Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
495 lượt xem

Nữ sĩ Lan Hinh và hành trình tâm khảm cùng Á Nam Lưu Niệm Đường

Bạn đang quan tâm đến Nữ sĩ Lan Hinh và hành trình tâm khảm cùng Á Nam Lưu Niệm Đường phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nữ sĩ Lan Hinh và hành trình tâm khảm cùng Á Nam Lưu Niệm Đường

quà lưu niệm từ con đường Nam Á

Nữ sĩ Lan Hinh và hành trình tâm khảm cùng Á Nam Lưu Niệm Đường

Á Nam Lưu Niệm Đường

<3

Nằm giữa thành phố ồn ào, ngược xuôi, Á Âu Souvenir Duong có một không gian rất riêng. những rừng tre, rặng tre, những chiếc giường, những ngôi nhà gỗ đơn sơ… đã tạo nên vẻ bình dị mà sâu lắng. và ở đó, nữ ca sĩ vẫn kiên trì góp nhặt, uốn nắn tất cả những gì thuộc về nhân cách và sự nghiệp của cha mình.

Tôi muốn tóm tắt ngắn gọn về Nam Á. Trần Tuấn Khải sinh ra tại Quảng Cần, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. ông là nhà thơ yêu nước tiêu biểu đầu thế kỷ XX. trong sự nghiệp sáng tác của mình, ông thường lấy nhiều bút danh như: coi hoang khách, đồng minh, công … nhưng nổi bật nhất và được sử dụng nhiều nhất là bút danh a nam. Ngoài viết truyện, thơ, kịch, dịch sách, dạy học, viết báo, ông còn tham gia hoạt động cách mạng. trong sự nghiệp sáng tác của mình ông đã có nhiều tác phẩm “nặng tình quê hương” nổi tiếng như: Duyên phận với đời, trăn trở bút ký, với sơn hà, giã biệt ổ khóa, gương vỡ lại lành… trong đó có những bài thơ về nhập thế. tâm niệm của nhiều thế hệ người Việt Nam như: đời không có duyên còn hơn sống không / văn chương có hồn mới có. hay như: ra đi nhớ quê hương / nhớ canh rau muống nhớ giá đỗ / nhớ người dãi nắng dầm sương / nhớ người tát đìa. nước ở mép đường /….

Trong sự nghiệp thơ ca của mình, chàng trai châu Á đã có những đóng góp quan trọng cho nền văn học nghệ thuật của thành phố. thành phố Hồ Chí Minh, nên năm 1985, tên nhà thơ trần tuấn khai đã được đặt cho một đường ở quận 5. cùng với đường trần tuấn khai ở nam định, thành phố hồ chí minh. Thành phố Hồ Chí Minh là niềm vinh dự đã truyền cảm hứng và cảm hứng cho con gái của một người đàn ông là một nữ chiến sĩ bước vào hành trình báo hiếu với cha, có trách nhiệm với cộng đồng và dân tộc.

Nữ ca sĩ cho biết, ngày đó, khi nghe tin bố được đặt tên đường, tâm trạng cô vừa vui vừa buồn. hạnh phúc vì cha tôi đã được khắc ghi để ghi nhớ và tôn vinh. buồn cho phận làm con mà chưa tỏ lòng hiếu thảo với người. nhất là khi giá trị văn học nghệ thuật mà Người để lại là rất lớn, nếu không được sưu tầm, gìn giữ, nuôi dưỡng lâu dài thì có tội với dân, có lỗi với đất nước và thế hệ mai sau. / p>

vì vậy cô quyết tâm trở về nước để thực hiện ước nguyện của mình. Anh dành dụm, dành dụm để xây dựng không gian vườn tưởng niệm và bắt đầu hành trình bền bỉ sưu tầm từng ký ức, nỗi nhớ, trang sách, ký ức, bài thơ, bài hát, câu chuyện gắn liền với Nam Á.

khâm phục chiến công của nữ sĩ lan hinh, nhà thư pháp vũ trụ đã dành tặng hai câu đối trong ký ức của du sĩ: nam tử hán khai lục và hiếu thảo là lan hinh nhi hà.

p>Nữ sĩ Lan Hinh và hành trình tâm khảm cùng Á Nam Lưu Niệm Đường

Nữ sĩ Lan Hinh trao học bổng Trần Tuấn Khải cho các em học sinh

Nữ sĩ Lan Hinh và hành trình tâm khảm cùng Á Nam Lưu Niệm Đường Nữ sĩ Lan Hinh tại Hội thảo Quốc gia về sự nghiệp sáng tác của A Nam Trần Tuấn Khải Nữ sĩ Lan Hinh và hành trình tâm khảm cùng Á Nam Lưu Niệm Đường

Sân khấu sinh hoạt văn nghệ hằng tháng tại Lưu Niệm Đường

nghĩ về chuyến đi cho thế hệ tương lai

Tại buổi tọa đàm toàn quốc về những sáng tác của một nam thần khải hoàn trong tiến trình văn học Việt Nam đầu thế kỷ 20 diễn ra vào tháng 12 năm 2020 do trường Đại học Huế tổ chức, toàn thể các vị khách mời, các nhà văn tham dự tại Hội nghị vô cùng ngạc nhiên và đánh giá cao sự nhiệt tình và tâm huyết của nữ nghệ sĩ. giường như của một người phụ nữ dù đã 90 tuổi nhưng vẫn tâm huyết truyền lại những giá trị của con người và sự nghiệp sáng tạo của châu Á cho đông đảo công chúng.

mới đây, trong chương trình giao lưu “mười chữ hiếu và hai việc hiếu – tề gia cùng quân” ​​được tổ chức tại sân khấu hội chợ khu nam nhân kỷ niệm phố mới mở và sinh hoạt định kỳ hàng tháng, người ta vẫn thấy rằng chị. đắm mình trong từng làn điệu cải lương và chèo chuyển thể từ các bài thơ của châu Á. Nguồn cảm hứng dồi dào đó đã không ngừng truyền cảm hứng và truyền cho những bạn trẻ yêu văn học và thơ ca châu Á có động lực hơn.

30 năm qua, anh không ngừng lao động, nghiên cứu, sưu tầm, sáng tác để tạo ra những công trình, thành tựu mang ý nghĩa cơ bản và nhân văn sâu sắc. Đó là việc anh dày công biên soạn cuốn sách A Nam Trần Tuấn Khải: Tác phẩm, bình luận và tài liệu, xuất bản năm 2015 đã tập hợp được nhiều tài liệu, bài báo quý giá của các nhà nghiên cứu, tác giả nổi tiếng. trao học bổng châu á trần tuấn khai cho sinh viên trường Đại học Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. thành phố Hồ Chí Minh và các em học sinh trường THPT Ngoại Quốc, thành phố Thủ Đức đã tham gia tìm hiểu về sự nghiệp văn chương, thi ca của Người. Sau đó, nó kết nối và chào đón các nhà văn, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, các trường chuyên nghiệp và cao đẳng, đồng thời tổ chức các cuộc hội thảo và các hoạt động kỷ niệm về châu Á. và từ không gian tưởng niệm con đường, ông đã sáng tác nên những tập thơ: thường dao, vườn hồng và suối nguồn mang nhiều tâm tình và giá trị giáo dục.

Năm 2018, ông được Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc.

Mong muốn, nhiệt huyết và cảm hứng của anh ấy là không đổi và nguyên vẹn, nhưng anh ấy không miễn nhiễm với quy luật thời gian. những lo lắng, trăn trở về tương lai của châu Á, những kỷ niệm tang gia, xây dựng giá trị của nữ ca sĩ dần hiện ra. tuổi già sức yếu… vậy ai sẽ là người tiếp bước trên con đường chăm sóc và duy trì bộ nhớ Á Đông? Như tâm sự của cô: “Quá trình gian khổ tạo nên những con đường kỷ niệm đã là dĩ vãng, giờ đây sứ mệnh chăm sóc và xây dựng lâu dài là mối quan tâm hiện hữu. Tôi luôn mong nhận được sự hợp tác, đồng hành từ các tổ chức, nhà trường để gìn giữ và phát triển khu lưu niệm. of duong. ”

Nhà lịch sử nguyễn nha cho biết phố tưởng niệm nam là nơi tiêu biểu cho các hoạt động dân gian. Dù lo ngại về nguy cơ lòng yêu nước bị lung lay hay suy giảm ở đâu đó, nhưng chính những bài thơ cách mạng của Trần Tuấn Khải vẫn giữ nguyên giá trị yêu nước vượt thời gian và không gian. Theo nhà sử học nguyễn nha: ca sĩ lan lanh là người có công tạo nên con đường lưu niệm nam, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cần vào cuộc để duy tu, bảo tồn không gian quý giá này.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nữ sĩ Lan Hinh và hành trình tâm khảm cùng Á Nam Lưu Niệm Đường. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *