Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
431 lượt xem

Thơ của Ngạo Thiên

Bạn đang quan tâm đến Thơ của Ngạo Thiên phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thơ của Ngạo Thiên

phat bon suĐạo Phật giải thích là mọi sự việc đều có lý do từ Nhân Quả. Nghĩa là mọi sự việc đều là kết quả từ nguyên nhân trước đó. Và sự việc đó chính nó lại sẽ là một nguyên nhân của kết quả sau này. Các sự việc tương tác Nhân Quả phức tạp lẫn nhau gọi là trùng trùng duyên khởi. Nhân có khi còn gọi là Duyên hay Nghiệp, và một khi đã gieo Duyên hay Nghiệp thì ắt sẽ gặt Quả. Vì đó, nếu muốn không gặp quả báo, con người phải tu tâm dưỡng đức, gắng làm việc thiện.

Hôm nay, sau những bài thơ Phật giáo hay về cách làm người, tôi xin gửi đến các bạn một số bài thơ Phật giáo hay khác về thói quen và cuộc sống, những bài thơ rất hay, ý nghĩa và sâu sắc. . rất nhiều bài thơ về thói đời, cuộc đời này là thể thơ lục bát và của anh là tác giả, tác giả kiêu sa, mong các bạn thích, chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!

1, chúc may mắn

và thời điểm mọi người đón mọi người, họ đi sớm, trở lại vào buổi trưa. ai quan tâm. cuộc sống đầy rẫy những mâu thuẫn. cũng là quy luật, đừng phàn nàn. và cuộc sống cũng giống như tiền bạc, không có tiền thì đói. , ai quan tâm. lầm cuộc đời cho đến khi tỉnh dậy, im lặng và chết chìm. nhưng tiền không sống vì nhau. tiền không hiển thị, trước và sau. tiền cảm thấy trong sáng, tiền cảm thấy, cái bóng chơi với. đời không phụ người thì cứu, đừng bỏ thân, bố thí không cần trời trả lại cho mình, từng chút một cũng no.

2, trực tiếp

sống phải biết bạn là ai. đừng làm cha, đêm dài lo lắng. sống một cuộc sống nên cho người nhận, lo những mặt trái. sống nên từ bỏ thói chạy theo vật chất, lo toan ngày đêm. Tạo phúc đức lớn cho con cháu thì được hưởng. sống phải thấy khổ giúp lòng luôn hướng thiện, tai nạn phải tiêu trừ. sống phải rộng lượng, nhân hậu, vị tha với mọi người, những thói hư tật xấu của mọi người. ngôi đền, một cuộc sống trong lành và sự thư thái trong lành

3, sự phẫn uất

con người sống trên đời hay trách móc, trời đất không thương mình .. máu chảy thì trách ai, thân làm gì thì tội, tội là do mình. Miệng trách trời, không thương không giúp, mang đến cho họ sự bình an tâm phật, hồn nhiên của cuộc đời. gieo nghiệp không để lại hậu quả, luật trời không dung

XEM THÊM:  Nhà thơ, nhà tư tưởng vĩ đại Azerbaijan Nizami Ganjavi - Giấy thông hành ra thế giới

4, không màu

Đời như mơ, tràn ngập yêu thương. nỗi đau che lối đi, lệ rơi, lệ đắng, xót xa, sầu muộn. cảnh đời oan khiên ai biết, câu nào ngờ. tại sao tình người mãi hờ hững ngày đêm? , ước mơ giàu sang, hận thù, ghen ghét, tự làm khổ mình, một vòng luẩn quẩn, một con dao tự làm đau mình. phước đức, vạn năm thiện ý. ngày mai nhắm mắt lìa xa linh hồn kia cõi trần gian tang thương.

5, người

những người không tò mò nói chuyện, lắng nghe, lắng nghe. người ta thích cởi bỏ sĩ diện hay xấu hổ, họ thích phô trương sự giàu có của mình. người ích kỷ cũng vậy, lợi mình trước, lợi sau cho người. hoặc giả vờ cười nhưng ai biết được, lòng người đang buồn giúp, đang đói và no. người giữ đồ của mình thì đem đi, giấu đi. đấu tay đôi. thăm người hay tính xa ngày đêm, kiếp người trăm năm dâm dục, lao vào lừa dối ngược xuôi, cười cười. bản chất con người là tốt để theo dõi câu chuyện, tận dụng tối đa mùa giải. mọi người không thích không có đi có lại, tùy mỗi người đều giống nhau.

6, không liên kết

học sinh được học hành tử tế nhưng lại không để ý đến chữ hiếu, không quan tâm. quyền lực, địa vị, sự giàu có, sự tiêu hao của cha mẹ, lang thang trên thị trường. sống trên đời không để cha mẹ nuôi dưỡng, vì sống tốt là phải học hành thi cử ăn miếng cơm manh áo hành hạ thân quên cha mẹ cha mẹ có trách chúng ta dù bất hiếu chúng ta cũng là người con có hiếu. phải tròn chữ oan con cháu noi theo. Đời là cây nho, nhân quả, đừng gieo ở đời.

7, hãy là chính mình

Tôi biết rằng cuộc sống là tàn nhẫn ai biết được, ai biết được, ai biết được, ai biết được. cuộc đời như trái ớt hiểm, niềm vui nhiều mà hạnh phúc ít đi, nước mắt đắng cay tôi biết, dù cuộc đời có thế nào.

8, tâm trí con người

Con người có hai tâm, tâm phật, tâm phật, gieo mầm trong ta. tâm ma nghĩ điều xấu, luôn nghĩ làm điều ác, khiến chúng ta bị kích động làm việc ác. những người thân xung quanh chỉ vì ích kỷ, tham lam, ham của cải. ác tâm giết nhau không tình, vô tri, hại người. tâm địa ác độc làm những điều bất lương, hại người hại mình, đi theo con đường của ma quỷ. không hận thù, tha thứ cho tất cả mọi thứ. tâm phật làm điều tốt từ bi, từ bi, yêu, ghét. tại ta, người ta làm ác, tâm ác chế ngự, ma quỷ hại người. nên niệm phật không ra ngoài, giữ tâm chú ý, chuyển tâm. tâm ma dần dần biến mất cố gắng tu hành niệm phật thì phần phước tăng lên. Làm điều tốt sẽ có phần thưởng xứng đáng, hãy cố gắng kiên trì đi trên con đường này.

  • 9, phá ngục tối
XEM THÊM:  Bút danh của nhà thơ chế lan viên

tạo nhiều phước đức trong cuộc sống để giúp người chết, khỏi đau đớn. sâu thẳm trong lòng nhà tù là nơi giam giữ, biển cả tra tấn. kẻ gây án ngày đêm trừng trị, thân gầy còm cõi, khóc than, than thân đau đớn, trăm ngàn vết thương địa phủ, tình thương giúp đỡ.

10, vô tư

đời người có thể sống lương thiện nhiều năm như vậy, không cần phiền lòng ai. cuộc sống giống như một loạt phim dài. không cần diễn, không cần nhập vai. cuộc sống đầy rẫy những câu chuyện bi hài và hài hước, những người vừa vui vừa khóc, những câu chuyện hài hước thế gian. rồi nỗi buồn cũng nhanh chóng tan biến, nhiều niềm vui hơn, bớt khổ đau. thật lòng chúng ta sống với nhau, cho và nhận, trao trái tim cho nhau. Dù cuộc sống ngược dòng, đau khổ vẫn sống tiếp, mỉm cười vô tư.

11, hành trang không ai sánh bằng: niềm kiêu hãnh

đời tưởng là mộng cho đến khi ngoảnh lại, kiếp phù phiếm nơi trần thế duyên nợ ân tình, bao lần trả nợ sinh ra tay trắng cho đến khi khuất bóng, chẳng thay đổi, tưởng đâu. cuộc đời ấy như một trò chơi có thắng có thua, đã lâu rồi, bất chợt gặp lại, em chỉ còn là cái bóng, là hoàng hôn của trần gian. nán lại, trở về trái đất, một tập phim dài và bi thảm.

nếu là quá khứ, hãy tha thứ cho chúng ta tất cả nỗi đau, chúng ta hãy quên nó đi

nỗi đau trong quá khứ là chướng ngại vật trên đường đời, nếu bạn muốn thanh thản, hãy gác lại quá khứ

Cuộc sống là một thử thách mà chúng ta phải một mình vượt qua, không ai có thể thay đổi được thành công hay thất bại ở vị trí của chúng ta

học cách vị tha. đau khổ sẽ qua đi. tình yêu sẽ lấy đi mọi hạnh phúc.

kiêu ngạo (5/12/16)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thơ của Ngạo Thiên. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *