Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
505 lượt xem

Giới Thiệu Nhà Thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát

Bạn đang quan tâm đến Giới Thiệu Nhà Thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giới Thiệu Nhà Thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát

Trang thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát (49 bài thơ)

tiểu sử nhà thơ nguyễn thị hồng hoa

Nhà thơ nguyễn thị hồng hoa sinh ngày 30 tháng 10 năm 1950. nguyên quán: xã mỹ sơn, huyện văn giang, tỉnh hưng yên. tốt nghiệp trường đại học điện và ánh sáng bang moscow, từng là diễn viên kiêm nhà viết kịch, trưởng xưởng phim thiếu nhi, hãng phim việt nam. Hiện anh là giám đốc hãng phim truyện Việt Nam. Bà là ủy viên ban chấp hành hội văn học thành phố Hà Nội (1990-1995), hội viên hội nhà văn Việt Nam (1990), hội viên hội điện ảnh Việt Nam (từ tháng 8 năm 1995), trưởng ban lý luận của hội sự kết hợp. và ủy ban phản biện.

tác phẩm của nhà thơ nguyễn thị hồng hoa

các tác phẩm: cam vàng (thơ, in chung – 1973), Tóc thơm (thơ, in chung – 1982), Nhớ và khát (thơ, 1984), Căn nhà bão táp (thơ – 1990), Bài ca bạc mệnh (thơ – 1993), Hai con kỳ lân sống một mình (tiểu thuyết – 1990), viva cññ (truyện ngắn – 1994), thơ tình chọn lọc (thơ, in chung – 1996), bảng (thơ – 2000). được giải khuyến khích cuộc thi sáng tác văn học 1973-1974.

nguyễn thị hồng nhung xuất thân là một diễn viên, sau này lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, nhưng độc giả biết đến cô như một nàng thơ có thân phận riêng. Trong cuốn Nhà văn Việt Nam hiện đại, nhà xuất bản Hội nhà văn, h, 1997, ông tâm sự: “Từ nhỏ, bố mẹ tôi thường mắng tôi là thằng con nghịch. Tôi mê xem phim, xem kịch đến nỗi người sốt không chịu ở nhà, không có tiền mua vé thì phải “chạy” vào bãi gửi xe, khi đã đến bãi biển, bạn thường ngồi quay lưng vào màn hình và nhìn ánh sáng phát ra từ máy chiếu như thể bạn đang cố gắng tìm ra bí mật của khung hình … hay với sân khấu, tôi thích nhìn nghiêng hơn là ngồi nhìn thẳng … “có lẽ vì thế có phần kỳ lạ, anh đến với thơ ca mặc dù nghề chính của anh vẫn là sân khấu và điện ảnh. tập thơ này anh viết về quê hương với bao người thân quen thầm lặng: “Con gái hưng yên cũng nặng lòng lắm, ai chưa xa hưng yên đã đành. đã nhớ … sai con trai hung yên không lời khó nói nên trai tỉnh nào cũng say ”(thơ vui về người con gái hưng yên) hay“ tình non sông, mái chèo đã ngã, vọng đã ngừng, bài thơ như chưa từng quen biết nhau ngày ấy, niềm vui hôm nay. (mưa rơi vào mắt tôi)). nhưng thơ hồng không chỉ có hình thức hoài cổ mà trong thơ còn có những khám phá bất ngờ. trong một giấc mơ, tôi thấy cô ấy là một nữ thi sĩ của những đam mê tột độ. những ước mơ hoài bão của nhà thơ là vô tận, vô hạn dù “tuổi đã hết hò hẹn, con cái đã lớn, đã thành vợ thành chồng nhưng bạn vẫn như một con nợ, thường trực khắc khoải khi mỗi độ xuân về. “. “đừng cười, ta là kẻ đa tình, ta tuy nhỏ bé so với bao la của đất trời, vòng tay vẫn muốn ôm ta, xuân ơi xuân, gần một thế kỷ vẫn xa.” Đọc những ý kiến ​​này làm tôi nhớ đến nhà thơ tình duyên khi viết: “Gần hơn mà vẫn xa”.

tình yêu tuổi xuân, yêu cuộc sống đã giúp cô vượt qua bao thăng trầm, vững vàng trong nghề nghiệp của mình. Trong số các nhà thơ hiện đại, Rose vẫn là một người say mê trữ tình. thơ ông không xa hoa mà gợi cho người đọc một cảm xúc sâu lắng như trong bài thơ viết theo lối Tây: “có gì lạ, như ai đang gọi ai” hay trong bài thơ tháng ba với 2 câu cuối có dấu chấm hỏi: “con gì bắt lưới, con vật gì vô kỷ luật?”. có lẽ đó là nỗi niềm của cuộc đời một người phụ nữ từng trải, đang thức, đang đi.

tham khảo các nhà văn, nhà thơ và tác giả khác

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giới Thiệu Nhà Thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *