Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
382 lượt xem

Tiễn biệt nhà thơ Lê Văn Ngăn

Bạn đang quan tâm đến Tiễn biệt nhà thơ Lê Văn Ngăn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tiễn biệt nhà thơ Lê Văn Ngăn

(tno) Kể từ sáng nay, 27 tháng Hai, những người yêu thích nhà thơ đang đi cấm và những người anh em thân thiết trong tòa soạn báo Tuổi trẻ đã rất ngạc nhiên khi biết tin dữ.

lê văn bá có một tài năng đặc biệt cả về ngôn ngữ thơ và cách diễn đạt, nhờ đó mà ngay từ nhỏ anh đã có một giọng thơ riêng biệt. Anh từng nhận giải nhất cuộc thi thơ trường Quốc học Huế khi còn là học sinh. khi đất nước bị chiến tranh lam lũ, ông từng có nhiều bài thơ như Sóng vẫn vỡ eo biển, Đất ngang tàng … tạo được dư luận, được chọn phát nhiều kỳ trên đài giải phóng, đăng trên báo văn nghệ. Hội nhà văn Việt Nam và một số tạp chí văn nghệ yêu nước. tuy nhiên, mãi đến năm 2008, anh mới chính thức xuất bản tập thơ đầu tay in Bóng quê hương (do nhà xuất bản hội nhà văn ấn hành).

ngôn ngữ thơ của ông bình dị, bộc trực như chính con người ông, nhưng ẩn chứa trong sâu thẳm một tâm hồn cao thượng. anh vẫn nói, đó là thứ ngôn ngữ “đi săn” để đời …

Khi nhà thơ Thái Ngọc san làm thư ký tạp chí song hương, ông chỉ muốn một điều: đăng thơ của hai nhà thơ chân chính, cùng lứa tuổi mà ông kính trọng là Lê văn ban và Trần pháp. còn nhà thơ y nhi kể rằng, khi còn là biên tập viên cho một nhà xuất bản tác phẩm mới ở miền Bắc, khi chuyển vào nam, cô có mong muốn được gặp Lê Văn Ban và nhờ ông sưu tầm những sáng tác của cô để in thành một tập. cho tài năng của bạn. nhà thơ ngo el oanh gọi “le van ban là nhà thơ không bao giờ cất cao giọng” khi viết lời giới thiệu tập thơ in Bóng quê hương…

mẹ tôi sinh ra tôi trong bối cảnh xã hội

đã nuôi dưỡng tôi từ đáy xã hội

Từ sâu thẳm, tôi thường nhìn thấy một mảnh trời phía trên bạn

nghe thấy âm thanh của đôi guốc phát ra từ một dòng thời gian xa xôi

ước mơ về một cuộc sống rực rỡ không phải của tôi …

bây giờ bên dưới những từ tôi đã viết vào lúc nửa đêm

dường như vẫn tỏa sáng với những giọt nước mắt của những người đã khuất …

Ngăn cản anh ra đi là một mất mát không chỉ đối với gia đình, bạn bè mà cả những người yêu thơ.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tiễn biệt nhà thơ Lê Văn Ngăn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *