Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
173 lượt xem

Hai nhà thơ TP.HCM nhận giải Ấn tượng của Hội Nhà văn Việt Nam – Tuổi Trẻ Online

Bạn đang quan tâm đến Hai nhà thơ TP.HCM nhận giải Ấn tượng của Hội Nhà văn Việt Nam – Tuổi Trẻ Online phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hai nhà thơ TP.HCM nhận giải Ấn tượng của Hội Nhà văn Việt Nam – Tuổi Trẻ Online

Tại lễ trao giải sáng ngày 21 tháng 2 tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, ông Nguyễn Quang Thiếu cho biết giải thưởng Nhà văn nữ ấn tượng “là giải thưởng đẹp nhất của Hội Nhà văn Việt Nam. ghi nhận những nỗ lực từ thiện của hai nhà thơ trong trận đại dịch covid-19 vào năm 2021. “

“Các nhà văn, nhà thơ nữ ở thành phố Hồ Chí Minh đã lặng lẽ bước đi trong cơn đại dịch căng thẳng, mang gói rau, gạo, thuốc cho bệnh nhân covid-19 … huoi triệu và mai hương đã viết nên một trang huy hoàng của cuộc đời, ông ấy đã viết một cuốn sách khác với những cuốn sách mà chúng ta đã biết, để trao tặng cuộc sống cho những điều tử tế “, ông nói. nguyen quang thieu.

mỗi nhà văn đoạt giải sẽ nhận được giấy chứng nhận trị giá 10 triệu đồng.

Nhân dịp này, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cũng đã thay mặt Hội nhà văn Việt Nam trao tặng giải thưởng văn học thiếu nhi năm 2021 cho đại diện gia đình cố nhà văn Lê văn nghia với tác phẩm Mùa trước tuổi học ( nxb kim đồng).

Giải thưởng văn học thiếu nhi đã hơn chục năm vắng bóng trong cơ cấu giải thưởng của Hội nhà văn Việt Nam, việc bị loại lần này cũng là một kỳ vọng các tác phẩm văn học thiếu nhi sẽ tiếp tục tham dự.

XEM THÊM:  Các Nhà Văn Nhà Thơ ở Bình định Sau 1975

Theo Hội nhà văn Việt Nam, Mùa cuối cấp tiểu học “có cách kể giản dị nhưng xúc động, chân thực và giọng kể phù hợp với nhân vật trong truyện thiếu nhi hàng ngày đã trở thành kỷ niệm khó quên của nhà văn. trong tâm hồn của một người. những kí ức đó đã bộc lộ tâm hồn của một đứa trẻ, và với một tâm hồn trẻ thơ và trong sáng. Sau đó, chúng sẽ lớn lên trở thành những người tử tế. ”

Mùa tiểu học trước kể câu chuyện về “những người bạn thân nhất lớp hai của trường tiểu học binh tay” đến từ chợ lớn Sài Gòn vào năm 1967.

“Tôi không biết tại sao lớp tôi hồi đó toàn những đứa trẻ thích làm những điều ngu ngốc như bùa phép tàng hình như trong các vở kịch của Ấn Độ và chúng đã thực sự thành công. Một ngày nọ, kẻ bắt nạt đã trở thành một cậu bé mà con trai tôi rơi ra. cây và tôi trở thành một nhà toán học … tất nhiên còn có tôi, một thầy dạy võ và một nhà báo vĩ đại.

Bạn đã nghe nói về anh ấy chưa? hãy đọc để tìm hiểu xem học sinh tiểu học của chúng ta đã hào hứng như thế nào ngày hôm đó. Bây giờ tôi không thua kém gì anh đâu! “

Đó cũng là yếu tố hấp dẫn các ủy ban giải thưởng năm nay.

XEM THÊM:  ước nguyện của nhà thơ trong mùa xuân nho nhỏ

Lễ trao giải cũng là buổi họp mặt đầu tiên trong năm của các hội viên Hội Nhà văn Việt Nam tại TP. Hội cũng cấp thẻ hội viên cho 3 nhà văn mới kết nạp của khu vực phía Nam là Nhật Chiêu, Phương Huian (TP. Hồ Chí Minh) và Hoàng Ngọc Điệp (Đồng Nai).

Chủ tịch hội thông báo một loạt chương trình sắp tới sẽ thực hiện như tọa đàm tổng kết văn học Việt Nam 50 năm sau ngày thống nhất đất nước, hay văn học hcm với nội dung và sứ mệnh hòa giải.

trên đó có kế hoạch xây dựng ngày văn hiến nguyễn du; và kế hoạch dịch các tác phẩm văn học Việt Nam một cách tổng thể và toàn diện “để nước ngoài hiểu về một nền văn học, một nền văn hóa, một thể chế mà không bị bóp méo”, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều tuyên bố.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hai nhà thơ TP.HCM nhận giải Ấn tượng của Hội Nhà văn Việt Nam – Tuổi Trẻ Online. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *