Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
512 lượt xem

Đoàn Thị Lam Luyến: Bỏ thơ thất tình để… tu

Bạn đang quan tâm đến Đoàn Thị Lam Luyến: Bỏ thơ thất tình để… tu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đoàn Thị Lam Luyến: Bỏ thơ thất tình để… tu

người phụ nữ đã từng nổi loạn trong tình yêu “ghen như sôi và giận như điên / người phụ nữ của những giấc mơ chưa được thực hiện / anh ấy, dễ thương như cây và dịu dàng như đất / trong tay của người chỉ tình yêu về vườn”. nhưng giờ anh không còn làm thơ cho những người đàn bà đắng cay, mất mát nữa …

Những ngày này, bạn vẫn sáng tác chứ? kèm theo doan thi lam: vâng, nhưng chủ đề không như trước nữa, anh không còn thương anh chị em nữa. thơ của tôi bây giờ linh hoạt. anh ấy thường viết dưới dạng hư cấu vặn vẹo và biến nó thành giật gân. giống như ngày xưa em viết: “take me away from that woman” , thật ra sẽ không lấy được ai, mọi người đã lấy mất của em rồi phải không? nhưng nó phải được viết như thế này. hoặc nếu tôi viết: “Tôi như ngọn lửa rừng quanh năm xin dập tắt / như dòng sông hồng vừa vỡ đập” thì tôi chưa bao giờ làm, nhưng tôi vẫn tiếp tục viết. cường điệu và cách điệu là hư cấu. Bây giờ tôi đang viết sách phi hư cấu, người nghe có thể khó tiếp thu.

Bạn có thể giới thiệu một bài hát mới của mình không?

doan thi lam lan: ví dụ một nồi lẩu thập cẩm của tôi có tên là “trở về”: “ kiếp trước yêu vụng về / đường sáng chẳng đi bụi gai / xưa hoài vọng cho đất / Tôi không chơi, tôi vẫn đi chơi đập / Tôi thích nghe những lời thề / Tôi yêu người mất trí nhớ, tôi bỏ bùa xuống nhân gian / nay tôi đã trở lại / bước chân tôi là được gió nâng / không còn buồn nữa / vô tư nữa / không lo cơm áo gạo tiền như xưa / không còn buồn mưa gió / không còn sợ tiếng gió lay động cành / bắp non, cây mía ngọt cân / bình yên dưới đất, trời cao / nay ta về / giẫm chân như gió cuốn bay lên ”.

XEM THÊM:  Lê Bá Cảnh - người yêu huyền thoại - Văn hóa - Nghệ thuật - Báo điện tử Lâm Đồng

Liệu nữ nghệ sĩ sẽ ra mắt một tập thơ mới chứ?

doan thi lam lan: Đăng những bài thơ như vậy chắc người ta không mua đâu ( cười )

hiện tại, bạn nghĩ gì về dòng thơ cũ không có tình yêu?

doan thi lam lan: Bây giờ tôi phải tập cho những câu tôi viết ngày xưa. Tôi đã từng yêu hay ghét anh ấy quá nhiều. Bây giờ nó không còn là trường hợp nữa. Tôi chưa bao giờ cảm thấy cuộc đời thật bất công với mình. Bây giờ tôi không thấy bất cứ điều gì sai với nó.

làm thế nào để bạn thực hành?

doan thi lam đính kèm: Tôi không đi chùa, không cắt tóc, không mặc áo cà sa, tôi vẫn tiếp tục sinh hoạt như bình thường, phù hợp với cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn phải tự đánh giá, bài thơ đau lòng nào của bạn sẽ đạt điểm cao nhất? “Gửi tình yêu” có phải bài thơ yêu thích của bạn không?

doan thi lam đính kèm: “Tôi muốn ôm cả trái đất / Tôi muốn ôm cả bầu trời … ”? không, bài thơ này nói về sự sống. bài thơ có nhạc chỉ là bài thơ trong nhóm 3 thơ của tôi, nếu bài thơ chưa hoàn chỉnh thì nhạc có thể vào được. thơ của li bai, ai vào được? nó giống như anh ta không chắc chắn về hàng rào. năm 1989, một người yêu thơ gặp tôi qua bài thơ “hồ xuân hương thương nhớ”: “khi mỏi mòn đợi chờ / em còn đâu / nơi nào dễ say / Vòng tay hẹn hò đâu đâu cũng có”. bài hát yêu thích của tôi, như “war”: “ Tôi đã lấy bạn từ người phụ nữ khác / giống như người phụ nữ khác đã lấy bạn khỏi tôi.” trong tay một người đàn bà khác / bỗng chốc bạn trở thành kẻ tư bản / trong tay kẻ chỉ ham tiền ”, thơ hay nhất trong những bài thơ của tôi. bài thơ thứ hai là “chồng ơi, chồng em”: “ngày xưa anh, em nay / phải cưới vợ thêm tơ hồng / được thóc, lúa đã gặt / được cải, cái bắp cải đã được cắt và ngâm chua… ”bài này là một bài lục bát nhưng nó kể một câu chuyện như thể nó là một bài văn xuôi.

XEM THÊM:  Các nhà thơ của phong trào thơ mới

Nhiều người nói rằng cô ấy là một “nhà thơ đáng yêu”. bạn đã nhận được “danh hiệu” đó?

doan thi lam luong: khong, toi khong noi. có một trang xếp hạng 10 nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam. The Mrs. ho xuan huong được xếp hạng 1, tôi đứng thứ 9. Nếu là trước đó thì tôi mừng lắm, nhưng bây giờ tôi đi tu thì tôi thấy bình thường.

Ca sĩ nào hát bài “ước ao” (nhạc: thu yên, thơ: lam lam) mà bạn thích nhất?

doan thi lam lan: cả nhạc sĩ và ca sĩ đều không hiểu bài thơ. bởi vì cuối cùng bi kịch là hài kịch. bài hát phải nhẹ nhàng như không có thật.

ngày điển hình của bạn?

doan thi lam luong: Tôi tập khí công từ 5 giờ đến 7 giờ 30 sáng. Hai tiếng rưỡi tập khí công sẽ mang lại cho bạn sức khỏe tốt cho cả ngày. Tôi đã không sử dụng bảo hiểm y tế trong 8 năm, tôi chỉ đến bệnh viện để thăm bạn bè hoặc ai đó, và tôi không phải nhập viện. bây giờ ai đến nhà tôi xin thuốc cảm, râu ria (urgo) thì y như rằng vào chùa mượn lược của nhà sư vậy ( cười )

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Đoàn Thị Lam Luyến: Bỏ thơ thất tình để… tu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *