Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
525 lượt xem

Nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu và Hồ Xuân Hương được UNESCO vinh danh | Báo Dân tộc và Phát triển

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu và Hồ Xuân Hương được UNESCO vinh danh | Báo Dân tộc và Phát triển phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu và Hồ Xuân Hương được UNESCO vinh danh | Báo Dân tộc và Phát triển

kỳ họp thứ 41 của đại hội đồng các tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa thống nhất (unesco), diễn ra từ ngày 9 đến ngày 24 tháng 11 tại Paris (Pháp), các đại biểu thành viên của tổ chức này đã thông qua danh sách các nhân vật văn hóa và các sự kiện lịch sử, unesco sẽ cùng tôn vinh và kỷ niệm năm sinh / năm mất trong năm học 2022 – 2023.

Tại cuộc họp này đã thông qua hồ sơ kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và kỷ niệm 250 năm và 200 năm ngày mất danh nhân học sĩ Xuân Hương cùng với 58 hồ sơ khác.

Theo nguyên tắc chung, các đề cử này phải đáp ứng tất cả các tiêu chí do unesco thiết lập, đặc biệt là phù hợp với lý tưởng và sứ mệnh của unesco trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, khoa học, thông tin và tuyên truyền, giúp thúc đẩy hòa bình, đối thoại văn hóa và hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc. .

đồng thời, mỗi sự kiện hoặc người được đề cử phải có ảnh hưởng rộng rãi, được biết đến ngay cả bên ngoài quốc gia được đề cử. Hai tài liệu do Việt Nam đệ trình đáp ứng các tiêu chí này.

đây là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa UBND tỉnh Bến Tre, tỉnh đoàn nghệ an với ủy ban quốc gia unesco việt nam, sở ngoại giao văn hóa unesco, bộ ngoại giao, các chuyên gia, nhà khoa học từ trường việt nam.

XEM THÊM:  Nhà thơ - nhà báo Phan Hoàng: Tôi muốn góp phần tiếp thêm động lực cho bạn trẻ - Hội Nhà Văn Việt Nam

Danh nhân nổi tiếng Nguyễn Đình Chiểu (1822 – 1888), thường gọi là lão đô đốc, tự lưu manh, ở phú, hội trai, sinh tại làng tân khánh, huyện bình dương, quận tân bình, tỉnh từ gia định ( nay) thuộc hcmc). Nguyễn Đình Chiểu là nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, tấm gương vượt khó vươn lên theo đuổi lý tưởng học tập suốt đời của unesco. Ngoài ra, ông còn hành nghề đông y chữa bệnh cứu người. thơ ông mang đậm tính nhân văn, cổ vũ lòng yêu nước, ca ngợi những con người sẵn sàng làm việc thiện vì lợi ích cộng đồng. các tác phẩm chủ yếu của ông đều được sáng tác bằng chữ nôm, trong đó nổi tiếng nhất là tập thơ “Lưỡng quốc bút ký”.

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương (1772 – 1822) là một trong những nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam, bà được mệnh danh là “Nữ hoàng thơ du mục”. thơ xuân hương là biểu hiện của sự chuyển động và lạc quan. Với tư tưởng mới, lối thơ cách tân, ngôn ngữ giản dị, sáng tạo, các tác phẩm của ông đã mang nhiều ý nghĩa, giá trị và có sức sống lâu bền từ xưa đến nay. Các tác phẩm thơ của chị cũng có nhiều nội dung về bình đẳng giới, về cuộc đấu tranh giải phóng phụ nữ ở Việt Nam.

Trước đây, UNESCO đã thông qua nghị quyết tôn vinh và kỷ niệm năm sinh, ngày mất của các danh nhân Việt Nam như kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1990), kỷ niệm 600 năm Nguyễn Trãi (1980) , kỷ niệm 250 năm ngày sinh cụ Nguyễn Văn An (2015), 650 năm ngày mất của sư phụ chu văn an (2019) ./.

XEM THÊM:  Tóm tắt tiểu sử nhà thơ huy cận

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu và Hồ Xuân Hương được UNESCO vinh danh | Báo Dân tộc và Phát triển. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *