Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
487 lượt xem

Thơ mới là gì và phong trào thơ mới hiện nay như thế nào?

Bạn đang quan tâm đến Thơ mới là gì và phong trào thơ mới hiện nay như thế nào? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thơ mới là gì và phong trào thơ mới hiện nay như thế nào?

thơ mới là gì?

“thơ mới” là một “trào lưu thơ” nổi lên vào những năm 1920. các nhà thơ đi theo trào lưu này có xu hướng đoạn tuyệt với thể loại thơ trước đó mà họ cho là hạn chế cả về nội dung và hình thức. đó là một cuộc cách mạng giải phóng thơ ca khỏi những ràng buộc lỗi thời.

ở trên chúng ta đã hiểu thơ mới là gì bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về phong trào thơ mới nhé. Phong trào thơ mới là một cuộc cách mạng nhằm giải phóng thơ ca khỏi những quy tắc và quy định cũ lạc hậu, gắn liền với việc giải phóng cái tôi cá nhân, đặt cái tôi cá nhân và chủ thể hữu quan vào trung tâm của thơ ca, cho phép thể hiện mọi cảm xúc cũng như mọi cảm xúc của cá nhân.

Phong trào thơ mới có những đặc điểm gì?

Cuộc cách mạng thơ mới thể hiện ở những đặc điểm sau:

  • Về thể loại: so với thơ trung đại, thơ mới nhìn chung tự do hơn, số câu trong bài không bị hạn chế, chịu ảnh hưởng của chịu ảnh hưởng của thơ ca phương Tây, bài thơ được chia thành nhiều khổ, không hạn chế số khổ. vần điệu của thơ mới cũng khá phong phú.
  • Thơ mới thể hiện một cuộc cách mạng về tư tưởng thơ: nó đặt cái tôi cá nhân vào vị trí trung tâm. trong thơ mới có sự hài hòa giữa thế giới nội tâm của chủ thể trữ tình và ngoại cảnh. điều này được thể hiện qua hiện tượng nhân hoá trong thơ mới làm cho môi trường xuất hiện con người.
  • thơ mới ghi lại cảm xúc chân thực của chủ thể trước cách mạng. cảm xúc xao xuyến trong thơ mới là cảm giác cô đơn xa lánh con người, cô đơn trong tình yêu, cô đơn sâu thẳm trong tâm hồn.
  • thơ mới thể hiện sự tương phản giữa tâm hồn và thế giới bên ngoài. đó là lý do tại sao phong trào thơ mới đã hình thành một khát vọng, đó là khát vọng giải phóng và khát vọng thoát khỏi ý thức.
  • Ngoài ra, thơ mới còn thể hiện một tình yêu tha thiết với cuộc sống, được thể hiện dưới hình thức: khao khát tình yêu, hạnh phúc và khát vọng dấn thân vào con đường. .
XEM THÊM:  Đi tìm màu tím hoa sim - Kỳ 1: Đứa bé đẻ rơi và bài thơ tình thế kỷ - Tuổi Trẻ Online

kết luận

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thơ mới là gì và phong trào thơ mới hiện nay như thế nào?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *