Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
525 lượt xem

Top 10 Bài thơ hay của nhà thơ Lê Anh Xuân – Toplist.vn

Bạn đang quan tâm đến Top 10 Bài thơ hay của nhà thơ Lê Anh Xuân – Toplist.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 10 Bài thơ hay của nhà thơ Lê Anh Xuân – Toplist.vn

quay lại với em bé

cho những thanh niên miền nam đổ ra miền bắc trong ngày mặt trận kêu gọi sẵn sàng trở lại miền nam chiến đấu.

hãy về nhà! con yêu ơi, về quê hương rợp bóng dừa xanh, con đã sẵn sàng chưa, chờ ngày ra đi như bao con chờ con, con có muốn trở thành con chim xanh bay qua núi bay về quê hương. Tôi nghĩ bạn đã khóc như một đứa trẻ khi bạn đặt bàn? đặt chân đến quê hương.

Em nhớ anh: Em nhớ phương bắc, anh yêu em, nhớ dáng anh đứng bên hàng liễu ven hồ tây buổi chiều, nhớ đôi mắt trong veo dịu dàng như trời bắc buổi sáng mùa thu chở em. Bao dặm đường, rung rinh như ngôi sao trong tim, miền Bắc niềm tin ngày thống nhất đất nước mai sau, dù lửa bom đạn rơi trên đầu.

kể cho tôi nghe về những ngày sôi động hàng triệu thanh niên đi theo tiếng gọi của đảng, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu có khó khăn, tuổi trẻ hãy dẫn đầu.

Em như thấy bóng anh đi, anh xa rồi, nhưng em biết anh ở gần em như trái tim trong lồng ngực em như ngày đêm nam bắc.

về thăm trường xưa, cây tràm xanh ngọc vẫn rung rinh, những con kênh đỏ chót, sông vẫn chìm trong biển nước.

nhưng biết bao nhiêu chuyện vui buồn không biết bao nhiêu chuyện vui buồn? dòng máu đỏ ngầu của người dân bị giết mấy lần, mái trường bị gãy vài lần. Nhưng làm sao chúng có thể giết hết cả miền nam miền quê chưa được thuần hóa. rừng vẫn xanh. sau khi tất cả các quả bom đã biến mất, giọng nói của bọn trẻ lại vang lên.

XEM THÊM:  Xuân quỳnh là nhà thơ thời hiện đại

Tôi nhìn em gái tôi đang ngồi trong lớp học, nơi tôi thường ngồi khi trời mưa. Tôi nhớ họ! bạn đang ngồi ở đây ở đâu? Giá như tôi quay lại trường cũ để làm cô giáo sống giữa những chú chim nhỏ. Lẽ ra, tôi sẽ hạnh phúc, tôi sẽ nâng niu và yêu thương những đứa trẻ cắp sách đến trường anh dũng như cha mẹ, học từng con chữ giữa tiếng bom và tiếng súng, về với mẹ chiến đấu, vui như tiếng sáo.

Tôi đã gặp những cô gái như bạn, bạn thật dịu dàng và bạn đã hai mươi tuổi, bạn biết họ là những người hùng. Đã bao nhiêu lần bạn đánh cắp tay trắng? trăm lần phản kháng đối phương, ta muốn ngươi như vậy. mẹ ơi, về đây sống lại những đêm cách mạng đỏ, dân tộc kháng chiến, về với mái chèo mặn mòi và gió biển, lại nhặt sào, lại cầm súng và dao, khó lắm nhưng rất hạnh phúc.

Em đã đẹp trong tà áo dài hà nội dạo chơi giữa phố thơm mỗi độ xuân về, em lại càng xinh hơn trong chiếc áo bà ba đen lấm tấm bùn ở quê em. đẹp lắm khi em đi đường dừa xanh, tóc em thơm hương sen ở đồng thap. Tôi đứng trong chiến hào. Giữ cho tuổi trẻ của tôi tránh xa những nỗi đau.

Bạn đang thức hay bạn đang ngủ? ôi hà nội phố thơm hoa sữa em nghe ngoài cửa rặng cây rì rào tiếng vọng em đã sẵn sàng chưa, một ba lô, hồn người chiến binh, có phải em đêm đêm không ngủ được hành quân. bài hát đang thúc giục trong trái tim tôi.

XEM THÊM:  Nguyễn Văn Xuân: Đời văn - Đời người - Báo Người lao động

Tháng 5 năm 1965

nguồn: thơ lê anh xuân, văn học việt nam hiện đại, nhà xuất bản văn học, hà nội, 1981

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Top 10 Bài thơ hay của nhà thơ Lê Anh Xuân – Toplist.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *