Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
947 lượt xem

Tiểu sử, phong cách và tác phẩm của Federico García Lorca / Văn học | Thpanorama – Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!

Bạn đang quan tâm đến Tiểu sử, phong cách và tác phẩm của Federico García Lorca / Văn học | Thpanorama – Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay! phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tiểu sử, phong cách và tác phẩm của Federico García Lorca / Văn học | Thpanorama – Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!

Federationrico garcía lorca (1898-1936) là nhà văn, nhà thơ và nhà viết kịch người Tây Ban Nha, được coi là một trong những người quan trọng nhất hiện nay. anh ấy thuộc thế hệ 27, cũng là nơi có được sự bùng nổ và phổ biến của văn học Tây Ban Nha thế kỷ 20.

Tác phẩm của Lorca được đặc trưng bởi tính độc đáo và tính tổ chức, cũng như việc sử dụng liên tục các phép ẩn dụ và biểu tượng. chủ đề chính trong tác phẩm của nhà văn là thất vọng, tình yêu và khát vọng. một trong những công trình nổi tiếng nhất của ông là ngôi nhà của bernarda alba.

Tiểu sử, phong cách và tác phẩm của Federico García Lorca / Văn học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!García Lorca cũng xuất sắc trong nhà hát. Trong thể loại văn học này, ông đã viết, sản xuất và tham gia dựng phim và dàn dựng một số vở kịch. Nhà hát của nó rất ấn tượng, nơi mà thứ hình ảnh chiếm ưu thế, ngoài ra nó còn chiếm ưu thế trong việc sử dụng các bài hát nổi tiếng có nguồn gốc từ văn hóa Andalucia.

Chỉ số

 • 1 tiểu sử
  • 1.1 xuất thân và gia đình
  • 1.2 quá trình nghiên cứu của nhà thơ và những bước đi đầu tiên
  • 1.3 giữa nơi ở của sinh viên và sự phát triển như một nhà văn
  • 1,4 thời gian sản xuất ở granada
  • 1,5 nhà thơ và dalí
  • 1,6 sự rạn nứt tình cảm trong cuộc đời của ông ấy
  • 1,7 một nhà thơ ở new york và havana
  • 1,8 la barraca, nhà hát cho mọi người
  • 1,9 lorca ở Mỹ
  • 1,10 quay trở lại Tây Ban Nha
  • 1,11 thua những ngày cuối cùng của nhà thơ
  • 1.12 vụ hành quyết garcía lorca
  • 2.1 biểu tượng và ẩn dụ
  • 3.1 – thơ
  • 3.2 mô tả ngắn gọn về bộ sưu tập thơ tiêu biểu nhất
  • 3.3 – phần sau
  • 3.4 mô tả ngắn gọn về tác phẩm tiêu biểu nhất hoạt động

  tiểu sử

  sinh và gia đình

  Nhà thơ sinh ngày 5 tháng 6 năm 1898 tại Fuente Vaqueros, Granada, trong một gia đình văn hóa. Cha mẹ của anh là Federico García Rodríguez, chủ đất, và giáo viên Vicenta Lorca Romero, người mà niềm đam mê văn học của Federico García Lorca được cho là nhờ.

  nghiên cứu văn học và những bước đầu tiên của nhà thơ

  Những năm đầu tiên của García Lorca được đào tạo ở quê nhà với sự tham gia của mẹ anh. Năm 1908, khi mới mười tuổi, ông đến sống ở Almería cùng gia đình. Anh ấy bắt đầu học trung học ở đó, một năm sau đó anh ấy đến Granada và hoàn thành ở đó.

  sau khi lấy bằng, năm 1914, ông đăng ký vào trường đại học granada để nghiên cứu luật, triết học và thư tín. chính trong giai đoạn này của cuộc đời, ông đã tiếp xúc nhiều nhất với thế giới văn học. anh ấy thường tham dự các cuộc họp tổ chức ở quán cà phê.

  thời gian ở trường đại học là dành cho lorca để học hỏi và khám phá. Cùng với một trong những người thầy của mình và một số người bạn đồng hành của mình, anh ấy đã tận tâm tham quan nhiều nơi khác nhau ở Tây Ban Nha. Chính những chuyến đi đã khơi dậy mạch máu nhà văn của anh. năm 1918, ông xuất bản tác phẩm đầu tiên của mình: ấn tượng và phong cảnh, viết bằng văn xuôi.

  giữa nhà ở sinh viên và phát triển như một nhà văn

  vào mùa xuân năm 1919, một số bạn bè của liên bang đã đi đến madrid, đến nơi ở của sinh viên. vì vậy chàng trai trẻ muốn đi theo bước chân của mình, và sau khi thuyết phục cha mẹ mình, anh ta cũng đến sống với tổ chức đó.

  Việc ở lại của garcía lorca có ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của ông với tư cách là một nhà văn và nhà thơ. đó là vì cách ông liên hệ với những trí thức như luis buñuel, salvador dalí hay rafael alberti. anh cũng tìm cách thoát khỏi môi trường tỉnh lẻ.

  Federationrico garcía lorca bắt đầu chiến đấu để đạt được thành công. từ năm 1919 đến năm 1921, ông công chiếu tác phẩm bùa chú của con bướm, trong khi phát triển những tác phẩm khác. Anh cũng xuất bản tác phẩm của mình trên sách thơ và như thể chưa đủ, anh đã kết bạn với nhà văn Juan Ramón Jiménez, người đã viết thơ cho anh.

  thời gian sản xuất ở Granada

  Vào giữa năm 1921, nhà thơ trở lại Granada, nơi ông có cơ hội gặp Manuel de Falla, một nhạc sĩ và nhà soạn nhạc nổi tiếng. Họ cùng nhau phát triển một số dự án âm nhạc, một số trong số đó là cante jondo và họ cũng đại diện cho những con rối.

  Tiểu sử, phong cách và tác phẩm của Federico García Lorca / Văn học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Đó là ở Granada, nơi ông được truyền cảm hứng để viết Poema de cante jondo, tác phẩm đã được xuất bản mười năm sau, vào năm 1931. Vào tháng 1 năm 1923, tại bữa tiệc của chị gái Isabel, ông đã thực hiện một bản chuyển thể với những con rối của câu chuyện dân gian Andalucia, Cô bé tưới nước húng quế và hoàng tử tò mò.

  Nhà thơ và Dalí

  sau khi ở granada, lorca đã đi đến cadaqués vào năm 1925 để dành thời gian với người bạn họa sĩ của mình là salvador dalí. bạn hỗ trợ lẫn nhau. họa sĩ khuyến khích nhà thơ vẽ tranh, trong khi ông viết: ode to salvador dalí, xuất bản năm 1926 trên một tạp chí phương Tây.

  khủng hoảng cảm xúc trong cuộc đời của lorca

  garcía lorca đạt đến sự tận tâm và trưởng thành như một nhà thơ từ năm 1924 đến năm 1927. tuy nhiên, ông không cảm thấy trọn vẹn với thành công của bài hát và câu chuyện tình lãng mạn đầu tiên, vì họ cho thấy ông là một người đàn ông gánh vác và hỗ trợ gia đình.

  p>

  Trước nỗi sợ hãi mà anh ấy cảm thấy phải gánh nặng khi phát triển các chủ đề về gia đình, những lời chỉ trích tiêu cực đối với những người bạn của anh ấy là Buñuel và Dalí đã được thêm vào. Cô cũng phải chịu đựng sự tan vỡ trong mối quan hệ yêu đương với nhà điêu khắc Emilio Aladrén.

  mặc dù “khủng hoảng sâu sắc”, như chính anh ấy mô tả, anh ấy vẫn tiếp tục, anh ấy không ngừng sản xuất. Năm 1928, ông thành lập tạp chí văn hóa Gallo, nhưng chỉ xuất bản được hai bản. Trong rạp chiếu phim, chế độ độc tài Primo de Rivera cấm Don Perlimpín thả rông với Belisa trong khu vườn của mình.

  một nhà thơ ở new york và havana

  Năm 1929, Federico nhận lời mời mà người bạn tốt của ông là Fernando de los Ríos đã đưa ông đến New York. Anh cho rằng chuyến đi sẽ cho phép anh tìm lại chính mình, làm mới bản thân, gặp gỡ, học tiếng Anh và quên đi tình yêu của mình. đó là một trong những trải nghiệm phong phú nhất mà anh ấy có được.

  Văn hóa New York đã gây ấn tượng với anh, nền kinh tế và sự đối xử nhục nhã mà họ đã phải đối với chủng tộc da đen. Kinh nghiệm và tất cả những gì anh quan sát được đã cho anh chất liệu để viết nên những nhà thơ ở New York. tác phẩm này được ra mắt công chúng bốn năm sau khi ông qua đời.

  sau một năm ở quả táo lớn, vào tháng 3 năm 1930, ông đã đi du lịch đến havana, Cuba, muốn tìm hiểu về văn hóa, âm nhạc và văn hóa dân gian. trong thời gian đó ông đã dành tâm huyết để viết hai vở kịch; công khai và do đó trải qua năm năm. sau ba tháng, anh trở lại thủ đô của Tây Ban Nha.

  doanh trại, nhà hát dành cho nhân dân

  garcía lorca là một người có tư tưởng và ý tưởng tự do, điều này đã khuyến khích ông mang lại giải trí và kiến ​​thức cho người dân. Công thức mà anh ấy phát triển cho mục đích này là thành lập một nhóm kịch lưu động của trường đại học có tên La Barraca.

  dự án được thực hiện vào năm 1931 khi nền cộng hòa thứ hai ra đời, và được trình bày ở nhiều thành phố khác nhau của đất nước. Các tác phẩm quan trọng nhất của các tác giả lừng lẫy như Miguel de Cervantes và Lope de Vega đã được dựng thành kịch. tuy nhiên, dự án đã bị hủy hoại bởi cuộc nội chiến.

  lorca ở các tiểu bang thống nhất

  Tài năng của lorca đã nhiều lần đưa anh đến với biên giới. Năm 1933, ông nhận được lời mời từ nữ diễn viên người Argentina Lola Membrive để đến Buenos Aires. lúc đó tác phẩm của tác giả đã ra mắt thành công đám cưới máu, và anh ấy đã có thể làm đạo diễn.

  Sáu tháng mà nhà viết kịch ở Argentina là một bước phát triển và thành công về mặt chuyên môn cũng như sức mạnh tài chính. Cửa nhà hát còn để ngỏ và anh có cơ hội đạo diễn các tác phẩm khác: Người thợ đóng giày phi thường và bộ phim chuyển thể Người đàn bà ngớ ngẩn của Lope de Vega.

  trở về Tây Ban Nha

  sau khi gặp gỡ những nhân vật trí thức như nhà thơ pablo neruda và carlos molinari, giảng bài và nói chuyện, lorca trở về Tây Ban Nha vào năm 1934. ở đất nước của mình, ông được giao hoàn thành một số tác phẩm như: yerma, doña rosita la mujer soltera và ngôi nhà của bernarda alba.

  Tiểu sử, phong cách và tác phẩm của Federico García Lorca / Văn học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Nhà thơ và nhà soạn kịch vẫn hoạt động; Ở Barcelona, ​​ông đã chỉ đạo một số tác phẩm của mình, giảng bài và đọc thơ. Dự án của bạn Barraca Anh vẫn xuất hiện. Sau đó, anh trở về Mỹ, đặc biệt là tới Uruguay, nơi anh gặp một số đồng nghiệp và hoàn thành một số bài viết.

  Những ngày cuối cùng của nhà thơ

  Ba ngày trước cuộc đảo chính bắt đầu Nội chiến Tây Ban Nha năm 1936, nhà thơ đã chuyển đến nhà riêng, Huerta de San Vicente, ở Granada, để ở cùng gia đình. Vào thời điểm đó, các nước như Colombia và Mexico đã cho anh ta tị nạn vì họ tin rằng anh ta có thể bị ảnh hưởng, nhưng anh ta không chấp nhận.

  vào ngày 20 tháng 7 năm 1936, thành phố granada bị quân đội chiếm đóng và anh rể của garcia lorca bị tước tự do và bị xử bắn một tháng sau đó. Mặc dù nhà văn chưa bao giờ tham gia bất kỳ đảng phái chính trị nào, nhưng anh ta nói rằng anh ta là một người theo chủ nghĩa tự do, một người theo chủ nghĩa quân chủ, một người Công giáo và một người theo chủ nghĩa truyền thống, điều này mang lại cho anh ta những hậu quả.

  Các sự kiện gây ra sợ hãi, vì vậy anh ấy đã trú ẩn trong nhà của một người bạn, vì anh em của anh ấy là chiến binh của đảng phát xít Tây Ban Nha Falangist. Mặc dù rất cẩn thận, cảnh sát dân sự đã bắt giữ ông vào ngày 16 tháng 8 năm 1936 với cáo buộc ông là gián điệp của Nga và là người đồng tính luyến ái.

  thực thi garcia lorca

  Tiểu sử, phong cách và tác phẩm của Federico García Lorca / Văn học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Sau khi bị Cảnh sát dân sự bắt giữ, García Lorca đã được đưa đến thị trấn Viznar, ở Granada, nơi anh ta bị giam giữ cùng với các tù nhân khác. Nhà thơ bị bắn vào ngày 18 tháng 8 năm 1936, giữa Viznar và Afalcar. Hài cốt của anh vẫn được chôn cất tại nơi đó.

  Phong cách

  phong cách văn học của Federationrico garcía lorca được đặc trưng bởi sự đa dạng của các âm điệu và hình thức, và bằng cách sử dụng một ngôn ngữ cá nhân và đơn giản. Ngoài ra, tác phẩm của anh ấy được kết cấu theo cách mà tình yêu, dục vọng và nỗi ám ảnh hầu như luôn là chủ đề thường xuyên.

  Thơ của Lorca không phù hợp với bất kỳ dòng văn học cụ thể nào, mà thích nhiều sắc thái cảm hứng từ các tác giả và phong trào khác nhau. nó cũng mở ra trong những sự kiện đau buồn và bi thảm của sự tồn tại.

  Tác phẩm thơ của ông thường mang đầy đủ các yếu tố truyền thống và bình dân, đồng thời ông cũng phát triển những nét văn hóa. các nhà văn cũng kết hợp việc sử dụng các biểu tượng và phép ẩn dụ vào tác phẩm của họ để làm phong phú thêm.

  biểu tượng và ẩn dụ

  Việc Lorca sử dụng các biểu tượng trong tác phẩm của mình đề cập đến sở thích của ông đối với các phong tục và hầu hết thời gian chúng gắn liền với sự kết thúc của sự tồn tại. trăng, máu, bò, nước hay ngựa vẫn không thay đổi trong thơ ông.

  Đối với phép ẩn dụ, chúng là nền tảng trong lập luận của Lorca. Theo nghĩa này, có lẽ ông đã được nhà thơ Luis de Gongora truyền cảm hứng, mang lại cho tài nguyên này một cách sử dụng liên tục táo bạo và táo bạo. Ý tưởng của nhà văn là tạo ra sự biểu cảm và nhạy cảm hơn cho tác phẩm thơ của mình.

  nó hoạt động

  Federationrico garcia lorca đã phát triển thơ ca, sân khấu và văn xuôi. Trong trường hợp của thơ, các học giả cho rằng tác phẩm của ông có thể được chia thành hai giai đoạn: tuổi trẻ và thời kỳ sung mãn, tùy theo những thay đổi khác nhau được giới thiệu từ trải nghiệm và học hỏi.

  -thử nghiệm

  giai đoạn vị thành niên

  Đó là giai đoạn liên quan đến tuổi trẻ của anh ấy, trong thời gian anh ấy ở trong khu nội trú dành cho sinh viên. tác phẩm đầu tiên của bạn, ấn tượng và phong cảnh, mặc dù nó được viết bằng văn xuôi, có những nét thơ mộng trong ngôn ngữ của nó. Ảnh hưởng của Juan Ramón Jiménez, Antonio Machado và Rubén Darío cũng rất đáng chú ý.

  Tiểu sử, phong cách và tác phẩm của Federico García Lorca / Văn học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Các tác phẩm được viết trong giai đoạn này có liên quan đến nỗi buồn và tình yêu đã mất. Đó là thời gian của họ Suites và Thơ văn xuôi, có nội dung đóng khung trong vụ phá thai và hậu quả của nó, trong những bài thơ như Bài hát nhỏ của đứa trẻ chưa chào đời và Degollación của những người vô tội.

  Giai đoạn viên mãn

  Giai đoạn này liên quan đến sự khởi đầu của tác phẩm của ông, bài thơ cante jondo, được hình thành từ sở thích của ông đối với sự nổi tiếng và những thay đổi được quan sát thấy trong cách thể hiện cảm xúc. ballad và các nhà thơ gypsy ở New York đã xuất hiện trong thời kỳ này và nhà thơ đã bước vào giai đoạn trưởng thành về mặt văn học.

  sau đây là những tác phẩm thơ quan trọng nhất của liên bangrico garcía lorca:

  – tập thơ (1921).

  – bài thơ cante jondo (1921).

  – ca ngợi salvador dalí (1926).

  – bản ballad gypsy (1928).

  – nhà thơ ở New York (1930).

  – khóc cho ignacio sanchez mejías (1935).

  – sáu bài thơ tiếng Galicia (1935).

  – Divan of the Trinity (1936).

  – sonnet tình yêu đen tối (1936).

  mô tả ngắn gọn những tập thơ tiêu biểu nhất

  bài thơ cante jondo (1921)

  Tác phẩm này của Lorca là một phần của truyền thống Andalucia và có lẽ được truyền cảm hứng từ mối quan hệ nghề nghiệp mà anh có với nhạc sĩ Manuel de Falla. Cuốn sách được kết cấu theo một đoạn mở đầu và bốn phần gồm bảy, mười và tám bài thơ.

  nhà thơ cũng đã viết những bài thơ liên quan đến điệu nhảy flamenco, bao gồm “hai cô gái” và “sáu ma trận”. anh ấy đã kết thúc thêm hai cuộc đối thoại, với các cảnh sân khấu, mỗi đoạn tiếp theo là một bài hát. tác phẩm được xuất bản năm 1931, mười năm sau khi nó được viết.

  gypsy ballad (1928)

  trong tác phẩm này, lorca đã phát triển các chủ đề liên quan đến văn hóa gypsy, liên quan đến đêm, bầu trời và mặt trăng. các bài thơ là những sáng tác lãng mạn hoặc trữ tình theo các dòng bát giác, trên các cặp phụ âm ghép vần, còn các bài lẻ thì tự do hoặc rời rạc.

  các bài thơ lấy bối cảnh ở các thị trấn của người digan của andalusia, và tác giả đã làm phong phú chúng bằng các ví dụ, ẩn dụ và nhân cách hóa. vở kịch nói về một người dân thiệt thòi, bị chính phủ đàn áp liên tục và đấu tranh cho sự bình đẳng.

  nhà thơ ở new york (1930)

  Cuốn sách này được viết bởi Lorca sau một chuyến đi đến Thành phố New York và những quan sát của ông về văn hóa và xã hội. nó phản ánh việc họ từ chối hệ thống tư bản chủ nghĩa và trên hết là cách đối xử với người Mỹ gốc Phi.

  Với ngôn ngữ ẩn dụ, nhà thơ thể hiện nhu cầu có công bằng, bình đẳng và tự do của một bộ phận trong xã hội. Ngoài ra, ông còn tố cáo sự khử nhân loại khi đối mặt với nền công nghiệp và hiện đại; ngôn ngữ của nhà văn dựa trên phép ẩn dụ và cảm xúc.

  đoạn trích từ “Blind view of new york”

  “nếu đó không phải là chim

  tro được bao phủ,

  Nếu không phải vì những tiếng rên rỉ đập vào cửa sổ đám cưới,

  chúng sẽ là những sinh vật tinh tế của không khí

  dòng máu mới chảy qua bóng tối không thể phân biệt được … “

  -theatre

  Federationrico garcía lorca đã được coi là một trong những nhà viết kịch xuất sắc nhất của thế kỷ 20 do sự vĩ đại của các tác phẩm sân khấu của ông. Loại tác phẩm của tác giả này có đặc điểm là rất thơ mộng và việc sử dụng thường xuyên các biểu tượng, chẳng hạn như hoa hồng và máu, cũng đưa ra các vấn đề hiện sinh.

  Các tác phẩm quan trọng nhất của tác giả là:

  – câu thần chú của con bướm (1920).

  – mariana pineda (1927).

  – chiếc cobbler phi thường (1930).

  – bàn thờ của Don Cristóbal (1930).

  – công khai (1930).

  – năm năm trôi qua (1931).

  – Tình yêu của Don Perlimpín dành cho Belisa trong khu vườn của anh ấy (1933).

  – đám cưới huyết thống (1933).

  – cằn cỗi (1934).

  – Doña Rosita the spinster hay ngôn ngữ của hoa (1935).

  – ngôi nhà của bernarda alba (1936).

  – bộ phim hài chưa có tiêu đề (1936, chưa hoàn thành).

  – sonnet tình yêu đen tối (1936).

  mô tả ngắn gọn về các tác phẩm tiêu biểu nhất

  Bướm Spell (1921)

  Đây là bộ phim đầu tay của Lorca, được công chiếu vào ngày 2 tháng 3 năm 1920 tại nhà hát Eslava ở thủ đô của Tây Ban Nha. nó không phản hồi nhanh như mong đợi, có lẽ vì nó được đại diện bởi côn trùng và có thể giống như trẻ con đối với khán giả và các nhà phê bình.

  Tác phẩm đề cập đến những chủ đề như thất bại, tình yêu và sự kết thúc của cuộc đời, theo quan điểm nhân sinh mang một ý nghĩa sâu sắc. kể câu chuyện về curianito, một người gián muốn trở thành nhà thơ, nhưng bị chính mẹ của mình từ chối.

  Nhân vật chính nhỏ bé có một tầm nhìn khác về thế giới khi trong đời một con bướm bị thương bởi một cánh và anh ta đã yêu hết mình. thật không may, tình yêu đã bị hủy hoại bởi bi kịch; cả hai người yêu đều đã chết.

  đám cưới huyết thống (1933)

  là một vở kịch được viết theo thể thơ, được công chiếu lần đầu tại madrid vào ngày 8 tháng 3 năm 1933 tại nhà hát beatriz. Câu chuyện kể lại những sự kiện bi thảm được phát triển trong truyền thuyết, nơi sự ghen tuông và đam mê thái quá dẫn đến một định mệnh chết chóc mà chỉ có tình yêu mới có thể ngăn cản được.

  garcía lorca hấp dẫn như trong nhiều tác phẩm của mình về vùng đất Andalucia, và cũng sử dụng các biểu tượng để mang lại ý nghĩa thi ca cho tác phẩm. vương miện, dao, mặt trăng và ngựa là một số yếu tố làm sâu sắc thêm ý nghĩa của tác phẩm này.

  cằn cỗi (1934)

  Trong tác phẩm này, Lorca đã phát triển các chủ đề liên quan đến dục vọng, hận thù và không thể trừng phạt. công chiếu vào ngày 29 tháng 12 năm 1934 tại nhà hát Tây Ban Nha; tác giả đã cấu trúc nó theo ba hành động sáng tác của hai bức tranh cùng một lúc.

  là câu chuyện về yerma, một người phụ nữ muốn được làm mẹ, nhưng không thể làm được điều đó và cô ấy tự khơi dậy cảm xúc căm thù đối với bản thân. sự thất vọng mà cô cảm thấy và những áp lực xã hội khiến cô phải lấy chồng đã biến công việc này thành một bi kịch.

  ngôi nhà của bernarda alba (1936)

  đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của garcía lorca, và mặc dù nó được viết vào năm 1936, nó đã được dàn dựng vào năm 1945 tại thành phố buenos aires. Kể từ đó, nó đã được đại diện ở một số quốc gia và ngôn ngữ, và các phiên bản đã được thực hiện cho điện ảnh và truyền hình.

  Chủ đề chính của tác phẩm là sự áp bức phụ nữ ở vùng nông thôn Tây Ban Nha vào đầu thế kỷ 20, nơi bề ngoài luôn có những điều cấm kỵ. tương tự, nhà văn phản ánh sự cuồng tín của xã hội đối với tôn giáo và sợ khám phá sự thân mật và tình dục.

  lorca kể câu chuyện về một người phụ nữ tên là bernarda de alba, sáu mươi tuổi, sau khi góa chồng lần thứ hai, đã quyết định sống trong tám năm để tang. những hành động xuyên suốt ngôi nhà của nhân vật chính và cả từ sâu thẳm trái tim anh ta.

  Các nhà viết kịch kết hợp nhiều chủ đề và tư tưởng, trong đó nổi bật là sự căm ghét, thèm khát, đố kỵ, vai trò của phụ nữ trong xã hội thời đó và sự tự do. ngoài ra, nó thực sự làm phong phú thêm công việc của bạn với các biểu tượng thông thường.

  tài liệu tham khảo

  1. Federationrico garcia lorca. (2019). Tây Ban Nha: Wikipedia. Lấy từ: wikipedia.org.
  2. tamaro, e. (2004-2019). Federationrico garcia lorca (n / a): tiểu sử và cuộc đời. Được lấy từ: biografiasyvidas.com.
  3. Federationrico garcía lorca. tiểu sử (2019). Tây Ban Nha: Acaduto Cervantes. được truy xuất từ: cervantes.es.
  4. tiểu sử của Federationrico garcía lorca. (2019). Tây Ban Nha: Thư viện ảo Miguel de Cervantes. Lấy từ: cervantesvitual.com.
  5. Federationrico garcía lorca. (2017). (n / a): lịch sử-tiểu sử. lấy từ: historia-biografía.com.
  XEM THÊM:  Nay Ở Trong Thơ Nên Có Thép Nhà Thơ Cũng Phải Biết Xung Phong

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tiểu sử, phong cách và tác phẩm của Federico García Lorca / Văn học | Thpanorama – Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *