thời đại và những cách tiếp cận mới từ các học giả hàng đầu của đất nước. là sự mở rộng phương thức. phương thức phát huy giá trị truyện Kiều bằng mọi loại hình nghệ thuật truyền thống và hiện đại như: ca nhạc, hội họa, sân khấu, múa, múa rối, múa ba lê, điện ảnh, phát thanh, truyền hình … và nguyễn du ở tất cả các cấp học trung học cơ sở và đại học với các hội giảng, cuộc thi và giải thưởng; bên cạnh sự ủng hộ về vật chất và tinh thần cho những tấm gương sáng của con em học giả trên mọi miền đất nước nói chung ở bất cứ thời điểm nào, việc khai thác, phổ biến những tri thức mới, đầy đủ gắn với niềm tự hào về những gì gắn liền với Nguyễn Du như một giá trị tinh thần vô giá. tài sản. của quốc gia.

theo baohatinh.vn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nguyễn Du và Truyện Kiều – tài sản tinh thần vô giá của dân tộc | Cổng TTĐT tỉnh Hà Tĩnh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *