Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
274 lượt xem

Nhà thơ Hoàng Hưng: &aposPhú Quang thẩm thơ rất tinh&apos

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ Hoàng Hưng: &aposPhú Quang thẩm thơ rất tinh&apos phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ Hoàng Hưng: &aposPhú Quang thẩm thơ rất tinh&apos

hai trong số những bài thơ của tôi rất giàu tính phổ nhạc, các chuyên gia cho rằng trong miền ký ức nó được trau chuốt hơn. Ở đâu mùa hè được yêu thích nhất, có rất nhiều tiếng hát và rất nhiều bản in.

Mùa hè ở đâu? Tôi viết khoảng năm 1970 khi sống ở Hải Phòng. Phủ quang có chỉnh sửa một số từ ở phần cuối, nhưng nhìn chung là rất hay khi hiểu được tâm tư của thi nhân, biết tin tưởng vào giai điệu gốc của bài thơ, điều này rất quan trọng. vì thơ có nhịp điệu và nhạc điệu. một nhạc công giỏi phải biết tận dụng giai điệu sẵn có của bài thơ để chuyển thể thành bài hát.

pham duy cũng từng phổ thơ tôi. anh ấy đã lấy những câu thơ của một số bài hát và ghép lại thành bài hát seahorse , nhưng không thành công vì không cảm nhận được đúng cảm xúc và không tôn trọng bản nhạc gốc. nhưng pham duy được trinh công sơn gọi là “phù thủy của thơ ca dân gian”.

trong cõi nhớ i không viết về hà nội, phủ quang gọi nó là hà nội có lẽ vì đó là ký ức của quang về hà nội. Nhưng điều đó không quan trọng. đó có thể là bất cứ vùng đất nào tùy theo ký ức xốn xang của mỗi người.

nếu được hỏi, Phú Quang có nói quá về nỗi nhớ nhà đối với Hà Nội không? Tôi không nghĩ vậy. Tôi đến từ Hà Nội, nhưng tôi sinh ra ở Hưng Yên. tốt nghiệp đại học sư phạm quốc gia hà nội, tôi về hải phòng dạy cấp 3 từ năm 1965 đến năm 1973. Sống ở hải phòng, tôi thích tính cách thô bạo, thật thà, ăn sóng của người hải phòng, nhưng đến hà nội. nó vẫn là một cái gì đó màu mè, quá trang nhã. Nhưng những ai xa Hà Nội lâu năm, sống ở Sài Gòn mấy chục năm như tôi và Quang sẽ thấy nỗi nhớ Hà Nội là có thật, lòng họ luôn hướng về Hà Nội, yêu mảnh đất đầy văn hóa, mảnh đất này. với bề dày của lịch sử truyền thống cổ đại. Mấy năm gần đây ra Hà Nội thấy đông đúc, ồn ào và bẩn thỉu, không còn ngon như xưa. chán ngắt.

XEM THÊM:  Phân tích ước nguyện của nhà thơ thanh hải

hắn còn nói phú quang chỉ là thơ hạng hai, không phải hạng nhất? Tôi cũng không cho anh ta cái đó. Tất nhiên, thơ của tôi không phải hạng hai ( cười) nhưng nếu thơ hạng nhất không hợp với nhạc thì nhạc sĩ cũng đành chịu. thơ muốn dễ đi vào nhạc thì phải là thơ, không chơi chữ, không quá cầu kỳ, khó hiểu gây khó cho người nghe. thơ hạng nhất như của huy sầu đã được phổ nhạc thành công, và cũng gần huy nhưng các vị la hán chùa tây có ai phổ nhạc được không?

Phu quang và tôi không phải là bạn thân, chúng tôi chỉ giao lưu với nhau trong giới nghệ thuật, và chúng tôi đều là người miền bắc và sống ở sài gòn. Tôi thấy hai bài mà phu quang viết dựa trên thơ của tôi đều hay, rất ưng ý và nhiều bài của người khác cũng hay. nỗi nhớ mùa đông là một bài thơ phổ biến mà không xảy ra? Thành phố Hà Nội thân yêu của tôi là ca khúc thành công nhất của Phú Quang, cả về mặt nghệ thuật và thỏa mãn nhu cầu của quần chúng. nguyên văn bài thơ của phan vũ, chúng tôi các nhà thơ cho là dài và rườm rà. phu quang giỏi, rất thông minh, có thể nói những câu hay nhất. làm cho Hà Nội có chất!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ Hoàng Hưng: &aposPhú Quang thẩm thơ rất tinh&apos. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *