Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1411 lượt xem

Lò Ngân Sủn – nhà thơ của những bản làng, đã ra đi

Bạn đang quan tâm đến Lò Ngân Sủn – nhà thơ của những bản làng, đã ra đi phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Lò Ngân Sủn – nhà thơ của những bản làng, đã ra đi

(dcsvn) – nhà thơ đã qua đời, nhưng ông để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người đọc qua những trang thơ trải dài khắp biên giới, thấm đẫm tình người và người thương. . những vần gấm tươi sáng với câu chuyện của một chàng trai hát với tình yêu của mình suốt cuộc đời. những vần thơ ấy gửi gắm trong mình tình người đến nao lòng.

nhà thơ trong lò (ảnh tư liệu)

Con gái của nhà thơ cho biết cô đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư trong 10 năm qua. năm 2003, lò bạc bị tai biến dẫn đến tai biến. ông bị liệt chân phải, tay phải, nói ngọng, nói lắp và các vấn đề về trí nhớ nghiêm trọng. năm 2012, anh bị gãy chân do đột quỵ, khiến anh không thể đi lại được. Trong 10 năm sau cơn đột quỵ, ông phải nằm liệt giường và có thể di chuyển sau đó nhưng rất khó khăn. Anh ấy cũng có vấn đề về ngôn ngữ nên rất khó để nói chuyện với mọi người mà chỉ viết. Dù đau đớn về thể xác, nhưng tinh thần của nhà thơ vẫn minh mẫn, và ông thường viết thơ cho các báo. Tôi luôn tin tưởng rằng tôi sẽ ổn trở lại.

Lò thơ âm dương sư còn có một bút danh khác: e sun, lo quang thuan. Ông nguyên là Tổng thư ký Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lào Cai.

XEM THÊM:  Nguyễn Bính - Tiểu Sử Nhà Thơ Nguyễn Bính Và Những Bài Thơ Hay

Trong cuộc đời của mình, nhà thơ Cieno de Horno đã xuất bản 17 tập thơ với nhiều giải thưởng, cho thấy ông luôn là người yêu nghề và yêu đời. các tác phẩm của anh chủ yếu viết về vùng cao với thị trấn như: “Chiều biên giới” (1989); “những người con của núi” (1990); “đám cưới” (1992); “nó có giá” (1993); “con trai của núi” (tập 1: 1996; tập 2: 1997); “bài chòi vùng cao” (1996)… hình ảnh đất nước được thể hiện trong các bài thơ của lò thơ ssin là mùa đào nở hoa, mùa bách bộ, bậc thềm, từng gốc cây, từng phiến đá. , từng con dốc, từng mái nhà, từng tiếng gà trống gáy… những gì thiêng liêng nhất thuộc về quê hương của con người đều là những điều giản dị nhất. Trong thơ ca, đất nước luôn là một danh từ lớn, nhưng đất nước được tạo nên từ những điều bình dị.

Nhắc đến lò bạc, người ta nhớ đến bài thơ Chiều tối do ông sáng tác năm 1980. Sau đó, nhạc sĩ Trần Chung đã phổ bài thơ thành bài hát cùng tên và nó đã trở thành bài hát được nhiều người yêu thích. công chúng yêu thích giai điệu của bài hát nhẹ nhàng và đầy cảm xúc ngọt ngào, ca từ sâu lắng trong lòng tôi bao niềm thương nhớ: “chiều tà ơi / có nơi nào xanh hơn / như tiếng chim hót / như ngọn cỏ non xanh / như rừng lá / như tình ta ”. giai điệu đẹp, ca từ hay, ca từ xúc động.

XEM THÊM:  Các nhà văn nhà thơ ở hà tĩnh

nhà thơ qua đời để lại bao nỗi xót xa trong lòng người yêu thơ. Lễ truy điệu nhà thơ được tổ chức vào ngày 18/12 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, đường Trần Thanh Tông, Hà Nội. Sau lễ truy điệu, gia đình nhà thơ đã đưa về quê nhà ở Lào Cai để an táng theo nguyện vọng. /.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Lò Ngân Sủn – nhà thơ của những bản làng, đã ra đi. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *