Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
245 lượt xem

Nhà thơ Tân Linh đã … đi hết kiếp này

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ Tân Linh đã … đi hết kiếp này phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ Tân Linh đã … đi hết kiếp này

Nhà thơ Tân Linh đã … “đi hết kiếp này

tân linh: nhà thơ làm báo, thuộc loại người: “văn chương vì sự nghiệp chính trị, thông tấn xã kiếm sống”. những người đã đi qua chiến tranh, thời hậu chiến, đối mặt với cơm áo, gạo tiền, vất vả mưu sinh … làm đủ thứ nghề, thổn thức với nhịp sống thường nhật nhưng bằng lòng vẫn tràn ngập cảm giác chiến tranh. .

chàng trai phạm tội quê ở thôn tân trại (xã vinh thanh, huyện vinh linh, tỉnh quảng bình) đã từng trở thành người lính, từng đi trên các chiến trường, nghe phúng điếu đọc thơ trong hầm đồng quê trên một đêm đông năm 1971 trên một con đường dài … rồi về làm báo nuôi thơ, tha hương, tan tác ở quảng trường.

có một câu chuyện cảm động về tân linh rằng: vào những năm cuối của thế kỷ trước, có một anh bạn đồng nghiệp làm việc ở nam hà nội, thấy tân linh chạy xe ôm, người bạn đó tưởng là tân linh. . anh ấy bí mật viết bài … nhưng thực tế là anh ấy kiếm sống để nuôi gia đình và nuôi … thơ.

trong các ấn phẩm văn học và thơ của tân linh, tôi được anh mời làm bìa cho cuốn sách “xuất ngoại và” tài năng – số phận “.

Nhớ hôm họp báo giới thiệu cuốn ký chân dung “Những tài năng – Những số phận”, Tổng biên tập Báo Văn hóa – nhà báo Trần Đăng Khoa có thông báo tin xấu về tình hình sức khỏe của Tân Linh… Bữa ấy, tôi không còn đủ tiền mua một cuốn sách của anh. Nhưng với sách tôi có một kinh nghiệm, nếu hôm nay chưa đủ tiền mua thì ngày mai sẽ mua được sách… hạ giá. Sách có chết đâu mà vội, chữ nghĩa mãi vẫn còn… Mẹ tôi thường dạy: “Vàng chất tày non, vàng cũng hết. Chữ bán đi ăn, chữ vẫn còn”, có phải vậy mà anh viết sách còn tôi thì mua sách?. Rồi sau đó, tôi cũng vay mượn được dăm triệu mua sách của anh để tặng bạn bè…Nhà thơ Tân Linh đã … “đi hết kiếp này

XEM THÊM:  Nguyên hồng nhà văn của những người cùng khổ

trước và sau thời khắc giao thừa vừa rồi, tân linh có gọi điện nhắn tin cho tôi, liên tục nhắc tôi đi chơi với anh ấy: “… anh để cái bình rượu mười lít về nhà uống rồi anh em mình đi. đến thăm chú nguyễn để sửa chữa… ”nhưng anh đã vội“… đi hết cuộc đời này ”.

à, chắc cũng lâu lắm rồi anh mới về với mẹ, với nhịp cầu “bảy bước ngọt ngào” (tên một tuyển tập ca khúc của hồn mới quen mà tôi chưa có dịp. làm bìa). lần này nó đã trở lại (một thân một mình), trọn vẹn và êm đềm trong lòng mẹ. Tôi không thể vào thắp hương cho bạn, mong bạn bè uống với tôi chai rượu bạn dành riêng cho tôi, nhớ để bình tưới dưới sàn nơi bạn nằm.

Nhà văn, nhà thơ, nhà báo Tấn Linh duy trì chuyên mục Chuyện từ Hà Nội, xuất bản vào thứ Hai hàng tuần trên báo thể thao & amp; văn hóa, từ trần ngày 20 tháng 3 năm 2016, hưởng thọ 64 tuổi. Cầm trên tay chuyên mục “Chuyện người Hà Nội”, Tấn Linh đã mang đến cho độc giả những hoài niệm về những kỷ niệm xưa của Thủ đô, nhưng cũng phản ánh, phản biện nhiều vấn đề nhức nhối của đầu tàu dân tộc. như quy hoạch đô thị, chặt hạ cây xanh, tượng đài, … và chủ đề nóng mới nhất là việc xây dựng trái phép khu nghỉ dưỡng tại vườn quốc gia ba vi (Hà Nội). . Tiếc rằng, trong khi độc giả còn đang chờ câu trả lời cho câu hỏi “Ai đã cho phép bán rừng thiêng Quốc gia” thì Tản Linh đã vội vàng rời bỏ “Chuyện người Hà Nội” để đi hết đời mình. …

XEM THÊM:  Dòng nào phù hợp với nhà văn kim lân

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ Tân Linh đã … đi hết kiếp này. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *