Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
353 lượt xem

Nhà thơ nào là chủ bút của nữ giới trung

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ nào là chủ bút của nữ giới trung phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ nào là chủ bút của nữ giới trung

(vlo) Vào đầu thế kỷ XX, vai trò của phụ nữ trong xã hội Việt Nam còn thấp, phụ nữ chiếm một nửa dân số cả nước. Do đó, một số người tiến bộ bắt đầu chú ý đến nhóm này để giúp họ đấu tranh cho quyền bình đẳng trong xã hội, v.v. Chính vì vậy mà “Phụ nữ bình thường” – tờ báo phụ nữ đầu tiên xuất hiện ở Sài Gòn.

Với đối tượng chính là phụ nữ, người sáng lập hy vọng ngay từ đầu tờ báo sẽ trở thành “hồi chuông cảnh tỉnh phụ nữ”, khơi dậy ý thức dân tộc của phụ nữ và nhắc nhở phụ nữ về tầm quan trọng của phụ nữ. Chú ý đến nước “may mắn” và “Luân Giang Sơn”.

Ôn lại truyền thống đấu tranh yêu nước của dân tộc và nêu gương sáng về lòng yêu nước của người xưa.

Mục đích của tờ báo “Phụ nữ bình thường” là nâng cao hiểu biết của mọi người về phụ nữ, điều chưa bao giờ được công nhận trong xã hội Việt Nam.

“Nữ quyền được chia sẻ” đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh, đánh thức sức mạnh của một nửa dân số trong xã hội. Tuy tồn tại trong thời gian ngắn nhưng nó đã có ảnh hưởng lớn đến xã hội đương thời và sự phát triển của lịch sử tin tức và sau này.

Phương châm của tờ báo được thể hiện rõ ràng hơn trong lời tựa và lời tri ân xuất hiện trên trang nhất của số đầu tiên. Điếu văn được in khổ lớn, bố cục theo chiều ngang 100% của trang báo, lời nói đầu được chia thành ba cột.

Thông qua lời tri ân, Những người phụ nữ bình thường cung cấp cho độc giả những lý do và điều kiện chính để ra đời tờ báo. Ngoài ra, một số thông tin về tổng biên tập Deng Ruanying, cùng đôi lời tâm sự với độc giả nữ cũng được cung cấp.

Bà suong nguyet anh được một nhóm nhà báo yêu nước mời làm Tổng biên tập báo Phụ nữ toàn diện, tờ báo đầu tiên dành cho phụ nữ ở Việt Nam. Tòa soạn đặt tại số 15 đường Tabod, Sài Gòn (nay là đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngày 1 tháng 2 năm 1918, số đầu tiên của tờ báo ra mắt, bà chính thức trở thành nữ biên tập viên đầu tiên trong lịch sử báo chí Việt Nam. Tuần báo xuất bản vào thứ sáu hàng tuần, với 18 trang nội dung và 8 trang quảng cáo.

Phụ nữ bình thường là tờ báo đầu tiên ở nước tôi tập trung vào việc ủng hộ nữ quyền, phẩm hạnh của phụ nữ và phê phán luật lệ khắt khe của phụ nữ vào thời điểm đó; đồng thời, nó mạnh mẽ ủng hộ bình đẳng giới và khơi dậy lòng tự hào về giới của phụ nữ:

“The Loud Female Bell”

Tôi khuyên bạn nên rời khỏi phòng … “

“Phụ nữ bình thường” có nhiều thể loại, chẳng hạn như: lý luận xã hội, văn học, gia đình, học nghề …

Ngoài ra, còn có một số trang về câu cách ngôn, những câu nói hay và cuộc trò chuyện giữa mẹ và con gái. Đặc biệt, mục “Truyền thông” của “Phụ nữ bình thường” là diễn đàn dành cho tiếng nói của phụ nữ. Đây là tiếng nói đòi quyền bình đẳng và sự tôn trọng.

XEM THÊM:  Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu trên văn đàn thế giới

Vì vậy, Lý thuyết xã hội là hồi chuông lớn nhất và ồn ào nhất trên tờ báo “Phụ nữ bình thường”. Phần này thường do deng nguyet anh phụ trách, bài viết của cô ở phần này rất sắc sảo, trọng tâm, lôi cuốn, rất thực tế và rất hiệu quả trong việc giải thích vấn đề.

Các chủ đề xoay quanh các chủ đề như: “Phụ nữ nước ta ăn mặc như thế nào”, “bàn về sách dạy phụ nữ và trẻ em gái”, “lòng yêu nước của phụ nữ Pháp”, “đam mê” …

Ngoài sương nguyễn anh, còn có nhiều tác giả như nguyễn song kim, trần thị đào, nguyễn thị thu ngày, … chịu trách nhiệm cho chuyên mục này …

Sau đây là một đoạn trong bài “Lòng yêu nước của phụ nữ Pháp” mà Nguyễn Thi bất ngờ đăng: “Không có nước thì có nước như nhà, biết thương mình thì phải yêu nhà, muốn thì thương”. giữ nước thì phải yêu nước … yêu nước thì mới giàu, có quyền thì mới có tài, phải có đức.

Nếu bạn là người yêu nước, bạn phải dùng lưỡi, hoặc dùng bút, hoặc dùng máu để làm rạng danh đất nước. Dù có thiệt hại thì nước mình cũng làm, còn thiệt thì nước cũng được lợi … “.

Phần xã luận được viết theo văn phong chính luận nhưng không vì thế mà khô khan, cứng nhắc. Hiểu được tâm lý phái nữ, biên tập viên sương nguyễn anh sử dụng lối trò chuyện để tạo không khí thân mật, hấp dẫn người đọc hơn.

Có thể nói, mảng xã hội là linh hồn của tờ báo. Qua phần này, mục đích và tôn chỉ của tờ báo được thể hiện rõ ràng nhất. Những tư tưởng cấp tiến của Tổng biên tập Đặng Nguyệt Ánh đã góp phần vào cuộc đấu tranh đòi quyền bình đẳng nam nữ trong xã hội, cung cấp cho phụ nữ những kiến ​​thức lý luận vô cùng sắc bén.

Bất kỳ tờ báo nào trong thời kỳ này đều rất quan tâm đến vấn đề văn học. Sở dĩ văn học hiện đại có thể tồn tại và phát triển là phụ thuộc vào các phương tiện truyền thông, nhưng ngược lại, văn học là bộ phận giúp báo chí dễ tiếp cận với độc giả hơn, dễ thu hút độc giả hơn.

Tài liệu về “Những người phụ nữ bình thường” khá phong phú và đa dạng. Nhưng cuối cùng, nó luôn đạt được một mục đích, đó là nâng cao trình độ trí tuệ của mọi người cho phụ nữ.

Chuyên mục “Ôn Noãn” luôn chú trọng đến văn học, thường là “uống trà uống thơ”. Tuy nhiên, nó cũng mang nhiều vấn đề xã hội sâu sắc. Không còn chỉ nhàn nhã đọc thơ, văn mà nhận thấy vai trò của văn học đối với công cuộc đổi mới xã hội, đặc biệt là hồi chuông cảnh tỉnh. giống cái.

<3

Mở rộng tầm nhìn của bạn để hiểu “điều gì đang diễn ra từ trong ra ngoài”. Phải biết trau dồi kiến ​​thức để sống tự lập, đừng mãi núp trong cái bóng của machismo: “Chị em ơi! Thói giết người tốt, dù đã gả con cho chị thì cũng chỉ là trò chơi.” .

XEM THÊM:  Pro&contra

Muốn bình đẳng với nam giới, bạn không chỉ phải nhớ việc nhà mà còn phải cố gắng hết sức để ý đến tình yêu bên ngoại, tuy không được như người Âu Mỹ, nhưng đừng. không dựa vào ngôn ngữ đã mất. màu hồng “.

Tư duy của cô ấy tiên tiến như thế nào và văn học của cô ấy mạnh mẽ và cấp tiến như thế nào so với các tác giả cùng thời!

Trong việc xuất bản thơ và văn, “Những người phụ nữ bình thường” được chia thành hai thể loại thơ: thơ đương đại và thơ cổ. Thơ, văn đăng trên “Phụ nữ bình thường” có khuynh hướng xếp vào loại “thơ trung đại”, “thơ bắc kỳ”… bổ sung cho sự phong phú của tờ báo. Điều này cũng cho thấy sức lan tỏa của tờ báo trên cả nước.

Các bài báo đã gửi không giới hạn ở khu vực Jiading, mà còn bao gồm cả khu vực miền trung và miền bắc. Trên báo có những câu khuyến khích và thúc giục phụ nữ:

“Chuông vàng reo

Cung cấp cho bạn một phần thưởng

Thông báo gián đoạn

Bông hoa của linh hồn thức tỉnh

Các chị em ơi, tỉnh dậy đi

“Phụ nữ bình thường” không chỉ giúp vực dậy tinh thần nữ giới, đánh thức và khích lệ độc giả nữ trong thời đại mới mà còn góp phần làm đa dạng, phong phú và nâng cao ngành báo. Ngành báo chí Việt Nam lúc bấy giờ đã tạo tiền đề tốt cho sự ra đời của hàng loạt tờ báo phụ nữ như: Phụ nữ thời đại mới, Phụ nữ thời đại …

Sự ra đời của Phụ nữ bình thường là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử báo chí Việt Nam. Mặc dù tờ báo không tồn tại được bao lâu, nhưng nó đã phải ngừng xuất bản vì “do ảnh hưởng ngày càng lớn của ‘những người phụ nữ bình thường'”, thực dân Pháp đã ra lệnh đóng cửa tờ báo. Số cuối cùng được xuất bản vào ngày 19 tháng 7 năm 1918, tức là tờ báo chỉ tồn tại trong 5 tháng 19 ngày, và đã phát hành được tổng cộng 22 số báo.

Trong bối cảnh chính trị thời bấy giờ, với tư cách là một tờ báo của phụ nữ, Phụ nữ bình thường đã đóng góp tiếng nói đầu tiên đánh thức ý thức dân tộc của phụ nữ. Đó là thành công phi thường của tờ báo “Phụ nữ bình thường”.

Tham khảo:

– “Nghệ sĩ nổi tiếng của miền Nam”, Hồ Chí Minh-Hồ Hội An, Nhà xuất bản Tổng hợp Qianjiang, 1990.

– “Nữ học giả thất nguyễn”, nguyễn phượng thao, NXB Phụ nữ, 1990.

– Nữ học giả đặc công anh, tổng biên tập tờ “Phụ nữ bình dân”, tờ báo phụ nữ đầu tiên của Việt Nam, báo bình dân, sggp, 2000.

– “Phụ nữ bình thường” và “Phụ nữ mới”, thanh viet thanh, Kiến thức Ngày nay.

– Phụ nữ nói chung – Tờ báo phụ nữ đầu tiên ở Việt Nam (1918), Nguyễn Thị Tương khánh, Hà Nội, 2001. (Luận văn Thạc sĩ Khoa học Lịch sử)

Ruan Jian

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ nào là chủ bút của nữ giới trung. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *