Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
426 lượt xem

Phân tích bài thơ Cảnh nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm (4)

Bạn đang quan tâm đến Phân tích bài thơ Cảnh nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm (4) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phân tích bài thơ Cảnh nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm (4)

trong quan lại xưa ai cũng muốn có chân trong cung, người muốn thì nhiều nhưng người không muốn rời khỏi chức quan thì ít. Trạng nguyên hiên ngang, một vị quân tử yêu nước, một nhà Nho tài giỏi về quê ở ẩn. trong thời gian ở vương gia, ông đã viết bài thơ Cảnh vu nhàn thể hiện sự nhàn hạ khi rời bỏ chức quan, đồng thời bày tỏ quan điểm của mình về chốn quan trường. trong trường hợp đó, “ngu” hay “khôn” chỉ có thể đọc thơ của mình để hiểu hết quan điểm đó. nhan đề bài thơ thật độc đáo và đặc sắc. nhan đề chỉ có một từ, nhưng đã nói lên tất cả những gì nhà thơ muốn gửi gắm. âm thanh nhàn nhã thể hiện sự bình dị của con người trong cuộc sống hiện thực. Thông thường, nhàn hạ chỉ là ngồi mát ăn bát vàng, vậy nhàn hạ mà Nguyên bướng bỉnh muốn nói đến là gì? nhan đề duy nhất dường như có tác dụng lôi cuốn người đọc hơn khi nói lên những suy nghĩ chung của nhà thơ. Trước hết, hai câu thơ đầu với những hình ảnh quen thuộc của làng quê và cánh đồng lúa, giới thiệu cuộc sống mà ông cho là nhàn nhã của mọi người. biết:

XEM THÊM:  Chùm thơ HUỆ TRIỆU

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phân tích bài thơ Cảnh nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm (4). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *