Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
335 lượt xem

Nhà thơ lấy tên núi tên sông để đặt bút danh

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ lấy tên núi tên sông để đặt bút danh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ lấy tên núi tên sông để đặt bút danh

Thưa nhà thơ thach quy, bút danh của thach quyen dường như bắt nguồn từ việc ông làm thơ trên bãi đá của làng đồng bạch quê ông và cũng nói lên phần nào tính cách của con người và của loài cá. . thơ của bạn?

bài thơ đầu tiên tôi viết là bài thơ viết bằng than củi, viết trên vách bếp của nhà thơ vạm vỡ, vương giả. năm 1954, tôi 13 tuổi. Tôi cũng đã quên gỡ bài thơ này ngay khi tôi viết nó. tuy nhiên, một số người trong thị trấn của tôi vẫn nhớ nó. cái tết vừa rồi, tức là cách đây 64 năm, khi tôi về làng, chú vường tram (bác tôi và cũng là anh ruột của nhà thơ vường trong) vẫn còn thuộc lòng và đọc cho tôi nghe. bài đăng nói như thế này:

Mùa xuân đến, hoa đào nở trong cơn mưa tầm tã, ta chờ hè thành gốc già lá xanh, bóng thời gian tan thành mộng …

Những năm còn trẻ, tôi thường dùng than, gạch hoặc que để viết thơ lên ​​tường, trên cửa, trên mặt đất, trên cát.

Những người dân làng mà tôi vẫn nhớ thuộc lòng một vài bài hát. Còn chuyện viết trên đá, có lẽ do tôi đang ngồi viết ở đâu đó, lại thường xuyên ở trên núi nên mọi người mới nói như vậy. tuy nhiên trên núi dã quỳ có rất nhiều đá. tất cả các loại đá. có những tảng đá to như bản gióng, bản phản. cũng có những cột đá vươn lên trời cao như cột đình. Dân làng tôi gọi những tảng đá đó là Đá Xe kéo, Đá Toa xe, Đá Dâm bụt, Đá Khói… muôn hình vạn trạng. tôi yêu đá đá rất sạch, rất cứng và màu sắc của đá hài hòa với thiên nhiên xung quanh một cách êm đềm và tĩnh lặng.

XEM THÊM:  Nhà Thơ Hữu Loan - Màu tím hoa sim và một cuộc đời để lại - Hoinhavanvietnam.vn

Khi còn là sinh viên đại học, tôi làm thơ cho báo Nghệ An, vẫn ghi tên mình trong giấy khai sinh, không dùng bút danh. dạy thì phải ở chung, ăn tập thể, dạy 2 buổi / ngày cũng phải soạn bài đến 11 giờ mới đi ngủ, ngủ tập thể, 4 người 1 phòng, nề nếp. là rất nghiêm ngặt. Tôi đang quay lại dạy toán, nếu để các bạn trong lớp biết tôi làm thơ thì rất dễ bị các bạn phê bình. nhưng tôi không thể từ bỏ sự nghiệp làm thơ. Vì vậy, tôi không thể ghi tên mình dưới các bài thơ. Tôi cần một bút danh để giữ bí mật các bài viết của mình. đó là lý do tại sao tôi có một bút danh.

và bút danh là thạch quỳ cũng rất đơn giản. Ở quê tôi có một ngọn núi dã quỳ nhỏ bé khiêm nhường mà không mấy ai biết đến. Nếu là núi Hồng Lĩnh, núi Thái Sơn, đỉnh Fansipan chẳng hạn, tôi chắc chắn không dám lấy tên của những ngọn núi hùng vĩ và vĩ đại đó để đặt cho mình một bút danh. Như tôi đã đề cập trước đây, tôi rất yêu đá, thời thơ ấu của tôi chăn trâu và lấy củi, tôi đã dành cho đá và núi mỗi ngày. Tôi cũng so sánh mình với một hòn đá từ ngọn núi nhỏ đó. tên gọi của hải quỳ cũng khiêm tốn và giản dị. không có gì đặc biệt, không có gì đáng nói. khi nói đến thơ và viết, nhà thơ hay nhà văn không có tư cách. mọi người gọi đó là cá tính sáng tạo.

XEM THÊM:  Đoàn Thị Lam Luyến: Bỏ thơ thất tình để… tu

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ lấy tên núi tên sông để đặt bút danh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *