Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
334 lượt xem

50 nhà văn nổi tiếng nhất mọi thời đại – Vnwriter.net

Bạn đang quan tâm đến 50 nhà văn nổi tiếng nhất mọi thời đại – Vnwriter.net phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 50 nhà văn nổi tiếng nhất mọi thời đại – Vnwriter.net

Bài viết này giới thiệu những nhà văn nổi tiếng nhất mọi thời đại, bao gồm những cái tên quen thuộc như f. Scott Fitzgerald, J. r. r. tolkien, ernest hemingway hay virginia woolf, … tất cả đều đã có ảnh hưởng lớn đến văn học nhân loại.

william shakespeare

Con đường của tình yêu chân chính chẳng bao giờ bằng phẳng cả.

William Shakespeare là một nhà văn và nhà viết kịch Anh, được coi là nhà văn vĩ đại nhất của nước Anh và là nhà viết kịch đi trước thời đại.

hemingway tốt nhất

Ernest Hemingway nổi tiếng với các tác phẩm Ông già và biển cả, Chuông nguyện hồn ai và Giã từ vũ khí.

Ernest Miller Hemingway là một tiểu thuyết gia người Mỹ, một nhà văn viết truyện ngắn, và là một nhà báo. Nhiều tác phẩm của ông hiện nay được coi là những tác phẩm kinh điển của nền văn học Mỹ.

lev nikolaevich tolstoy

lev nikolayevich tolstoy là một tiểu thuyết gia người Nga, nhà triết học, nhà hòa bình, nhà cải cách giáo dục, người ăn chay, người theo chủ nghĩa vô chính phủ, người theo đạo thiên chúa, nhà tư tưởng đạo đức và là một thành viên có ảnh hưởng của gia đình tolstoy.

charles dày lên

charles di Chicken là một tiểu thuyết gia và nhà phê bình xã hội người Anh. Ông đã tạo ra một số nhân vật hư cấu nổi tiếng nhất thế giới và được coi là nhà văn nổi tiếng nhất của thời đại Victoria.

jane austen

jane austen là một nhà văn người Anh, tác giả của những tác phẩm nổi tiếng như lý trí và tình cảm, niềm kiêu hãnh và định kiến, trang viên mansfield, emma, tu viện Northanger và sự thuyết phục.

cả đời, janes auten chưa bao giờ kết hôn. nhưng những câu chuyện tình yêu lãng mạn phần nào được nhà văn khai thác chính tình yêu của anh với tom lefroy.

f. scott fitzgerald

F. Scott Fitzgerald là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của Thế hệ mất mát.

Francis Scott Key Fitzgerald là một nhà văn Mỹ, nổi tiếng với các tác phẩm về “thời đại nhạc Jazz”.

kiểm tra hai

Mark Twain là nhà hài hước, tiểu thuyết gia và diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Ông được sinh ra vào cùng ngày sao chổi Halley xuất hiện vào năm 1835 và ông mất vào cùng ngày sao chổi tiếp theo xuất hiện, vào năm 1910.

william faulkner

Văn hào William Faulkner.

William Cuthbert Faulkner là một tiểu thuyết gia người Mỹ. Đoạt Giải Nobel Văn học năm 1949, và hai giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1955 và 1963, ông là một trong những nhà văn quan trọng nhất thế kỷ 20.

j. r. r. tolkien

Nhà văn người Anh J.R.R.Tolkien, tác giả bộ tiểu thuyết nổi tiếng Chúa tể của những chiếc nhẫn. Ảnh: pining

John Ronald Reuel Tolkien là một nhà ngữ văn, tiểu thuyết gia, và giáo sư người Anh, được công chúng biết đến nhiều nhất qua các tác phẩm Anh chàng Hobbit và Chúa tể những chiếc nhẫn.

fyodor mikhailovich dostoevsky

Dostoyevsky (trái) và Victor Hugo – hai nhà văn, nhà tư tưởng lớn.

Fyodor Mikhailovich Dostoyevsky, hay còn được gọi là Dostoevsky, là nhà văn nổi tiếng người Nga, sinh ngày 11 tháng 11, 1821 và mất ngày 9 tháng 2, 1881. Cùng với Lev Tolstoy, Dostoevsky được xem là một trong hai nhà văn Nga vĩ đại thế kỷ 19.

james joyce

James Augustine Aloysius Joyce là một nhà văn và nhà thơ người Ireland, được nhiều người đánh giá là một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20. Ông nổi tiếng nhất với cuốn tiểu thuyết mang tính bước ngoặt Ulysses.

c. Vâng louis

clive staples lewis, chủ yếu được gọi là c. Vâng Lewis, được gia đình và bạn bè biết đến với cái tên “Jack”, là một tiểu thuyết gia, nhà thơ, học giả, nhà thời trung cổ, nhà phê bình văn học, nhà tiểu luận, nhà thần học giáo dân và nhà biện chứng người Mỹ. bà nội trợ Christian sinh ra ở belfast, ireland.

len trinh nữ

Nhà văn Virginia Woolf.

Virginia Woolf là một tiểu thuyết gia và là một nhà văn tiểu luận người Anh, bà được coi là một trong những nhân vật văn học hiện đại lừng danh nhất thế kỉ 20. Trong suốt thời gian giữa chiến tranh, Woolf là một nhân vật có tầm ảnh hưởng của xã hội văn học London và là một thành viên của Bloomsbury Group.

XEM THÊM:  Hồ xuân hương là nhà văn hay nhà thơ

franz kafka

Nhà văn Franz Kafka

Franz Kafka là một nhà văn lớn viết truyện ngắn và tiểu thuyết bằng tiếng Đức, được giới phê bình xem như một trong những tác giả có ảnh hưởng nhất thế kỉ 20. Kafka là một nhà hiện đại chủ nghĩa và chịu ảnh hưởng mạnh bởi những thể loại khác, bao gồm chủ nghĩa hiện sinh.

đại diện oscar

Nhà văn Oscar Wilde.

Oscar Wilde, tên đầy đủ là Oscar Fingal O’Flahertie Wills Wilde, là một nhà văn nổi tiếng của Ireland. Ông ra đời tại Dublin, Ireland, ngày 16 tháng 10 năm 1854 và mất tại Paris vì viêm não, ngày 30 tháng 11 năm 1900. Nguyên nhân cái chết của ông vẫn còn là một nghi vấn đối với các nhà khoa học.

arthur conan doyle

Nhà văn Conan Doyle.

Sir Arthur Conan Doyle là một nhà văn người Scotland nổi tiếng với tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes, tác phẩm được cho là một sáng kiến lớn trong lĩnh vực tiểu thuyết trinh thám.

edgar allan poe

Edgar Allan Poe là nhà văn, nhà viết kịch, nhà phê bình và nhà thơ người Mỹ. Poe là cha đẻ của truyện trinh thám và tội phạm, ông có ảnh hưởng đến Charles Pierre Baudelaire, Fyodor Mikhailovich Dostoevsky, Sir Arthur Conan Doyle ..

agatha christie

Agatha Christie là một nhà văn tội phạm người Anh. Anh ấy có hơn 66 cuốn tiểu thuyết tội phạm đã xuất bản.

herman melville

herman melville là một nhà văn, nhà viết truyện ngắn, nhà thơ và nhà tiểu luận người Mỹ. anh ấy được biết đến nhiều nhất với tác phẩm moby-dick của mình.

j. d. salinger

jerome david “j.d.” Salinger là nhà văn người Mỹ, nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết về trẻ nhỏ trong nước cũng như tính cách độc lập của ông. kể từ năm 1965, ông không xuất bản bất kỳ tác phẩm nào, và không xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn kể từ năm 1980.

vladimir vladimirovich nabokov

vladimir vladimirovich nabokov là một nhà văn và nhà thơ người Nga, sáng tác bằng tiếng Nga và tiếng Anh. nabokov là tác giả của nhiều tiểu thuyết nổi tiếng thế giới, trong đó tiểu thuyết lolita đã được quay trong nhiều bộ phim nổi tiếng.

nhà tù toni

toni morrison là một nhà văn người Mỹ đã giành được giải thưởng Pulitzer về tiểu thuyết năm 1988 và giải thưởng nobel về văn học năm 1993.

gabriel garcia marquez

Gabriel José García Márquez là nhà văn Colombia nổi tiếng. anh ấy cũng là một nhà báo và nhà hoạt động chính trị.

chứng chỉ miguel

Miguel de Cervantes y Saavedra là tiểu thuyết gia, nhà thơ và nhà viết kịch người Tây Ban Nha.

george orwell

Eric Arthur Blair, được biết đến nhiều hơn với bút danh George Orwell, là một tác giả và nhà báo người Anh. Được biết đến như một tiểu thuyết gia, nhà phê bình và nhà bình luận văn hóa, Orwell là một trong những nhà văn Anh được ngưỡng mộ nhất trong thế kỷ 20.

j. k. chèo thuyền

j. k. chèo thuyền sống ở thủ đô edinburgh, Scotland là một tiểu thuyết gia người Anh, tác giả của bộ truyện giả tưởng nổi tiếng harry potter

vua ghẻ

Stephen king là một nhà văn người Mỹ thuộc thể loại kinh dị hoặc giả tưởng được đánh giá cao trên toàn thế giới, đặc biệt là với chủ đề biến những tình huống căng thẳng thông thường thành những hiện tượng đáng sợ.

p>

john steinbeck

john ernst steinbeck, jr. là một tiểu thuyết gia người Mỹ được mệnh danh là cây bút đã mô tả cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ của những người phải bám trụ để tồn tại.

george eliot

mary anne evans, thường được biết đến với bút danh george eliot, là một tiểu thuyết gia người Anh. Bà là một trong những nhà văn tiên phong của thời đại Victoria.

Marcel Proust

valentin louis georges eugène marcel proust là một nhà văn Pháp nổi tiếng với tác phẩm tìm kiếm thời gian đã mất.

gustave flaubert

gustave flaubert là một tiểu thuyết gia người Pháp, được coi là một trong những tiểu thuyết gia phương Tây vĩ đại nhất.

jose conrado

Joseph Conrad là một nhà văn Ba Lan viết bằng tiếng Anh sau khi chuyển đến Anh. ông được nhập quốc tịch Anh vào năm 1886, nhưng vẫn tự cho mình là người Ba Lan.

XEM THÊM:  Bài thơ quê hương của nhà thơ nào

jules verne

Jules Gabriel Verne, thường được gọi là Jules Verne, là nhà văn Pháp nổi tiếng, người đi tiên phong trong thể loại văn học khoa học viễn tưởng và được coi là một trong những “cha đẻ” của thể loại này. này.

anton pavlovich chekhov

anton pavlovich chekhov là nhà viết kịch người Nga có ảnh hưởng và nổi tiếng thế giới với thể loại truyện ngắn.

alexander dumas

Alexandre Dumas là nhà văn Pháp nổi tiếng gốc Phi. Những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của ông như Ba chàng lính ngự lâm và Bá tước Monte Cristo đã chiếm được cảm tình của độc giả trên khắp thế giới trong hơn một thế kỷ qua.

victor hugo

victor hugo là nhà văn, nhà thơ và nhà viết kịch lãng mạn nổi tiếng người Pháp. ông còn là một chính khách, một trí thức dấn thân tiêu biểu của thế kỷ XX. Victor Hugo chiếm một vị trí trang trọng trong lịch sử văn học Pháp.

harper đọc

Harper Lee sinh ra, lớn lên và qua đời trên chính mảnh đất quê hương Alabama.

Nelle Harper Lee, thường được biết tới với tên Harper Lee, là một nữ nhà văn người Mỹ. Bà được biết tới nhiều nhất qua tiểu thuyết đầu tay Giết con chim nhại.

haruki murakami

haruki murakami là một trong những tiểu thuyết gia và dịch giả văn học Nhật Bản nổi tiếng nhất hiện nay, cả trong và ngoài Nhật Bản.

lewis carrol

charles lutwidge dodgson, được biết đến nhiều hơn với bút danh lewis carroll, là một nhà văn, nhà toán học, nhà thần học, nhà logic học và nhiếp ảnh gia người Anh.

robert louis stevenson

robert louis stevenson là một nhà văn người Scotland, là tác giả của nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng, bao gồm tiểu thuyết hòn đảo giấu vàng và bác sĩ jekyll và mr hyde.

charlotte bront

charlotte brontë là một anh trai tiểu thuyết gia, là chị cả trong ba chị em nhà bront nổi tiếng, tác giả của những cuốn tiểu thuyết được coi là kinh điển của văn học họ. Charlotte Brontë, người sử dụng bút danh Currer Bell, được biết đến với Jane Eyre, một trong những tiểu thuyết tiếng Anh nổi tiếng nhất mọi thời đại.

jorge luis sinh ra

Jorge Francisco Isidoro Luis Borges là nhà văn, nhà thơ và dịch giả xuất sắc người Argentina. Ông được coi là cha đẻ của chủ nghĩa hiện thực huyền diệu Mỹ Latinh. ông là một người có kiến ​​thức uyên bác về văn học từ cổ đến hiện đại, từ đông sang tây.

mary shelley

mary wollstonecraft shelley là một nhà văn người Anh, được biết đến trên toàn thế giới vì là tác giả của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng: frankenstein, hay prometheus hiện đại và là vợ của nhà thơ lãng mạn percy bysshe shelley.

emily brontë

emily jane brontë là một tiểu thuyết gia và nhà thơ người Anh. Cô được biết đến với cuốn tiểu thuyết duy nhất Wuthering Heights. tác phẩm này được coi là một kiệt tác của văn học Anh.

james patterson

james patterson là nhà văn trinh thám người Mỹ nổi tiếng nhất sinh ngày 22 tháng 3 năm 1947 tại Newburgh, New York. Năm 1971, Patterson gia nhập Công ty Quảng cáo James Walter Thompson và cũng bắt đầu sự nghiệp văn chương của mình trong thời gian này.

geoffrey chaucer

geoffrey chaucer là một tác giả, nhà thơ, nhà triết học, công chức, thẩm phán và nhà ngoại giao người Anh. mặc dù ông đã viết nhiều tác phẩm, nhưng tác phẩm được biết đến nhiều nhất của ông là tuyển tập truyện canterbury còn dang dở.

giờ

nhóm. Ông được coi là một trong những nhà thơ Hy Lạp cổ đại xuất sắc nhất. Hai tác phẩm Iliad và Odyssey của ông đã có ảnh hưởng lớn đến văn học phương Tây hiện đại. theo truyền thuyết, anh ta bị mù và là một người hát rong tài năng

theodor seuss geisel

Theodor Seuss Geisel là tác giả thiếu nhi người Mỹ, họa sĩ hoạt hình chính trị và nghệ sĩ giải trí. Ông được biết đến với việc viết và vẽ minh họa cho hơn 60 cuốn sách dưới bút danh Bác sĩ Seuss.

salman rushdie

salman rushdie là một nhà văn Ấn Độ nổi tiếng.

dante alighieri

Vào thời Degli Alighieri, thường được gọi đơn giản là Dante Alighieri hay đơn giản hơn là Dante, là một nhà thơ lớn của Ý vào cuối thời Trung Cổ.

vnwriter tổng hợp

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 50 nhà văn nổi tiếng nhất mọi thời đại – Vnwriter.net. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *