Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
265 lượt xem

Thánh đường lớn nhất Việt Nam có gì đặc biệt?

Bạn đang quan tâm đến Thánh đường lớn nhất Việt Nam có gì đặc biệt? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thánh đường lớn nhất Việt Nam có gì đặc biệt?

Chia sẻ với tiên phong, linh mục phó xứ lang văn, chánh xứ lang văn cho biết, vào năm 2015, lúc đó, giám mục joseph nguyễn, giáo phận phát điện đã chủ sự thánh lễ ban phép lành. viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ lãng mạn.

Thánh đường lớn nhất Việt Nam có gì đặc biệt? ảnh 1

Thánh đường Lãng Vân nhìn từ trên cao. Ảnh: Đ.H

Theo thiết kế, thánh đường có tổng diện tích gần 4.000 m2, khuôn viên rộng 14.200 m2. tháp chuông chính cộng với thánh giá có tổng chiều cao xấp xỉ 110m. hai tháp phụ cao tới 60m. trong tháp chuông chính, các cọc khoan nhồi có đường kính 1,6 m được khoan xuyên qua các lớp đất đến lớp đá bên dưới, sâu khoảng 40-50 m.

Dưới cung thánh có một căn hầm lớn với sức chứa 700-800 người, thích hợp để tổ chức các sự kiện tiệc tùng lớn. đường hầm có độ sâu khoảng 15 m. mỗi cây xà ở đây rộng một mét, mỗi cây cột ở đây to đến vài người ôm mới có thể đỡ được mái nhà lớn. gồm 1 phòng lớn, 3 phòng nhỏ, tầng hầm có tổng diện tích khoảng 1.000 m2. khi hoàn thành, nhà thờ lang vẫn có sức chứa khoảng 5.000 người. quần thể nhà thờ lang văn nằm trên diện tích khoảng 6ha.

Thánh đường lớn nhất Việt Nam có gì đặc biệt? ảnh 2

Hông nhà thờ. Ảnh: Đ.H

Chính vì vậy, nhiều chức sắc Công giáo cho rằng, Nhà thờ giáo xứ Làng Vân được coi là nhà thờ lớn nhất Việt Nam. tổng chi phí xây dựng nhà thờ cũng thuộc hàng cao nhất trong giáo phận.

XEM THÊM:  Xuân diệu nhà thơ của trần gian và hiện tại

đưa linh mục cho biết, đến nay, nhà thờ lãng mạn đã cơ bản hoàn thành. Hiện tại, một số yếu tố nhỏ đang được hoàn thiện như khu vực bàn thờ, bức tranh …

Lễ động thổ nhà thờ lang văn dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào tháng 12. tuy nhiên, việc tổ chức lễ khai mạc còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan, đặc biệt là tình hình phức tạp của dịch covid-19, linh mục toma cho biết.

Thánh đường lớn nhất Việt Nam có gì đặc biệt? ảnh 3

Mặt chính diện, tháp chuông nhà thờ. Ảnh: Đ.H

Giáo xứ Làng Vân được biết đến là thuộc xã Gia Viễn, Gia Viễn (Ninh Bình) được sinh ra vào năm 1885 với tước hiệu là Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. lang van là giáo lý viên 100% công giáo. giáo xứ với khoảng 3.500 giáo dân, trong đó có khoảng 1.200 người là thợ xây.

Nhà thờ lan văn (cũ) là một công trình kiến ​​trúc cũ được xây dựng vào khoảng năm 1933. Nhà thờ được thiết kế với 1.000 chỗ ngồi nhưng không thể chứa hết giáo dân khi đến dâng lễ, nhất là khi thời tiết nắng, mưa, lạnh.

Chính vì vậy, từ lâu, bà con giáo dân nơi đây đã có nguyện vọng xây dựng một ngôi nhà thờ mới để thực hiện việc sùng bái và thực hiện các nghi lễ trong thánh lễ.

Thánh đường lớn nhất Việt Nam có gì đặc biệt? ảnh 4

Toàn cảnh nhà thờ Lãng Vân.

Từ những ý tưởng và nguyện vọng của giáo dân, linh mục và tu sĩ giáo phận phát điện và mr. Nguyễn Xuân Thành, ông chủ Tập đoàn Xuân Thành đã hỗ trợ và thực hiện nó. toàn bộ vật tư, phương tiện xây dựng do tổ kinh tế xuân thành tài trợ, giáo xứ thực hiện.

XEM THÊM:  Tiểu sử tác giả Quang Dũng - Hợp Âm Việt

vào ngày 14 tháng 01 năm 2015, giáo xứ lang văn đã tổ chức thánh lễ làm phép móng và đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ giáo xứ lang văn. Sau 6 năm xây dựng, nhà thờ gần như đã hoàn thành và đang chờ ngày khánh thành.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thánh đường lớn nhất Việt Nam có gì đặc biệt?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *