Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
570 lượt xem

Giới Thiệu Nhà Thơ Định Hải

Bạn đang quan tâm đến Giới Thiệu Nhà Thơ Định Hải phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giới Thiệu Nhà Thơ Định Hải

Trang thơ Định Hải - Nguyễn Biểu (24 bài thơ)

tiểu sử của nhà thơ dinh hải

Nhà thơ định hải, sinh 6-6-1937, tên khai sinh là nguyen nguyen. Nguyên quán: Xã Định Hải, Huyện Yên Định, Tỉnh Thanh Hóa. học cấp 3 tại thanh hóa, năm 1956 thi vào khoa văn trường đại học tổng hợp Hà Nội. sau khi tốt nghiệp làm việc tại bộ giáo dục, sau đó làm biên tập viên nhà xuất bản kim đồng, sau đó là tổng biên tập tạp chí tuổi xanh . Anh đã nhận được nhiều giải thưởng của Hội Nhà văn, Trung ương Đoàn, Hội Văn nghệ Hà Nội, v.v. cho các tác phẩm thơ của anh ấy viết cho trẻ em.

tiểu sử của nhà thơ dinh hải

tác phẩm chính: xuân hoa (tập truyện – 1963), t ham bac ly (truyện – 1964), gieo tay (trung truyện – 1967), nắng xuân trên núi cao (truyện thơ – 1969), chồng nụ hoa (thơ – 1970), hươu cao cổ > (thơ – 1975) i> (thơ – 1983), nụ hôn học trò (thơ, tập] – 1988; tập 2 – 1992), nhiều điều lạ ( thơ – 1994), bài ca của đất (thơ chọn lọc – 1996).

bước vào làng văn học với hai tập truyện ngắn, rồi truyện ngắn vừa, định hải chưa để lại ấn tượng rõ nét nào. nhưng mở đầu bằng một nắng xuân trên núi cao, rồi hàng loạt tập thơ thiếu nhi ra đời, dinh hải đã khẳng định rõ hướng đi của mình. dinh hai có thể gọi là nhà thơ thiếu nhi, dành cho thiếu nhi. Có vẻ như anh ấy chưa bao giờ làm thơ cho người lớn!

thơ của ông chứa đầy tình cảm trong sáng và xúc động của trẻ thơ đối với thiên nhiên, động vật và mọi thứ gần gũi với chúng (đại bàng, kiến, chim bói cá, ngựa, xích đu), quay, tắm, ngôi nhà. , vân vân). Cây cối, chim muông và cả những vật vô tri vô giác trong thơ ông, trở nên sống động và được yêu mến như những người bạn tâm tình của trẻ thơ. Tình cảm mẹ con (mẹ, giúp mẹ ), chị em ( chị đố ) cũng đi vào thơ bà một cách nhuần nhuyễn, hòa quyện vào nhau như một lẽ tự nhiên. của quy luật tình yêu. thơ anh khá thành công khi thể hiện tâm trạng hồn nhiên, bay bổng và lãng mạn của nụ hôn học trò . Tập thơ nụ hôn học trò đã đi vào lòng trẻ thơ với những “bỡ ngỡ”, “cảm xúc mới lạ”, “tang tóc chiều mưa”, những khoảnh khắc “bất chợt” dễ thương của “kỷ niệm tuổi học trò”. Bài thơ khúc đất của Định Hải viết năm 1978 bằng tiếng berlin đã được thiếu nhi cả nước phổ nhạc và yêu thích, đưa anh trở thành một trong những nhà thơ có vị trí trong thế giới thiếu nhi. . Thơ Định Hải giản dị trong cấu trúc, tinh tế trong cảm nhận thế giới, gần gũi và thân thuộc với trẻ thơ.

tham khảo các nhà văn, nhà thơ và tác giả khác

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giới Thiệu Nhà Thơ Định Hải. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *