Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
342 lượt xem

GIẢI TRÍ > Văn hóa – Nghệ thuật

Bạn đang quan tâm đến GIẢI TRÍ > Văn hóa – Nghệ thuật phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ GIẢI TRÍ > Văn hóa – Nghệ thuật

Nhà văn, nhà báo Duẩn Minh Tú có hơn 60 năm viết báo, viết văn ở ba miền đất nước, từng chinh chiến trên chiến trường, đã xuất bản 15 tác phẩm, trong đó có truyện viết trong sách giáo khoa. Gần đây, Nhà xuất bản Liên hiệp Nhà văn đã xuất bản “Những người đàn ông hàng đầu”, một tuyển tập những bài tiểu luận tiêu biểu cho sự nghiệp phong phú và lâu dài của ông.

Về văn học của nhà văn Duẩn Minh Tú, Giáo sư Huang Rumei đã viết: “Từ xưa đến nay, Duẩn Minh Tư đã xây nên một cây cầu, thể hiện mối quan hệ thường xuyên giữa truyền thống và cách mạng…”.

Nhà văn đoàn minh tuấn sinh năm 1931 tại Tín Khê, tỉnh Quảng Ngãi, học sinh trường võ bị, trở thành trung vệ liên khu 5 từ năm 1950, tham gia 2 cuộc kháng chiến cứu nước. Khi tập kết ra Bắc, anh tốt nghiệp khoa văn Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, rồi lặn lội khắp núi rừng Cao nguyên miền Trung và Nam Trung bộ làm phóng viên chiến trường. Sau khi đất nước thống nhất, ông làm Đài tiếng nói Việt Nam, Đài tiếng nói miền Nam, Tổng biên tập Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Tổng biên tập Báo Văn hóa …

Trong khi làm việc trong lĩnh vực báo chí và viết văn, ông đã xuất bản 15 cuốn sách. Tác phẩm tiêu biểu: “Cao nguyên thầy” (truyện-1958), “Người lính trẻ có đôi mắt sáng” (truyện-1959), “Sông núi mênh mông” (ký-1972), “Một trăm năm cuộc đời” (ký-1995) , “Những vì sao” (Truyện – 1996), “Chú Ông – Cây Trường Sinh” (ký – 2001), “Mười truyện ngắn” (2002), “Trở lại đồi” (Tuyển tập truyện ngắn 2016) … Ngoại trừ đối với một số lịch sử Ngoài truyện, nhà văn Duẩn Minh Tư chủ yếu viết cho thiếu nhi và đã tái bản nhiều lần. Mỗi cuốn tự truyện của ông thường ngắn, ít trang. Văn phong của doan minh tuan đơn giản, mạch lạc, ngắn gọn và dễ hiểu.

XEM THÊM:  Cuộc đời nhà thơ hàn mặc tử

Những tác phẩm của nhà văn Duẩn Minh Tú khiến người đọc cảm nhận được niềm đam mê và sự bền bỉ của ông đối với văn học. Nếu những câu chuyện thời thơ ấu vừa có thật vừa có liên quan thì những câu chuyện lịch sử của ông có sức hấp dẫn ngầm, vừa dựa trên các sự kiện và nhân vật lịch sử, vừa thể hiện một quan điểm cá nhân đầy sắc thái được trải nghiệm, suy nghĩ và chi tiết một cách sáng tạo. Đặc biệt, tác phẩm “Chú Ông – Cây Trường Sinh” của nhà văn Duẩn Minh Tú đã được tái bản nhiều lần. Nhà thơ Ke Jianguo đã từng có những trải lòng về câu chuyện này: “Nhà văn Duẩn Minh Tư đã sử dụng lối kể giản dị, đồng thời tác giả chọn những tình tiết chân thực, sinh động khi kể chuyện. Chính vì điều này mà chúng ta đã nghe một số câu chuyện. biết nhưng chúng tôi vẫn thấy hấp dẫn khi đọc. Đặc biệt là những chi tiết mới của một số câu chuyện đã biết. “

Nhà văn Duẩn Minh Tú là người có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn nổi tiếng của các bậc tiền bối hoặc cùng thời và để lại nhiều kỷ niệm, nhất là với nhà văn khó tính Ruan Tuan, người đã viết nhiều tác phẩm. Tiểu phẩm “With Uncle Ruan” được tái bản tới 5 lần.

Tấn công cứng

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc GIẢI TRÍ > Văn hóa – Nghệ thuật. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *