Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
248 lượt xem

2 nhà thơ lớn của Việt Nam được UNESCO vinh danh danh nhân văn hóa Báo Phụ Nữ Việt Nam

Bạn đang quan tâm đến 2 nhà thơ lớn của Việt Nam được UNESCO vinh danh danh nhân văn hóa Báo Phụ Nữ Việt Nam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 2 nhà thơ lớn của Việt Nam được UNESCO vinh danh danh nhân văn hóa Báo Phụ Nữ Việt Nam

tại buổi gặp mặt sáng ngày 23/11/2021 tại Paris, hai danh nhân Việt Nam là Hồ Xuân Hương và Trạng nguyên Nguyễn Đình Chiểu đã được unesco chấp thuận để vinh danh.

vinh danh hai danh nhân văn hóa Việt Nam là Nguyễn Đình Chiểu và Hồ Xuân Hương đã được Đại hội đồng unesco lần thứ 41 thông qua danh sách “Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử năm học 2022 – 2023” để UNESCO công nhận. tôn vinh và kỷ niệm năm sinh / năm mất. Văn kiện kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và 250 năm ngày sinh và 200 năm ngày mất nhà bác học Hồ Xuân Hương cùng với 58 bản đăng ký khác.

các đề cử phải đáp ứng các tiêu chí do unesco thiết lập, đặc biệt là phù hợp với lý tưởng và sứ mệnh của unesco trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, khoa học, truyền thông, góp phần thúc đẩy hòa bình, đối thoại văn hóa và hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc, và đồng thời, mỗi sự kiện và người được đề cử phải có tầm ảnh hưởng rộng rãi, được cả trong và ngoài nước biết đến.

Tượng nữ sĩ Hồ Xuân Hương được đặt tại khuôn viên Đình Hồ ở làng Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Hồ Xuân Hương là một trong những nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam, được mệnh danh là “Nữ hoàng thơ du mục”. thơ xuân hương là biểu hiện của sự vận động và lạc quan. Với tư tưởng mới, lối thơ cách tân, ngôn ngữ giản dị, sáng tạo, các tác phẩm của ông đã mang nhiều ý nghĩa, giá trị và có sức sống lâu bền từ xưa đến nay. Các tác phẩm thơ của chị cũng có nhiều nội dung về bình đẳng giới, về cuộc đấu tranh giải phóng phụ nữ ở Việt Nam.

XEM THÊM:  Thâm Tâm không chỉ Tống biệt hành

Nguyễn Đình Chiểu là nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, tấm gương vượt khó vươn lên theo đuổi lý tưởng học tập suốt đời của unesco. Ngoài ra, ông còn hành nghề đông y chữa bệnh cứu người. thơ ông mang đậm tính nhân văn, cổ vũ lòng yêu nước, ca ngợi những con người sẵn sàng làm việc thiện vì lợi ích cộng đồng. các tác phẩm chủ yếu của ông đều được sáng tác bằng chữ nôm, trong đó nổi tiếng nhất là tập thơ “lục bát tiên”.

tượng đài nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu

Đánh giá về nghị quyết vừa được UNESCO thông qua, Đại sứ Lê Thị Hồng Vân, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại UNESCO, cho rằng việc UNESCO vinh danh hai danh nhân văn hóa Việt Nam vì nhận thấy rằng các giá trị truyền thống của Việt Nam cũng phù hợp với các giá trị được phát huy. của UNESCO.

“Việc unesco thông qua Nghị quyết công nhận danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và học giả Hồ Xuân Hương thực sự là niềm tự hào, vui mừng của không chỉ tỉnh Nghệ An, tỉnh Bến Tre mà còn của toàn thể nhân dân Việt Nam. Nam giới. Đây cũng là sự công nhận của cộng đồng quốc tế và unesco đối với những giá trị của con người Việt Nam về văn hóa, lịch sử, truyền thống hiếu học cũng như tư tưởng bình đẳng giới, giải phóng phụ nữ và những giá trị này cũng rất phù hợp. với những giá trị được UNESCO phát huy ”.

XEM THÊM:  Tiểu sử tóm tắt về nhà thơ huy cận

Trước đây, UNESCO đã thông qua Nghị quyết tôn vinh và kỷ niệm các năm sinh, ngày mất của các danh nhân Việt Nam như 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1990), 600 năm ngày sinh Nguyễn Trãi (1980), kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Trạng nguyên. ra đời (2015), tròn 650 năm kể từ khi sư phụ Chu Văn An qua đời (2019).

Việc thông qua Nghị quyết kỷ niệm năm sinh, ngày mất của Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và nhà bác học Hồ Xuân Hương cũng là kết quả của sự nỗ lực và phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh Bến Tre. , ubnd nghệ an tỉnh với ủy ban quốc gia unesco việt nam, ban văn hóa ngoại giao unesco, bộ ngoại giao, các chuyên gia và nhà khoa học việt nam.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 2 nhà thơ lớn của Việt Nam được UNESCO vinh danh danh nhân văn hóa Báo Phụ Nữ Việt Nam. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *