Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1922 lượt xem

[LỜI GIẢI] Nhà văn Pháp Elsa Triobet quan niệm nhà văn là người cho máu. Nhà vă – Tự Học 365

Bạn đang quan tâm đến [LỜI GIẢI] Nhà văn Pháp Elsa Triobet quan niệm nhà văn là người cho máu. Nhà vă – Tự Học 365 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ [LỜI GIẢI] Nhà văn Pháp Elsa Triobet quan niệm nhà văn là người cho máu. Nhà vă – Tự Học 365

365 giải pháp tự học

chi tiết:

1. giới thiệu chung

– nhà văn: nghệ sĩ, người sáng tạo nghệ thuật.

– người hiến máu: đem trái tim và tình cảm của mình để phục vụ người khác. Nói nhà văn là người cho máu là nhà văn viết bằng cả trái tim và tình cảm của mình, vui buồn theo cảm xúc của từng nhân vật, mình sống hết mình với cuộc đời của nhân vật. như lin ling tang đã từng viết, “văn học cổ được viết bằng máu và nước mắt”, nếu không lay chuyển được trái tim thì không có nghệ thuật.

– người cho sự sống, người thắp lửa trong lòng người đọc: nhà văn tác động vào tâm hồn người đọc bằng những hình ảnh, ý tưởng nghệ thuật. Từ đó, tác phẩm mang đến cho người đọc những cảm xúc thẩm mỹ, sống có ý nghĩa, văn chương đưa con người đến chân – thiện – mỹ.

– hai ý kiến ​​bổ sung cho nhau để nói về quá trình sáng tạo và tiếp thu văn học xung quanh người nghệ sĩ sáng tạo. người viết phải thực sự rung động, viết được những điều đau lòng thì mới có thể mang đến những tác phẩm ý nghĩa, lay động người đọc, khiến họ yêu đời hơn và thanh lọc tâm hồn.

2. bình luận, phân tích

học sinh chọn các tác phẩm từ chương trình ngữ văn để phân tích và làm rõ vấn đề. bạn có thể chọn các bằng chứng khác nhau để phân tích nhưng bạn phải đảm bảo hai điểm:

a.a nhà văn là một người hiến máu, người viết những điều bằng cả trái tim và trái tim của mình.

b. nhà văn thông qua tác phẩm của mình là người truyền sức sống, thắp lửa trong lòng người đọc.

ví dụ: work of kieu de nguyen du

* người viết là người hiến máu

<3

– Mượn cốt truyện từ tiểu thuyết Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm Tài Nhân ở Trung Quốc, nhưng sự sáng tạo của tác giả chủ yếu là giá trị mới của kiệt tác này.

– nhà thơ không ở cương vị bề trên nhìn người phụ nữ bằng con mắt cảm thông mà thực sự sống, trải nghiệm, đặt mình vào nhân vật.

– cảm thấy “đau lòng” khi đối mặt với thực tế xã hội và bày tỏ sự cảm thông, khen ngợi hoặc buộc tội.

– chủ nhân giấc mơ lian tang nhận xét: “thực ra tâm đã khổ rồi, tả cảnh cũng vậy, chuyện sắp đặt. Nếu không có con mắt nhìn sáu cõi và một tấm lòng biết suy nghĩ. trong một ngàn kiếp, bạn sẽ không có loại bút như vậy. ” khi đọc truyện Kiều ta có cảm giác như có “máu trên đầu bút, trên giấy có lệ”

* nhà văn truyền sức sống, thắp lửa trong lòng người đọc

– biết yêu quý và trân trọng những phẩm chất, nhân cách của người con gái “hiếu thảo”.

– truyền đến mọi người khát vọng công lý, khát vọng tình yêu.

– thắp lên ngọn lửa căm thù, tố cáo những thế lực đã chà đạp lên cuộc sống và số phận con người.

3. tóm tắt

– quy luật của sáng tạo văn học là sự rung động của tâm hồn người nghệ sĩ trước hiện thực cuộc sống, trước những điều mà nhà văn luôn nỗ lực viết về con người, vì con người. con người là kết thúc đầu tiên và cuối cùng của văn học.

– tác phẩm của người nghệ sĩ phải có sự kết hợp giữa nội dung và hình thức để truyền tải những tư tưởng sâu sắc nhất.

– chức năng cao nhất của văn học là thanh lọc tâm hồn con người.

– người đọc có thể đọc tác động của tác phẩm văn học, cảm nhận được sự trưởng thành của tâm hồn, đến với văn học là đến với thế giới của tâm hồn, của tình cảm, để tâm hồn trong sáng hơn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc [LỜI GIẢI] Nhà văn Pháp Elsa Triobet quan niệm nhà văn là người cho máu. Nhà vă – Tự Học 365. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *