Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
303 lượt xem

Nhà thơ Đinh Đăng Lượng – cộng tác viên tâm huyết với Báo Đảng địa phương

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ Đinh Đăng Lượng – cộng tác viên tâm huyết với Báo Đảng địa phương phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ Đinh Đăng Lượng – cộng tác viên tâm huyết với Báo Đảng địa phương

Báo Hòa bình đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với gia đình nhà thơ Đinh Đăng Lượng.

Bén duyên với thơ từ khi còn là sinh viên, năm 1972, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Hà Nội, anh bắt đầu gửi thơ cộng tác với tờ báo hòa bình. Bài thơ đầu tiên của nhà thơ Đinh Đăng Lượng được đăng trên báo Hòa bình, số. 978, ngày 6 tháng 12 năm 1972. Mỗi khi một bài báo được xuất bản, ông đều cẩn thận ghi vào nhật ký. từng trang viết tay nắn nót tự hào giới thiệu những đứa con tinh thần của mình đăng trên tạp chí hòa bình: những chàng trai thị trấn tôi ra đi (# 986, ngày 3 tháng 1 năm 1973), thu hoạch sớm (số 1027, ngày 26 tháng 3 năm 1973), tôi vào nhà máy ( Ngày 3/3/1973), thủy tùng xanh (số 1116, ngày 16/4/1974), Con đường cày trên ruộng bậc thang (số 1143, ngày 7/10/1974)… ông đã cộng tác với nhiều cơ quan Trung ương và các cơ quan báo chí địa phương, nhưng tờ báo vì hòa bình luôn dành một vị trí đặc biệt cho anh ấy.

là một nhà thơ dân tộc Mường, sinh ra và lớn lên ở nơi có nền văn hóa thanh bình nổi tiếng: cái nôi văn hóa của người Việt cổ, vùng đất của bản hùng ca “đất đẻ ra đất” với bề dày văn hóa lịch sử. vì vậy, tình yêu quê hương, đất nước, bản sắc văn hóa dân tộc Mường, con người hiền hòa… là nguồn cảm hứng sáng tác vô hạn của anh. Chính vì vậy mà cho đến nay, nhà thơ dinh điền đã sáng tác rất nhiều bài thơ gắn bó với quê hương, cội nguồn dân tộc. Nhiều người nói khi đọc thơ ông như được sống trong không gian văn hóa của cộng đồng người Mường, được nghe nhà thơ kể về cội nguồn, văn hóa của mình … dù chưa từng được đào tạo chuyên sâu về văn học. hoặc báo chí, truyền thông, nhưng năng khiếu vốn có, yêu thích, đam mê, nhiệt huyết và không ngừng tự học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề thông qua kinh nghiệm thực hành. Cùng với đó, các tác phẩm xuất bản ngày càng nhiều giúp anh từng bước khẳng định tên tuổi và là nguồn động viên, khích lệ tinh thần, động lực to lớn để anh toàn tâm theo đuổi đam mê.

XEM THÊM:  Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Hàn Mặc Tử

Không chỉ làm thơ, ông còn thử sức với nhiều thể loại như: tản văn, văn xuôi với những hình ảnh gần gũi, thân thuộc trong đời sống hàng ngày: sông, suối, trấn, núi, hội chợ, di tích danh nhân … trong số các bài thơ đã sáng tác, có nhiều bài hát đã được cài nhạc như: cây đàn nguyệt, tiếng chuông tâm hồn …

Nhà thơ dinh dang luong bình luận: “tồn tại đồng nghĩa với sáng tác. Nếu tôi không sáng tác nữa thì điều đó không còn ý nghĩa nữa. Cái tâm và cái tầm của nhà văn không cho phép tôi sáng tác những bài báo yếu nhưng phải những tác phẩm có giá trị, để lại ấn tượng sâu sắc và ý nghĩa. Để làm được điều đó, tôi phải đi nhiều, viết nhiều, đọc nhiều, suy nghĩ nhiều và trải nghiệm nhiều. Quan niệm thăng chức là hình thức chăm sóc bản thân tốt nhất . Nếu đi được thì phải đi, nếu biết viết thì phải viết … sáng tác để rèn luyện trí óc, đầu óc luôn minh mẫn, sáng suốt và tập trung. ” .

Hơn nửa đời người gắn bó với thơ, ông đã đạt được nhiều giải thưởng như: chùm thơ gồm 3 bài đạt giải thưởng của sở văn hóa thông tin Hà Sơn Bình năm 1977; thơ người ở lưu vực (Hội nhà văn xuất bản, 2000) đoạt giải c của Hội đồng bình dân vì hòa bình tỉnh năm 2001; Tập thơ Bóng cây Chử Đồng (NXB Văn hóa Dân tộc, 2005) đoạt giải C Hội VHNT các dân tộc Việt Nam năm 2005; Bài thơ Thủy điện – Giải thơ Báo Tiền Phong – Tổng Công ty Thủy điện Sông Đà năm 2005; Thơ Hồng Công (NXB Hội Nhà văn, 2006), Giải thưởng UBND tỉnh năm 2006; thơ chìm trong thơ (văn hóa toàn quốc xã luận, 2009); thơ chọn lọc Bóng cây chu đồng (NXB văn học, 2010); ký sự Đất trên đỉnh đầu (NXB văn học, 2014) giải Ban bình dân tỉnh hòa bình năm 2016; Thơ văn hoa trang (NXB Hội nhà văn, 2016), giải c Hội các dân tộc thiểu số Việt Nam năm 2016; ký và viết dọc theo cánh ong (nhà xuất bản văn học, 2018).

XEM THÊM:  Phong cách nghệ thuật của nhà thơ xuân quỳnh

làm thơ từ lâu đã trở thành một thú vui tao nhã, không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của thi sĩ dinh điền. đồng thời cũng là một độc giả thân thiết và có đóng góp tích cực, đóng góp không nhỏ vào sự thay đổi và phát triển không ngừng của báo hòa bình.

sinh nhật

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ Đinh Đăng Lượng – cộng tác viên tâm huyết với Báo Đảng địa phương. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *