Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
357 lượt xem

Nhà thơ Đoàn Vy qua đời – VnExpress Giải trí

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ Đoàn Vy qua đời – VnExpress Giải trí phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ Đoàn Vy qua đời – VnExpress Giải trí

doan kieu linh, con gái của nhà thơ, cho biết ông qua đời vì một căn bệnh tuổi già. 6 tháng trước, anh bị ngã, không đi lại được, phải nằm. vì thế, sức khỏe của anh ngày càng giảm sút dù được gia đình tận tình cứu chữa.

Những ngày cuối đời ông dành cho con trai. ông không đi lại được nhưng đầu óc vẫn minh mẫn, tỉnh táo nên thường đọc sách, xem thời sự. Nhà thơ hạnh phúc khi các con được đọc truyện, thơ và hát những bài hát về Hà Nội mà mình yêu thích. “Có gia đình và con cái quây quần bên mình, anh ấy nhận được tất cả tình yêu thương cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời. Anh ấy ra đi với nụ cười trên môi”, Linh nói.

Vì bản dịch, tang lễ của nhà thơ được cử hành đơn giản như một gia đình. tất cả các thành viên đều được kiểm tra covid-19 và đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn. Linh cữu nhà thơ được an táng tại nhà riêng ở Thái Hòa, Bến Cát. Thi hài của anh được an nghỉ tại nghĩa trang Sala Garden, Long Thành, Đồng Nai vào ngày 29 tháng 7.

nhà thơ doan vy trong tập “bỗng hoa về”. ảnh: văn học miền nam.

Nhà thơ doan vy sinh năm 1939 trong một gia đình giàu có ở Hà Nội. tốt nghiệp khoa hóa trường đại học sư phạm hà nội, từng là giáo viên cấp 3 tại tinh gia, thanh hóa. Năm 1975, ông vào Thành phố Hồ Chí Minh để dạy học.

XEM THÊM:  Các Nhà Văn Nhà Thơ ở Hà Nội

doan vy đến với thơ khá muộn, khi đã ngoài 40 tuổi, với những tác phẩm đăng trên báo văn nghệ thành phố hồ chí minh. thơ của ông được coi là thể nghiệm, táo bạo và mới lạ trong ngôn ngữ. năm 1999, ở tuổi 60, ông xuất bản tập thơ đầu tay Chỉ là những giấc mơ (NXB trẻ) và năm 2014, ông xuất bản tập hai – Những bông hoa bất chợt (Hội nhà văn). Sinh thời, nhà thơ Đoàn Thượng đã nhận xét: “Thơ cho ông sự hồn nhiên của tuổi trẻ, ông cho thơ cái khôn của tuổi già. Tuổi trẻ của ngôn ngữ, tình cảm, tuổi của tư tưởng và cấu trúc đã lẫn lộn trong nhiều bài thơ của anh đoàn trưởng trích bốn câu trong bài 1 không có nhan đề: “lá xen lẫn lá / hoa xen lẫn hoa / gương mặt mỗi ta / không lẫn vào đâu” hay như trong bài lụa là hà đông, có một đoạn văn: “hà đông có dịp về / Thương lắm anh viết câu thơ / Câu thơ áo mẹ thương / áo chị em đắp nhung / câu thơ khó chạy nhanh / chạy khỏi thời chiến. đến thời bình. “

gia nhập Hội nhà văn thành phố Hồ Chí Minh năm 1981, khi mới thành lập, cùng thời với nhà thơ văn nghệ sĩ, nhà văn nguyễn quang gánh … vào cuối thập niên 1980, ông chủ nhiệm câu lạc bộ thơ cụm cung văn hóa lao động.

hiểu nguyên nhân

XEM THÊM:  Nhà thơ Nguyễn Thị Anh Đào - Hội viên Hội Nhà văn Đà Nẵng

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ Đoàn Vy qua đời – VnExpress Giải trí. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *