Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
515 lượt xem

Nhà thơ hô-me-rơ sống vào khoảng thời gian nào

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ hô-me-rơ sống vào khoảng thời gian nào phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ hô-me-rơ sống vào khoảng thời gian nào

giới thiệu về homer – tác giả của đoạn trích trả về url

hướng dẫn

homer được coi là cha đẻ của thơ ca Hy Lạp, để biết thêm thông tin hữu ích về cuộc đời và sự nghiệp văn học của nhà thơ mù homer, hãy truy cập xem phần giới thiệu về homer dưới đây phần giới thiệu về tác giả homer xuống!

tôi. tiểu sử của nhà thơ homer

1. homer là cha đẻ của thơ ca Hy Lạp cổ đại

Hy Lạp là một trong những cái nôi đầu tiên của nền văn minh nhân loại và được coi là nguồn gốc của châu Âu hiện đại. Văn hóa Hy Lạp phát triển rực rỡ với đặc trưng là giao thương, đặt nền móng cho kiểu tư duy duy lý, cho xu hướng phát triển theo hướng khám phá công nghệ và chinh phục tự nhiên của châu Âu sau này. Đặc biệt, trong lĩnh vực văn học Hy Lạp, không thể không nhắc đến Homer, nhà thơ mù, cha đẻ của nền thơ Hy Lạp cổ đại, tác giả của hai sử thi Anh hùng ca Ili-át và Ô-đi-xê.

2. cuộc đời của homer vẫn được bao bọc trong một hào quang của huyền thoại

Homer tên thật là Meloxien, ông sống vào thế kỷ 12-18 trước Công nguyên. Quê quán của ông không rõ, nhưng theo nhiều truyền thuyết Hy Lạp, ông sinh ra bên bờ sông Meleth.

Cho đến nay, cuộc đời của Homer vẫn được bao phủ trong một vầng hào quang của những huyền thoại. có ít nhất chín tiểu sử khác nhau về cuộc đời của ông. ngay cả tên của homer cũng cho thấy điều đó. Từ homer trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là mù. Nhiều người tin rằng cái tên này xuất phát từ việc Homer là một người mù hát rong ở quầy rượu. sau này xuất hiện các homerids (hậu duệ của homer) – những ca sĩ đường phố ở thành phố-bang của ki-ốt. Các ca sĩ hát nhạc trữ tình ngày càng trở nên nổi tiếng, thường đi lưu diễn ở các thành phố của Hy Lạp để hát và kể lại các câu chuyện thần thoại, sử thi và truyền thuyết Hy Lạp.

XEM THÊM:  Xuân Quỳnh - thơ và đời

<3

ii. Tên tuổi của Homer gắn liền với hai sử thi Iliad và Odyssey.Tên tuổi của Homer gắn liền với hai sử thi vĩ đại là Iliad và Odyssey. Nếu Ilad là sử thi chiến tranh tôn vinh tên tuổi của những anh hùng như Asín và Hector thì Odyssey đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của Hy Lạp: mở rộng khai thác và chinh phục biển cả. nó truyền từ hệ thống công xã sang chế độ nô lệ, rời tổ chức cộng đồng để chuyển sang tổ chức gia đình và hôn nhân một vợ một chồng. Trong bối cảnh xã hội mới này, những phẩm chất càng được đề cao là trí tuệ, tình yêu thủy chung và gắn bó với quê hương đất nước. Hai phẩm chất trí tuệ và tình yêu chung thủy ấy được kết tinh trong hình tượng nhân vật Uy-lít-xơ, nhân vật trung tâm của Odyssey.

Có thể nói, với những giá trị đặc sắc trong tác phẩm văn học của mình, Homer rất xứng đáng là cha đẻ của thơ ca Hy Lạp.

theo dethihay.com

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ hô-me-rơ sống vào khoảng thời gian nào. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *