Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
515 lượt xem

Nhà thơ nào là chủ bút của nữ giới chung

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ nào là chủ bút của nữ giới chung phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ nào là chủ bút của nữ giới chung

phụ nữ chung là một trong 6 tờ báo được xuất bản theo học thuyết về chủ quyền của indochina a. sarraut, thuộc về tính hợp pháp của báo chí công cộng. đây là tờ báo phụ nữ đầu tiên của Việt Nam. vì vậy, sự ra đời của những người phụ nữ cùng là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử báo chí Việt Nam. tuy nhiên, báo hoa mai không sống lâu. Nữ Tướng Quân là tuần báo, xuất bản vào ngày thứ Sáu, số đầu tiên ra ngày thứ Sáu, ngày 1 tháng Hai năm 1918. Số cuối cùng được xuất bản vào ngày 19 tháng Bảy năm 1918, tức là tờ báo chỉ tồn tại trong 5 tháng 19 ngày và ra được 22 số.

Số đầu tiên của ấn bản dành cho phụ nữ được xuất bản vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 2 năm 1918

xác định đối tượng là “chuyên về phụ nữ” và tự xưng là “cơ quan phụ trách thúc đẩy nữ quyền”, phụ nữ nói chung tập trung vào việc đưa ra quan điểm về các vấn đề của phụ nữ, do đó, giải thích và tranh luận để làm rõ khái niệm và nội dung của nữ quyền – bình đẳng nam nữ; về vai trò của phụ nữ; phụ nữ chuyên nghiệp; vấn đề phổ biến kiến ​​thức khoa học cho phụ nữ … hơn nữa, việc phụ nữ nói chung hàng loạt vấn đề văn hóa xã hội, thời sự trong nước và quốc tế … đã góp phần làm phong phú, đa dạng nội dung của báo.

Mặc dù tồn tại trong một thời gian rất ngắn nhưng với vai trò là tổng biên tập của w moon anh, Đại tướng cũng đã đăng tải nhiều ý thơ, văn thể hiện thái độ ngấm ngầm chống Pháp của tờ báo.

pag>

phần 1:

Trong bối cảnh chính trị “Pháp hợp tác”, “Pháp thân thiện”, các tờ báo đầu thế kỷ XX hầu hết là báo hợp pháp, được chính phủ Pháp cho phép xuất bản. tuy nhiên, tờ báo nào cũng phải có một thiên hướng chính trị nhất định. những tờ báo có khuynh hướng chống Pháp như: phan yên báo, đại nam đăng cơ, báo tân văn tỉnh; một số người coi trọng pháp luật, ca ngợi pháp luật như phong man, một số khác lại giữ thái độ trung lập … phụ nữ nói chung là báo pháp luật nhưng lại có xu hướng ngấm ngầm phản đối pháp luật.

1. ghi nhớ truyền thống đấu tranh yêu nước của dân tộc

phụ nữ nói chung, với đối tượng chính là phụ nữ, ngay từ đầu, những người sáng lập đã mong muốn tờ báo là “hồi chuông cảnh tỉnh phụ nữ”, nâng cao ý thức dân tộc của phụ nữ, nhắc nhở phụ nữ phải quan tâm đến ” vận nước ”,“ vận nước non sông ”. nhắc lại truyền thống đấu tranh yêu nước của dân tộc, nhắc đến những tấm gương sáng về tinh thần yêu nước của người xưa được các tác giả, đặc biệt là Tổng biên tập Đặng nguyễn anh chia sẻ như một cách phục vụ nhân dân hữu hiệu.

XEM THÊM:  Nhà thơ quang dũng và bài thơ tây tiến

phụ nữ đã xuất bản những bài thơ và câu thơ đề cập đến các nữ anh hùng trong lịch sử dân tộc như:

hàng triệu euro

không có duyên, không có cuộc sống, không có chồng

mức trần nợ để trả khoản nợ chung

nhắm mắt lại và nhìn vào thiên nhiên.

kề vai sát cánh gánh sông

gần hai cô gái trên phố

Tôi rất muốn kết hôn với một trăm chàng trai giống như gia đình màu hồng

thành công và thất bại không phụ thuộc vào thế giới

Những đứa trẻ như thế này cũng rất anh hùng. [nữ bình thường, nº 12].

chuyên mục “vạn tuế” đăng bài thơ “ba triệu thanh niên”, nữ tướng số 12, ngày 26 tháng 4 năm 1918

<3

“Nỗi đau quê hương là nét quyến rũ của nó

công việc của đất nước cũng là của họ ”[phụ nữ bình thường, số 1]

hoặc những câu kêu gọi cô ấy thể hiện, kêu gọi mọi người giúp đỡ:

“cô ấy thể hiện, triệu tập tinh thần hay không

giúp các nhà văn nữ văn minh lên sân khấu ”[phụ nữ bình thường, # 5].

hoặc một câu thơ để ghi nhớ công lao của bà. trung và mrs. triệu:

“dấu hiệu tượng trưng, ​​nó cũng được viết là triệu

gương cũ vẫn thai ”[nữ nhi thường tình, nº 12].

trong chuyên mục “cồn cào” có những câu thơ như động viên, thúc giục chị em phụ nữ:

“chuông vàng giả

Tôi sẽ gửi cho bạn một số quần

phá vỡ thông điệp

đánh thức hồn hoa

các chị em ơi, thức dậy ”

[phụ nữ bình thường, nº 12].

hoặc:

“tiết kiệm đạo đức

ý nghĩa quốc gia

giống như một người em gái, người tức giận

cạnh tranh với những người khác ”

[nữ bình thường, số 20]

có những lời kêu gọi sâu sắc như:

“sinh ra ở giữa cung điện

Cơ thể không phụ thuộc vào tương lai sao? ”

[phụ nữ bình thường, số 18]

“Trái tim bạn phải yêu

hàng trăm kỷ niệm hoài cổ ”

[nữ bình thường, số 20]

hoặc:

“các chị em ạ

có lòng nghĩ về miền nam Tổ quốc ”

[nữ bình thường, số 7]

“có địa hình của đất nước chúng tôi

câu thơ bạc mệnh cũng ra đời một cách kỳ lạ ”

[nữ bình thường, số 7]

phụ nữ nói chung là vua hong bang, mrs. xe điện tram, mrs. trieu au, vua dinh tien hoang, vua ly nam, vua le thai to, vua quang trung, nhung nguoi co cong dong nghiep trong lich su quoc gia [Phụ nữ chung, số 21], Ngược lại. , việc ly tán hoàng thất quyền ở nhà trần, nữ nhi thường được coi là:

XEM THÊM:  Ai Là Nhà Thơ Lớn ở Việt Nam

“xấu hổ ngàn năm cũng đáng buồn” [phụ nữ bình thường, số 12].

nữ tướng số 7 có bài viết về “vợ lính” được người Việt dịch từ tiếng Anh ra nước ngoài. Mượn câu chuyện về người vợ của một người lính Anh khi đất nước có chiến tranh, cô cũng xung phong làm trợ lý (y tá) để cứu người, tác giả muốn nhắn nhủ người phụ nữ phải biết “coi nhẹ gia đình” mà sống có trách nhiệm. . đối với số phận của mình, đất nước, “cô ấy có bổn phận là một người trong nước.”

tác giả nguyễn song kim – nguyễn manh bong kết hôn với một thiếu niên Pháp yêu nước trong chiến tranh Pháp-Đức như một hình mẫu cho thanh thiếu niên Việt Nam, về điều này tác giả có một “nhận xét”: “không cần thiết phải quen thuộc với việc nước là công bộc của dân, theo quân sĩ ra trận. Khá dũng cảm! anh hùng thay! ”. từ đó, bà nghĩ ra một “câu kết”: “đất nước không phân chia lớn nhỏ, nam hay nữ thì ai cũng phải tìm cách báo đáp công ơn gọi là người” [nữ nhi thường tình, không. hai mươi mốt]. vì vậy, để xứng đáng là một con người, theo tác giả, người ta phải có tinh thần trách nhiệm đối với “đất nước tổ tiên”.

bài báo với những kết thúc nhất quán về phụ nữ nói chung, số 21, ngày 12 tháng 7 năm 1918

có thể nói, tuy chưa có thái độ trực tiếp nhưng nguyễn manh thang đã lấy tinh thần yêu nước và công bằng của nhân dân pháp để giáo dục nhân dân việt nam. đây cũng là hình thức mà nhiều người Việt Nam yêu nước sau này vẫn sử dụng.

bài báo “bàn về lòng yêu nước của phụ nữ Pháp”, General women no. Ngày 10, 12 tháng 4 năm 1918

Phụ nữ bình dân ‘ra đời năm 1918, khi các phong trào đấu tranh theo tư tưởng dân chủ tư sản như Phan Bội Châu, phan trinh, luồng văn can đã đi vào giai đoạn thoái trào, phong trào vô sản chưa được thành lập trong nước. đất nước, các phong trào vũ trang chống Pháp không mấy thành công. Trong bối cảnh chính trị như vậy, với tư cách là một tờ báo phụ nữ, tập thể phụ nữ đã đưa ra những tiếng nói đầu tiên đánh thức ý thức dân tộc của phụ nữ. là một thành công đáng kể của báo phụ nữ.

bức tường vững chắc

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ nào là chủ bút của nữ giới chung. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *