Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
265 lượt xem

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ – ChâU ÂU

Bạn đang quan tâm đến ★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ – ChâU ÂU phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ ★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ – ChâU ÂU

Trong những năm trước, nhà thờ là mục tiêu của hầu hết du khách khi đến Rome. Các tín đồ từ khắp châu Âu đã thực hiện một cuộc hành trình dài và gian khổ đến Rôma để thờ phượng tại bảy địa điểm cụ thể được chỉ định là nhà thờ hành hương. Chúng bao gồm bốn Basilicas của Giáo chủ (San Giovanni ở Laterano, San Pietro ở Vaticano, San Paolo Fuori Le Mura, và Santa Maria Maggiore), cũng như ba người khác: Santa Croce ở Ger Jerusalemme, San Lorenzo Fuori Le Mura, và San Sebastian. Khách du lịch ngày nay vẫn bao gồm những người hành hương, nhưng nhiều hơn đến thăm các nhà thờ của Rome như một điểm tham quan, để chiêm ngưỡng kiến ​​trúc của họ và các kho tàng nghệ thuật mà họ lưu giữ. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tác phẩm của một số bậc thầy vĩ đại nhất: Michelangelo, Raphael, Bernini, Caravaggio, Sansovino, Filippo Lippi và nhiều bậc thầy vô danh khác về khảm, bích họa và đồ đá từ thời Trung cổ và thời cổ đại.

1 nhà thờ san pietro ở vaticano (nhà thờ thánh peter)

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

nhà thờ san pietro ở vaticano (nhà thờ thánh peter)

Nhà thờ nổi tiếng nhất của Cơ đốc giáo, Saint Peter’s, được dành riêng cho các Tông đồ, những người được cho là Giám mục đầu tiên của Rome và là Giáo hoàng đầu tiên. Nhà thờ ban đầu của Peter được xây dựng vào năm 326 dưới sự bảo trợ của Hoàng đế Constantine. năm 1452, giáo hoàng nicholas v quyết định xây một nhà thờ hoàn toàn mới, mãi đến cuối thế kỷ 18. Nhà thờ mới hoàn thành, ngay sau khi bước vào bên trong nhà thờ là chiếc pieta nổi tiếng của michelangelo, được hoàn thành vào năm 1500 và được bảo vệ bằng kính cường lực. bảng điều khiển. những điểm nổi bật khác của st. Pedro’s là một nhà nguyện của tiệc thánh được trang trí phong phú với các tác phẩm của Bernini (đền tạm) và Borromini (lưới đồng); mái vòm tuyệt vời được thiết kế bởi michelangelo; bức tượng đồng yêu thích của st. peter lên ngôi; và bên trên ngôi mộ của thánh peter, bàn thờ của giáo hoàng, với một tượng nhân sư bằng đồng – cây thuốc phiện – do Bernini tạo ra khi ông 25 tuổi và là một kiệt tác của nghệ thuật điêu khắc baroque. Ở lối đi bên trái là lăng mộ của những người nổi tiếng được tạo ra bởi các nghệ sĩ hàng đầu trong thời đại của họ, bao gồm cả Bernini. nhiều ngôi mộ của giáo hoàng hơn trong hầm mộ.

địa chỉ: piazza san pietro, rome

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

Thành phố Vatican – nhà thờ thánh peter

2 san giovanni in laterano (thánh lateran)

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

san giovanni in laterano (thánh lateran)

trước khi các giáo hoàng đến cư trú tại vatican sau khi họ trở về sống lưu vong ở avignon, nhà thờ của st. John Lateran là nơi ở của Giáo hoàng. Saint John Lateran vẫn là Nhà thờ Giám mục của Giáo hoàng, do đó có dòng chữ trên mặt tiền: “Mater et caput omnium ecclesiarum urbis et orbis” (mẹ và người đứng đầu tất cả các nhà thờ trong thành phố và thế giới). nó bắt đầu vào năm 313 với việc xây dựng một nhà thờ lớn, được mở rộng và sửa đổi nhiều lần, và gần như được xây dựng lại hoàn toàn vào thế kỷ 16 và 17, nhưng kế hoạch của vương cung thánh đường của nhà thờ cố định ban đầu ở aquarius được tôn trọng trong việc tái thiết baroque bởi Borromini .

mặt tiền rộng với những bức tượng khổng lồ được làm vào khoảng năm 1735 bởi alessandro galilei, là một kiệt tác của kiến ​​trúc baroque muộn. cánh cửa bằng đồng đến từ curia cũ của diễn đàn. bên trong, trần nhà bằng gỗ lộng lẫy có niên đại từ thế kỷ 16. Trong lời nguyền, đằng sau cuộc hôn nhân, có một loạt các bức tranh khảm, tái hiện trung thực của những người Cơ đốc giáo ban đầu. Từ hành lang bên trái, bạn có thể vào tu viện , một kiệt tác của kiến ​​trúc thế kỷ 13 của Vassalletti, một gia đình nghệ sĩ La Mã. nhà rửa tội hình bát giác, san giovanni in fonte , được xây dựng bởi Constantine trên địa điểm của một nữ thần La Mã trong một cung điện lateran. Đây là phép báp têm lâu đời nhất trong Kitô giáo và là hình mẫu cho các cuộc rửa tội tiếp theo, không chỉ ở Ý mà trên toàn châu Âu.

Qua đường chéo của piazza san giovanni in laterano là nhà thờ của ông già noel với cầu thang thiêng liêng, người ta tin rằng có 28 bậc thang bằng đá cẩm thạch (hiện được ốp bằng gỗ) đến từ cung điện pilate ở Jerusalem, được đưa đến rome vào thế kỷ thứ tư bởi thánh helena. các tín hữu quỳ gối để tưởng nhớ sự thương khó của Chúa Kitô. Tượng đài Ai Cập được tìm thấy ở quảng trường san giovanni ở laterano là tượng cao nhất và cũng là lâu đời nhất ở Rome, được đưa về từ thebes trong một con tàu được chế tạo đặc biệt vào năm 357.

địa chỉ: piazza san giovanni in laterano 4, rome

3 vương cung thánh đường Santa maria la thị trưởng

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

Vương cung thánh đường santa maria la thị trưởng

Là một trong bốn Nhà thờ Tổ phụ của Rome và là nhà thờ hành hương quan trọng, Santa Maria Maggiore có điểm đặc biệt là nhà thờ duy nhất ở Rome tổ chức lễ kỷ niệm hàng ngày kể từ thế kỷ thứ năm. Vị trí của nhà thờ được xác định bởi một khải tượng của vị giáo hoàng theo chủ nghĩa tự do vào thế kỷ thứ 4, trong đó trinh nữ ra lệnh cho ông xây dựng một nhà thờ ở nơi tuyết rơi vào ngày hôm sau. Trong khi trời đổ tuyết trên đồi Esquilino vào sáng hôm sau, ngày 5 tháng 8, giáo hoàng ra lệnh xây dựng nhà thờ. những bổ sung đã được thực hiện trong những thế kỷ sau: một lời xin lỗi mới vào thế kỷ 13, tháp chuông cao nhất ở Rome vào năm 1377, và vào cuối thế kỷ 15, trần nhà bằng vàng, bằng da giuliano sangallo, đầu tiên của Mỹ đồ trang trí bằng vàng. hai nhà nguyện bên, được thêm vào vào thế kỷ 16, tạo thành các transepts; Cappella Sistina, ở bên phải, có một đền thờ bằng đồng và những ngôi mộ hai cửa sổ, trong khi Cappella Paolina có một bàn thờ được trang trí lộng lẫy. Trên bàn thờ cao có mái che, hình ảnh của Đức Trinh Nữ rất được tôn kính theo truyền thống được cho là của San Luca, nhưng thực tế là một tác phẩm từ thế kỷ 13.

Nội thất dài 86 mét này là một trong những công trình đẹp và hùng vĩ nhất ở Rome, ba lối đi của nó được ngăn cách bởi 36 cột đá cẩm thạch và bốn cột đá granit. bức tranh khảm cổ nhất ở rome , từ thế kỷ 4 hoặc 5, trang trí phần trên của các bức tường và một lớp khảm hình học phức tạp bằng đá màu, được gọi là tác phẩm theo phong cách vũ trụ, từ giữa thế kỷ 12, bao gồm bìa. Cố gắng đến vào buổi sáng sớm để có được ánh sáng tốt nhất trên các bức tranh khảm từ thế kỷ 13 tại Arch of Victory and the Curse, mô tả các chủ đề từ Cựu ước và Tân ước; chúng được coi là thành tựu đỉnh cao của nghệ thuật khảm La Mã.

địa chỉ: piazza di santa maria maggiore, rome

4 san pietro in vincoli (thánh peter trong dây chuyền)

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

san pietro in vincoli (thánh peter bị xích)

bắt đầu lúc 431, st. Chained Peter là một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở Rome. Những sợi dây xích mà Peter được cho là đã đeo trong nhà tù Mamertine được bảo quản như những di vật quý giá trên bàn thờ chính. nhà thờ, giống như hầu hết các nhà thờ khác cùng thời, đã trải qua những thay đổi đáng kể bởi những lần bổ sung sau này. hai mươi cột với các chữ viết hoa xếp hàng dọc theo lối đi phía bắc là một lăng mộ tuyệt vời từ thế kỷ 15 của hồng y nicholas xứ cusa. Nhưng tác phẩm nghệ thuật quan trọng nhất ở đây là di tích đầu thế kỷ 16 của Giáo hoàng Julius II của Michelangelo quay mặt về hướng nam. Ban đầu nó được Michelangelo hình thành với quy mô lớn hơn cho St. của peter Chỉ có ba nhân vật trong tác phẩm điêu khắc mà ông dự định ban đầu là do chính Michelangelo thực hiện: nhân vật trung tâm của Moses, Rachel và Leah, hai người vợ của Jacob. những bức tượng rachel và Lea là những tác phẩm xuất sắc của michelangelo, nhưng bức tượng về những chiếc vòi là một trong những thành tựu điêu khắc vĩ đại nhất trên thế giới. Mô-sê được cho là đã nhận được bảng luật từ Đức Chúa Trời và nhìn dân tộc của mình nhảy múa xung quanh những con bê vàng, khuôn mặt phản chiếu ánh sáng thần thánh và sự tức giận đối với những người trung thành của mình.

XEM THÊM:  BINZ: Chàng nhà thơ si tình của Rap Việt dần khẳng định đẳng cấp chuyên nghiệp với hình tượng gã trai hư

địa chỉ: piazza di san pietro ở vincoli 4a, rome

5 santa maria sopra minerva

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

santa maria sopra minerva

được xây dựng trên địa điểm của ngôi đền cổ xưa của minerva, nơi đặt tên cho nó, santa maria sopra minerva là nhà thờ gothic lớn nhất ở Rome. Bắt đầu vào khoảng năm 1280 và hoàn thành vào năm 1453, vị trí trung tâm và dịch vụ của nó cho người Dominica rất phổ biến với người dân Rome, và như bạn có thể thấy từ các bia mộ trên sàn và trên tường, nó đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tôn giáo. của thành phố. Nổi tiếng nhất trong số các nhà nguyện của nhà thờ chính là Nhà nguyện Carafa ở cuối hướng nam, còn được gọi là Nhà nguyện Truyền tin của Thánh Thomas, nổi tiếng với các bức bích họa của Filippo Lippi (1489). vinh quang của cả trinh nữ và thánh thomas aquinas, một thành viên của trật tự dominican, với những cảnh trong cuộc sống của anh ấy.

Bàn thờ chính chứa thánh tích của Thánh Catherine Siena, và phía trước bàn thờ, bên trái, là bức tượng Chúa Kitô Phục sinh năm 1521 của Michelangelo. Mặc dù trong cuộc đời của Michelangelo bị chỉ trích là một vị thần ngoại giáo hơn là một người sáng lập Cơ đốc giáo (được thêm vào sau này), kỹ năng điêu khắc của các nghệ sĩ trường phái Ấn tượng khác: họa sĩ Sebastiano del Piombo vẫn duy trì đầu gối của Chúa trong tác phẩm này. Nó đáng giá hơn tất cả các tòa nhà ở Rome. Trong một lối đi bên trái của ngôi nhà cổ là lăng mộ của họa sĩ Florentine Fra Angelico, một thành viên của dòng Đa Minh. Ở quảng trường Piazza della Minerva, phía sau điện Pantheon, là con voi bằng đá cẩm thạch yêu quý của Bernini, sau này được sử dụng làm cơ sở cho một tượng đài Ai Cập nhỏ vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên.

địa chỉ: piazza della minerva 42, rome

6 santa maria del popolo

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

santa maria del popolo

truyền thuyết kể rằng nhà thờ này, ngoài khu vườn pincio, được mở rộng từ một nhà thờ được xây dựng để đẩy lùi linh hồn ma quỷ nero. Nhà thờ với quy hoạch theo phong cách Augustinô, với mặt tiền, mái vòm và tháp chuông thời Phục hưng, được Bramante mở rộng vào năm 1505, và sau đó được khôi phục lại bởi Bernini. martin luther, vốn là một người theo phái Augustinô, đã sống trong ngôi nhà của mệnh lệnh trong chuyến viếng thăm rome vào năm 1510-11, và sau cuộc cải cách, bàn thờ nơi ông tổ chức đại hội đã bị chiếm đóng bởi các thành viên khác của lệnh. Ba lối đi và nhà nguyện bên cạnh của nó chứa một số ngôi mộ, trong đó có hai ngôi mộ nằm trong dàn hợp xướng Andrea Sansovino. trong mái vòm của dàn hợp xướng có những bức bích họa của pinturicchio mô tả lễ đăng quang của trinh nữ. Các nhà nguyện bên cạnh đặc biệt tốt: bên trái thứ hai được thiết kế bởi Raphael vào năm 1515 cho gia đình Chigi, và nhà nguyện Cesari, ở phía bắc transept, chứa hai hình ảnh nổi tiếng của Caravaggio, được chuyển đổi thành St. Paul và việc Thánh Peter bị đóng đinh.

địa chỉ: piazza del popolo, rome

7 thánh nhân

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

thánh nhân

một trong những nhà thờ đẹp nhất và lâu đời nhất ở Rome, san clemente, được xây dựng trước năm 385 bởi những người theo đạo thiên chúa sơ khai, trong một ngôi nhà có đền thờ thần mithras, hiện nằm dưới mặt đường. Sau khi nhà thờ này bị người Norman phá hủy vào năm 1084, một nhà thờ mới đã được xây dựng trên đống đổ nát của nó vào đầu thế kỷ 12. Các nhà thờ phía trên phản ánh hình thức vương cung thánh đường cũ với một cổng ra vào; giếng trời với đài phun nước; hang đá nơi thờ tự; và bàn thờ và đỉnh tháp, khu vực dành riêng cho các giáo sĩ. lưu ý đến các cột cổ và công trình bằng đá cẩm thạch dát đẹp trên sàn nhà, các bức bình phong, ngọn nến phục sinh, đền tạm, và ngai vàng của giám mục. Khải hoàn môn và đỉnh được trang trí công phu hơn bằng rome, được bao phủ bởi các cảnh từ di chúc cũ và mới , với cây sự sống, các vị thánh và các biểu tượng, động vật và thực vật được kết hợp phức tạp. Những bức bích họa đầu thời Phục hưng của Masolino, được hoàn thành trước năm 1431, trong Nhà nguyện Santa Catalina ở đầu phía tây của lối đi phía bắc cũng rất thú vị. Những cảnh này trong cuộc đời của Thánh Catherine thành Alexandria đặc biệt quan trọng vì chúng cho thấy việc sử dụng hội họa phối cảnh sớm nhất ở Rome.

Nhà thờ thấp hơn, một vương cung thánh đường có từ thế kỷ thứ 4, có các bức bích họa có niên đại vài thế kỷ từ thời Tân Ước trong thời kỳ La Mã và đời Thánh Clement. một lối đi ngầm dẫn đến nền móng được khai quật của một ngôi nhà La Mã thế kỷ thứ 2 với đền thờ thần Mithras trong một căn phòng có mái vòm. một bức phù điêu trên bàn thờ cho thấy Mithras, thần mặt trời Ba Tư, đang giết một con bò.

địa chỉ: qua san giovanni in laterano, rome

8 thánh mary trong cosmedin

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

miệng của sự thật trong santa maria trong cosmedin

ở phía nam của piazza bocca della verità , santa maria in cosmedin là một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến ​​trúc giáo hội thời trung cổ ở Rome. Bắt đầu vào năm 772 và hoàn thành vào khoảng năm 1124, viên ngọc kiến ​​trúc này có một tòa nhà bảy tầng và một mái vòm hai tầng rộng rãi với mái vòm trải chiếu tatami. Nội thất được trang trí bằng đá cẩm thạch khảm từ gia đình La Mã Cosmati, bao gồm sàn tôn nghiêm, rèm bằng đá cẩm thạch, bục giảng bằng đá cẩm thạch, và ngai vàng của giám mục. các hội trường được vẽ bích họa và một số cột được tái chế từ các địa điểm cũ, bao gồm cả sân vận động. Trong hầm mộ có một ngôi mộ Cơ đốc giáo sơ khai và nền móng của một ngôi đền ngoại giáo.

Thật không may, sự nổi tiếng và được yêu thích của nhà thờ này không nằm ở nội thất lộng lẫy hay kiến ​​trúc hài hòa của nó, mà nằm ở hình tượng lớn bằng đá của portico được gọi là bocca della verità> , miệng của TRUE. xe buýt du lịch trên đường phố, một trong số ít nơi họ có thể đậu xe, trong khi khách du lịch xếp hàng dài để chụp ảnh với tay trong miệng. người dẫn đường cho rằng đây là nơi người La Mã tuyên thệ (tương truyền miệng hơi ngạc nhiên khi có người nói dối). đó là một thỏa thuận tốt hơn có thể là một đài phun nước trên tường hoặc có thể là một tấm bình phong che giấu một lời tiên tri nói qua miệng của nó để có tác dụng lớn hơn. Piazza Bocca della Verità cung cấp một trong những quang cảnh đẹp nhất ở Rome, của cả các tòa nhà Thiên chúa giáo và cổ kính (bao gồm hai ngôi đền) và Đài phun nước Baroque của Hai Tritons.

địa chỉ: piazza della bocca della verita 18, rome

9 santa maria in trastevere

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

santa maria in trastevere

Santa Maria ở Trastevere (một khu vực đông dân cư ở hữu ngạn sông Tiber) có thể là nơi đầu tiên ở Rome nơi những người theo đạo Thiên chúa có thể tổ chức các dịch vụ công cộng. tòa nhà bắt đầu vào khoảng năm 221 và hoàn thành vào năm 340; Nó được xây dựng lại vào thế kỷ 12 và được trang trí lại trong thời kỳ Baroque. nhà thờ có tháp chuông kiểu Romanesque, mặt tiền được trang trí bằng đồ khảm và một ngôi nhà portico thời kỳ đầu của các quan tài của Cơ đốc giáo. Vào bên trong, thật khó để biết nơi để nhìn đầu tiên: đá cẩm thạch khảm tuyệt đẹp trên sàn nhà, trần nhà bằng gỗ mạ vàng hoặc khảm ở đỉnh, là những kiệt tác của nghệ thuật thời Trung cổ. chân dung của christ, trinh nữ và các vị thánh trên một con cừu, và bên dưới là những cảnh trong cuộc đời trinh nữ của pietro cavallini vào cuối thế kỷ 13. Đền tạm thế kỷ 15 ở phía trước, phía tây của khu vực bên phải là nơi nhỏ của sự doa.

XEM THÊM:  Nhà thơ huy cận nói về anh hùng nào

địa chỉ: piazza santa maria in trastevere, rome

10 thánh sabina

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

Saint Sabina

cả bên trong và bên ngoài santa sabina, được xây dựng bởi peter of illyria vào năm 425-432, vẫn giữ nguyên đặc điểm của một nhà thờ Cơ đốc giáo ban đầu, mặc dù nó đã được tôn tạo vào năm 824. Trong bức bích họa, bức tường phía trên lối vào là một trong những bức tranh ghép cổ nhất ở Rome, có hai nhân vật phụ nữ, và cửa trung tâm của phòng trưng bày có cánh cửa gỗ chạm khắc lâu đời nhất trong nghệ thuật Cơ đốc giáo, có từ năm 432. Được chạm khắc bởi các nghệ sĩ vô danh từ tuyết tùng châu Phi, các bức phù điêu tinh tế và biểu cảm của họ minh họa các cảnh từ cũ và mới di chúc. . 18 trong số 28 tấm ban đầu vẫn tồn tại. Bên trong nhà thờ, hang động được bao quanh bởi 20 cột đá cẩm thạch Parian Corinthian, và dàn hợp xướng có một bức bình phong bằng đá cẩm thạch tuyệt đẹp với trang trí khảm đá cẩm thạch. Liền kề với nhà thờ, một tu viện Đa Minh nơi Thánh Thomas Aquinas là một tu sĩ có một tu viện La Mã tuyệt đẹp. từ sân thượng bên cạnh nhà thờ, bạn có thể thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt đẹp của tòa nhà về phía trastevere, quảng trường venezia và thành vatican.

địa chỉ: piazza pietro d’illiria, rome

11 san paolo fuori le mura (thánh paul bên ngoài bức tường)

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

san paolo fuori le mura (vị thánh bên ngoài bức tường)

Nhà thờ ban đầu được xây dựng ở đây vào thế kỷ thứ 4 và thứ 5 và dành riêng cho Thánh Paul, cho đến khi Saint Paul được xây dựng lại. peter, nhà thờ lớn nhất thế giới. Nó được xây dựng lại sau khi bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn vào năm 1823 và tiếp tục giữ vị trí là một trong bốn nhà thờ tộc trưởng của Rome và một trong bảy nhà thờ hành hương. một số tác phẩm nghệ thuật nội thất ban đầu đã được bảo tồn và, mặc dù phần lớn được phục hồi, trang trí nhà thờ mới. Các bức tranh khảm cao trên mặt tiền có từ thế kỷ 19, nhưng ở phía bên trong của cửa thánh, bạn có thể nhìn thấy cánh cửa bằng đồng cổ, được đúc bằng Constantinople vào thế kỷ 11. Các hang động rộng – 12 mét x 60 mét – được chia thành các gian bên là năm bởi một lùm cây gồm 80 cột dẫn tầm nhìn đến khải hoàn môn, được bao phủ bởi các bức tranh khảm từ thế kỷ thứ 5, đến bàn thờ và đỉnh núi. Trên tường cao là bức chân dung 265 huy chương của tất cả các vị giáo hoàng.

Ngoài các bức tranh khảm của Venice thế kỷ 13 được phục hồi rộng rãi, các đồ trang trí trong apse, bao gồm cả ngai vàng của giám mục, là các bản sao có niên đại từ thế kỷ 19. lưu ý mũ. Ngọn nến Phục sinh cao 5 mét tuyệt đẹp bên phải bàn thờ, nhà nguyện của thánh giá và lễ rửa tội. trong thánh lễ, bạn sẽ tìm thấy lối vào hành lang của nhà thờ benedictine, được trang trí bằng đồ khảm từ đầu thế kỷ 13 của gia đình vassalletti. thế giới.

địa chỉ: piazzale san paolo, rome

12 sant’andrea al quirinale

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

sant’andrea al quirinale francois r thomas / ảnh đã được sửa đổi

ở bất kỳ thành phố nào khác, kiệt tác Bernini này sẽ rất đông khách du lịch, nhưng trong rome, nó thường bị bỏ qua ở nhiều nhà thờ. nội thất là một biểu hiện cởi mở của phong cách baroque, nơi nghệ thuật, kiến ​​trúc và thiết kế kết hợp liền mạch; Không có gì ngạc nhiên khi đây là tác phẩm yêu thích của Bernini trong tất cả các tác phẩm của ông, mặc dù thực tế là Hồng y người đã ủy quyền cho ông xây dựng nó chưa bao giờ trả tiền cho tác phẩm. lưu ý sơ đồ sàn hình bầu dục, mở ra xa hơn với tám nhà nguyện bên, tạo cảm giác không gian và chuyển động khi nó tăng từ một không gian hình elip lên đỉnh của một mái vòm mạ vàng tròn. theo phong cách baroque đích thực, thiết kế kết cấu rất khó phân biệt với kiểu trang trí sang trọng của những người thợ săn và sương giá; vòm và hốc; phào và cửa sổ; mái vòm; và trát vữa hoa hồng, đá cẩm thạch trắng và vàng.

địa chỉ: qua del quirinale 29, rome

13 ông già Noel

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

santa prassede

Dành riêng cho con gái sấm sét của một người La Mã, Saint Prassede đã giữ lại đặc điểm của một nhà thờ Cơ đốc giáo ban đầu qua các giai đoạn xây dựng khác nhau. gian giữa có hình trụ cao của nó vươn lên trên tòa tháp, nơi có bức tranh khảm từ thế kỷ thứ 9 bao phủ khải hoàn môn và đỉnh là một trong những bức tranh đẹp nhất trong Rome. những người của khải hoàn môn tượng trưng cho Jerusalem trên trời; trong lời nguyền là cừu non của ngày tận thế. trong một con cừu, nó là một con số thiêng liêng. những bức tranh này, giống như các bức bích họa và tranh vẽ khác, không chỉ được dùng làm vật trang trí tôn vinh các sự kiện và vị thánh trong Kinh thánh, mà còn là sách minh họa để hướng dẫn những người thờ phượng thời Trung cổ mù chữ về các học thuyết của đức tin. Nhà thờ san zeno ở lối đi phía nam, được giáo hoàng xây dựng bên cạnh lăng mộ của mẹ ông là teodora, giống như một cuốn sách ảnh thời Trung cổ, mọi phần của bức tường và vòm đều được bao phủ bởi những bức tranh khảm mô tả các vị thánh và các biểu tượng trong kinh thánh.

địa chỉ: qua san martino ai monti, rome

14 san lorenzo fuori muri (thánh lorenzo vượt qua bức tường)

nhà thờ Cơ đốc giáo đầu tiên này, một trong bảy nhà thờ hành hương của rome, được thành lập bởi Constantine đại đế. Mặc dù thường xuyên được xây dựng lại và trùng tu, gần đây nhất là sau các cuộc không kích trong Thế chiến thứ hai, nó vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu của vương cung thánh đường, với mái hiên, gian giữa cao với lối đi nhỏ hẹp, bậc thang trên và những hàng cột tuyệt đẹp. tìm những viên bi màu đặc biệt mịn trên hai bệ đá cẩm thạch; người ở bên phải được coi là ví dụ điển hình nhất trong rome, được nói đến nhiều ở thành phố này với công việc khảm tuyệt vời. Nhìn xa hơn vào sàn nhà, đền tạm, ngai tòa giám mục, ngọn nến phục sinh và lăng mộ của Hồng y Fieschi. Các bức tranh ghép về hiển thị nổi bật của Chúa Kitô được bao quanh bởi các vị thánh, hai bên là các hiển thị phức tạp của Jerusalem và Bethlehem. Bên dưới, trên tầng của nhà thờ đầu tiên, là lăng mộ của Giáo hoàng Pius IX, người qua đời năm 1878. Tu viện đơn sơ có từ cuối thế kỷ 12.

địa chỉ: piazza san lorenzo, rome

15 thánh giá

★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ - ChâU ÂU

santa costanza alex brey / ảnh đã sửa đổi

Một trong những nội thất nhà thờ đẹp nhất ở Rome được tìm thấy trong Nhà thờ tròn của Santa Costanza, được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 4 làm lăng mộ cho con gái của Constantine là Constantia và Helena, vợ của Julian Postol. Với đường kính chỉ 22,5 mét, kiệt tác kiến ​​trúc nhỏ bé này có thiết kế rất đơn giản với một khối gạch bên ngoài khiêm tốn. nhưng điều này không giúp bạn chuẩn bị bên trong, được xây dựng bằng vật liệu hiếm và đắt tiền. Các tác phẩm trang trí công phu bao gồm các hình tượng thánh của Cơ đốc giáo và ngoại giáo, với các loài động vật và chim đang hoạt động tinh vi đang chơi đùa giữa các dây leo. Trong nhà thờ, kiến ​​trúc La Mã, bao gồm 12 cột đôi có chữ hoa, kết hợp hài hòa giữa các biểu tượng Kitô giáo sơ khai và nghệ thuật khảm thời cổ đại.

địa chỉ: qua nomentana, rome

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc ★ 15 nhà thờ được xếp hạng hàng đầu ở Rome ★ – ChâU ÂU. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *