Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
901 lượt xem

Giờ lễ Nhà Thờ Kỳ Đồng (Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp quận 3)

Bạn đang quan tâm đến Giờ lễ Nhà Thờ Kỳ Đồng (Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp quận 3) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giờ lễ Nhà Thờ Kỳ Đồng (Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp quận 3)

gian thờ thời đồng:

  • Chủ nhật: 05:00, 06:30, 08:00, 10:00, 15:30, 17:00, 18:30, 20:00
  • các ngày trong tuần: 05:00, 06:00, 18:00 – Thứ bảy: 05:00, 06:00, 14:00, 16:00, 18 : 30

✠ giáo xứ dmhcg được thành lập từ năm 1963, đến nay (2013) vừa tròn 50 tuổi, được đánh giá là một giáo xứ trẻ so với những giáo xứ kỳ cựu của giáo phận sài gòn, đặc biệt là 2 giáo xứ mẹ: cho giáo xứ doi, thành lập năm 1859 (cách đây 154 năm) và giáo xứ tân định, thành lập năm 1860 (cách đây 153 năm). giáo xứ dmhcg được giao cho dòng Chúa cứu thế coi sóc. do đó, cha sở là một linh mục thiên sai do bề trên bổ nhiệm và được tổng giám mục chấp thuận.

vào năm 1960, số lượng giáo dân tập trung xung quanh nhà thờ Chúa Cứu Thế rất đông. Họ đạo ở gần Đền Đức Mẹ, nhưng lại xa các nhà thờ Tân Định, Đôi, Hòa Hưng, An Phú nên việc điều hành các giáo xứ gặp nhiều khó khăn do quá đông. người giáo dân cũng gặp nhiều khó khăn khi phải yêu cầu các bí tích như rửa tội, thêm sức, kết hôn, xức dầu cho người bệnh …

do đó, cha sở giáo xứ tân định đã yêu cầu đan viện saigon dcct phụ trách một giáo xứ. Sau nhiều năm chuẩn bị, Đức Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình quyết định thành lập giáo xứ mới và giao cho DCCT Việt Nam quản nhiệm.

Về phía tỉnh DCct Việt Nam, mặc dù công việc truyền giáo và rao giảng của nhà dòng khá nặng nề nhưng các linh mục, tu sĩ của dòng đều sẵn sàng dấn thân phục vụ dân Chúa nơi đây. linh mục Gioan nguyễn văn thinh, đại diện tiểu tỉnh, nhận nhiệm vụ từ Tổng giám mục Sài Gòn.

Hai bên thống nhất và ký hợp đồng ngày 12 tháng 3 năm 1963, khai sinh ra giáo xứ dmhcg. Tổng giáo phận sài gòn do cha Lê trung thương, hiệu trưởng tổng giáo phận ký. phía phụ tỉnh của dcct việt nam do linh mục gioian nguyễn văn thanh, phó tỉnh ủy ký.

XEM THÊM:  Các nhà văn nhà thơ quê ở đà nẵng

theo hợp đồng đã ký trước đó, địa phận của giáo xứ dmhcg được xác định là thửa đất nằm trong vành đai: bắt đầu từ ngã tư đường phan thanh giai (nay là trần quốc thảo) và đi vòng ra đường chính. . minh giảng đến cầu trường minh giai (nay là trần quốc thao) rồi đến hẻm 75 đường nguyễn thông nối dài (nay là đường trần văn dang) ra đường sắt, hết đường 210 Lê văn quyệt (nay là đường cách mạng tháng 8). ), băng qua đường nguyễn thông để về ngã ba điện biên phú và trần quốc thảo (đoạn 2).

giáo xứ dmhcg hiện nay thuộc địa phận các quận 9, 10 quận 3, tp hcm. giáp với đường bắt đầu từ ngã ba điện biên phú – trần quốc thao đến cầu trần quốc thao dọc theo kênh lộ đức qua cầu trần quang điều đến hẻm 75 trần văn qua ga sài gòn đến hẻm 292 đường chính cách mạng tháng 8 tới thắng lợi – thành thị diem street và dien bien phu.

trước năm 1983, ranh giới giữa giáo xứ dmhcg và hẻm 280 cách mạng tháng 8 đã xong. nhưng đến năm 1983, các gia đình công giáo (lúc đó có 13 gia đình) sống ở khu vực từ hẻm 280 đến hẻm 292 cách mạng tháng 8 thuộc giáo xứ hòa hưng, với lý do là gần đền thờ chúa hơn là nhà thờ công giáo. . nhà thờ hòa hưng phải nộp đơn và được chấp thuận cho sáp nhập giáo xứ dmhcg. Kể từ đó, các gia đình Công giáo cư trú tại khu 292 từ cách mạng tháng 8 trở về với giáo xứ dmhcg.

Về tài sản, hợp đồng ghi: nhà thờ xứ là nhà thờ nằm ​​trên đường ky dong. nhà thờ Hồi giáo này cũng như các cơ sở vật chất dễ tiếp cận như tu viện, tòa soạn báo, nhà nhập thất đều thuộc sở hữu của tu viện dcct và chính trật tự này có quyền cai trị hiện tại và trong tương lai (phần 3).

XEM THÊM:  Nhà thơ Trần Tế Xương - Tiểu sử và sự nghiệp sáng tác văn học

Dòng Chúa cứu thế đến Việt Nam vào năm 1925 và thành lập ngôi nhà ở Sài Gòn vào năm 1933, tính đến nay (2013) đã 80 năm trôi qua. đặc sủng của mệnh lệnh là rao giảng tin mừng cho người nghèo, thúc đẩy lòng sùng kính đối với nữ nhân của chúng ta vĩnh viễn giúp đỡ và mở ra tuần lễ của các công việc lớn. Như vậy, sau 30 năm hiện diện, Dòng đã tiếp quản giáo xứ mang tên Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và tổ chức giáo xứ thành trung tâm hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. trước đây cuộc hành hương hàng tuần được tổ chức vào thứ Tư, sau đó vào thứ Bảy như bây giờ.

vì số lượng người đến với Đức Mẹ ngày càng đông và nhà thờ không còn phù hợp nữa nên các linh mục đã nghĩ đến việc xây dựng một nhà thờ mới khang trang, thoáng mát để đón khách hành hương tại Đức. mẹ.

Nhà thờ hiện nay bắt đầu được xây dựng từ năm 1949 và được khánh thành vào ngày 3/8/1952. Cuối nhà thờ có gắn một tấm bia đá nhỏ:

“dccd tabernaculum dei kiêm hominibus” 3.8.a.d.1952,

có nghĩa là

“Đây là đền tạm của Đức Chúa Trời với nhân loại” ngày 3 tháng 8, Lễ Giáng sinh năm 1952.

Linh mục Bề trên beliemare (1946 – 1953) là người khởi xướng và khánh thành nhà thờ này. Nó có giá 5.000.000 (năm triệu) đồng bạc từ indochina.

như vậy, ngôi đền dmhcg (khánh thành năm 1952), năm 1963 trở thành nhà thờ giáo xứ của dmhcg, có hai chức năng chính:

nơi các cuộc hành hương được tổ chức để tôn vinh người mẹ đã giúp đỡ vĩnh viễn của dcct.

nơi mục vụ của giáo xứ dmhcg.

người ghi: gia-kim pham van van, ttk.hĐmv.gx.dmhcg

theo: giaoxu giaohovietnam.com

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giờ lễ Nhà Thờ Kỳ Đồng (Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp quận 3). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *