Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
802 lượt xem

Nhà văn Dương Thu Hương là ai? Tại sao các tác phẩm không được xuất bản trong nước –

Bạn đang quan tâm đến Nhà văn Dương Thu Hương là ai? Tại sao các tác phẩm không được xuất bản trong nước – phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà văn Dương Thu Hương là ai? Tại sao các tác phẩm không được xuất bản trong nước –

Nhà văn duong thu huong là ai? tác phẩm văn học của bạn là gì? Cùng khám phá cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn Dương Thu Hương trong bài viết sau.

Người viết duong thu huong là ai?

duong thu huong là một nhà văn học nổi tiếng của Việt Nam. sinh ra ở tỉnh Thái Bình và hiện đang sống ở Pháp.

khi đất nước thống nhất, cũng là lúc dương thu hương bắt đầu sáng tác, các tác phẩm của ông nhanh chóng trở nên nổi tiếng và nằm trong số những tác phẩm được đọc nhiều nhất lúc bấy giờ trong phong trào mở cửa.

Nhà văn Dương Thu Hương

Nhà văn Dương Thu Hương

>> Xem thêm: Tác Giả Lê Anh Trà

nhà văn du hí là tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng như Bên kia ảo ảnh, Thiên đường mù mịt…. tác phẩm bày tỏ sự bất mãn của chính ông đối với chế độ cộng sản. Năm 1994, tác phẩm của ông đã được trao tặng huy chương Chevalier des Arts et des Lettres bởi Bộ trưởng Bộ Văn hóa Pháp, Mr. jacques toubon.

Hiện tại, các tác phẩm văn học của nhà văn Dương Thu Hương bị cấm ở Việt Nam vì lý do chính trị. ông đã từng ngồi tù vì dám chỉ trích việc áp dụng chủ nghĩa cánh tả ở Việt Nam, phản đối sự độc quyền của đảng cộng sản.

tác phẩm của nhà văn duong thu huong

các tiểu thuyết của nhà văn Dương Thu Hương được dịch sang tiếng Anh, Pháp và Đức. với cuốn tiểu thuyết “nơi chốn” đã giúp cô xuất hiện trên truyền hình Pháp. Cuốn tiểu thuyết này cũng nằm trong danh sách đề cử giải Premio Femina và nhận giải Premio Grand Prix des lectrices de Elle (Giải thưởng lớn của Độc giả Elle) năm 2007. Tháng 4 năm 2006, nhà văn Dương Thu Hương được mời sang Paris – Pháp và mới. york – mỹ tham dự hội nghị nhà văn quốc tế. sau khi kết thúc chuyến đi, anh ấy yêu cầu ở lại Pháp.

tiểu thuyết:

1. cuộc hành trình của tuổi thơ (bản tiếng Pháp in thành itinéraire d’enfance), 19852. Vượt qua bến bờ của những ảo ảnh (tiếng Pháp: au-delà des Illions), 19873. thiên đường mù (bản tiếng Pháp: paradis aveugles), 19884. mất mạng, 19895 . Tiểu thuyết chưa có tiêu đề (còn gọi là khải hoàn môn; bản tiếng Anh: tiểu thuyết không tên) 6. lily (phiên bản tiếng Anh: những kỷ niệm của một mùa xuân trong lành, 1996; phiên bản tiếng Pháp: myosotis, 1998) 7. Nơi hoang vắng (bản tiếng Anh: No man land; bản tiếng Pháp: Terre des oublis), 2002.8. đỉnh cao tỏa sáng (dịch sang tiếng Pháp là au zénith), 2009.9. Hậu cung của trái tim (tên tiếng Pháp sanctuaire du cœur), 2011.10. đồi bạch đàn (tên tiếng Pháp là les collines d’eucalyptus), 2013.

Các tiểu tác phẩm của nhà văn Dương Thu Hương

Các tiểu tác phẩm của nhà văn Dương Thu Hương

>> Xem thêm: Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

tuyển tập các câu chuyện:

1. hoa bần 2. cây đỏ thắm 3. buổi sáng yên tĩnh 4. đối thoại sau bức tường 5. chân dung người hàng xóm 6. chuyện tình kể trước bình minh 7. đại tỉnh

phỏng vấn nhà văn Dương Thu Hương

cuộc trao đổi của người viết duong thu huong qua cuộc phỏng vấn với ông. quoc phuong, cô chia sẻ: từ khi xuất ngoại, tôi chẳng có mùa xuân hay cái Tết gì cả, tôi ở đây một mình, cũng chỉ có một mình. Ít tiếp xúc với mọi người. Tôi thường ở văn phòng mọi lúc, trừ những lúc phải đi công tác các tỉnh để gặp gỡ độc giả, hoặc tham gia các hội chợ, hội nghị quốc tế ”, người viết chia sẻ về cuộc sống riêng của mình.

Tôi vẫn sống kiếp người như chuột trong hang, một mình, nhưng mùa xuân phải có đầy đủ gia đình thì mới gọi là mùa xuân. Tết này, nhiều bạn bè cũng rủ đến nhà ăn Tết nhưng tôi cũng ngại. vì vậy, đối với tôi, mùa xuân và mùa hè đều giống nhau.

Tôi vẫn nhận được rất nhiều thư và cuộc gọi từ bạn bè. Mặc dù chính phủ Việt Nam coi tôi là kẻ thù, nhưng tôi có nhiều bạn bè, kể cả bạn bè quốc tế.

các con tôi cũng gọi. đặc biệt là những nhân vật quan trọng nhất của tôi, các cháu, cũng gọi là “Chúc cháu thêm một tuổi”. mà làm bà nội cũng “đau đáu” vì thêm một tuổi, lưng cong hơn, gánh nặng hơn. nhưng điều đó cũng rất vui.

<3 Năm ngoái, vào tháng 9, con gái tôi đến thăm, nhưng bây giờ dường như ngày càng khó xin visa.

Tôi trở lại Việt Nam, lâu lắm rồi, tôi sống ngày nào biết ngày đó. Tôi không có kế hoạch dài hạn. Tôi cũng có kế hoạch làm việc ở một quốc gia khác, tôi đã 60 tuổi rồi.

Trên đây là những hành động của nhà văn duong thu huong mong muốn gửi đến quý độc giả và những người yêu mến cô.

Đối với nhiều độc giả muốn tìm hiểu và đọc các tác phẩm của Dương Thu Hương có lẽ không hề dễ dàng, vì nhiều cuốn sách của bà hiện chưa được phát hành rộng rãi ở Việt Nam mà chủ yếu xuất bản ở Pháp.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà văn Dương Thu Hương là ai? Tại sao các tác phẩm không được xuất bản trong nước –. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *