Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
2248 lượt xem

Tìm hiểu các nhà văn nhà thơ ở Bình Dương trước năm 1975

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu các nhà văn nhà thơ ở Bình Dương trước năm 1975 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tìm hiểu các nhà văn nhà thơ ở Bình Dương trước năm 1975

Bài viết này giúp bạn tìm hiểu về các nhà văn, nhà thơ ở Bình Dương trước năm 1975 và kể tên các tác phẩm nổi tiếng của các nhà văn, nhà thơ này.

1. nhà thơ huynh văn nghệ – nhà văn, nhà thơ bình dương

Nhà thơ huynh văn nghệ tức hoàng hoạc (1914 – 1977) quê ở thôn tân tinh, tân uyển, tỉnh biên hòa, nay là xã thường tân, huyện tân uyên, tỉnh bình dương.

Tham gia cách mạng sớm và trở thành một nhà chỉ huy quân sự tài ba. hơn nữa, ông còn là một nhà thơ, nhà báo với những tác phẩm nổi tiếng thời kỳ đó. ông đã được nhà nước Việt Nam truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vì những đóng góp trong thời kỳ chống Pháp và Giải thưởng Nghệ thuật Nhà nước. những câu thơ, bài thơ của ông đã được nhiều người truyền tai nhau.

các nhà văn nhà thơ ở bình dương

Nhà thơ Huỳnh Văn Nghệ

Xem thêm: Tuyển tập sách hay về tình yêu tuổi học trò

Những tác phẩm nổi tiếng như: Rừng xà nu, sông dài, những ngày giông bão, Người anh đầu gối tay ấp, Cuộc chiến của người rắn, Cá sấu mũi đỏ, Người vắng nhà, Tết quê nhà, bốn trạm, đáp thư và bến tàu. bài ca xưa, khúc sông đồng nai, bến mất quê tôi (văn chương), mộng làm thơ, tang nghèo, mẹ hiền, con trai,

khúc hát giữa rừng nhớ phương bắc, mẹ việt nam, rừng nhớ người, bà bán cau, lời tỏ tình, bia mộ, chữ chim, sông đồng nai, sông xanh, lạc thế uyển, chiến khu xuan, em bé liên lạc, anh tử nạn xiềng, tình yêu vũ khí, chiến khu d chống bão, giữ bí mật, hình ảnh chú ho trong lòng miền nam trở về, rừng đẹp , cuộc chiến chống quân xâm lược … và những hồi ký được ghi lại trên các báo quân đội nhân dân, tạp chí văn nghệ quân đội, các bài báo cho tiếng nói Việt Nam, v.v.

XEM THÊM:  Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyên Hồng

2. tác giả lu nhất vu – nhà văn, nhà thơ ở Bình Dương trước 1975

tên khai sinh là le van khat sinh ngày 13 tháng 3 năm 1936 tại thủ đức một, tỉnh bình dương. giữ chức vụ nguyên ủy viên thư ký hội nhạc sĩ Việt Nam nhiệm kỳ iii. Phó Tổng thư ký Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh (1981). nguyên giám đốc học viện âm nhạc thành phố hồ chí minh.

tác phẩm tiêu biểu: mẹ hiền, cô gái quê sài gòn tải đạn, bên tượng đài chú ho. (theo netcodo) các sáng tác thanh nhạc: Bản mèo kêu (1961, điệp khúc), Chàng trai đưa xuống chiến hào (1964), Cô gái sài gòn tải đạn (giải thưởng của hội nhạc sĩ việt nam và ban nhạc thống nhất). bạn), bên tượng đài chú ho, yên nghỉ mẹ ơi, tiếng cồng chiêng vượt thác, hòn khoai (sân khấu ca nhạc). Ông đã xuất bản hai tuyển tập tiếng mẹ đẻ (NXB Văn hóa, 1982) và Bạn có thể chắc mẹ (NXB Âm nhạc Việt Nam và Hội sáng tác, 1995). xuất bản các công trình nghiên cứu đồ sộ về dân ca các dân tộc Nam Bộ (với một số tác giả Lê giang, nguyễn đồng nai, thach an, nguyễn văn hoa, quách vũ): dân ca bến tre, khúc giang, khúc khuỷu, sông nước, khúc sông. …

các nhà văn nhà thơ ở bình dương trước năm 1975

Tác giả Lư Nhất Vũ

Click ngay: Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương

3. nhà văn bình nguyên lộc – nhà văn bình dương

là nhà văn, nhà văn hóa lớn của miền Nam giai đoạn 1945-1975, nổi tiếng với bút danh Văn tuấn. sinh ngày 7 tháng 3 năm 1914 tại Tân Uyên (Biên Hòa) và mất ngày 7 tháng 3 năm 1987 tại các tiểu bang thống nhất. Ngoài bút danh binh nguyen loc, anh còn có các bút danh phong ngạn, ho van huan, ton datz huan, zoom ngang, zoom dọc, dien quynh …

XEM THÊM:  Tóm tắt tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp Cao Bá Quát - Áo kiểu đẹp

các tác phẩm nổi tiếng của ông là: chèo thuyền, gieo gió gặt bão, tân lang sơn ký, ký gửi, con nhện chờ ai, tình yêu kéo dài tang thương, bóng người qua cửa, secretto.ella, tiểu thuyết, lỡ portugal, cuối cùng ngôn tình, tiểu thuyết, nửa đêm trăng rơi, tiểu thuyết, tâm trạng hồng nhan, tập truyện ngắn, xé tan bức tường rêu phong, đừng hỏi vì sao, mùa thu nhớ tằm, uống nhầm tiên dược, bước lang thang trên vỉa hè của ông già chất phác, tình của mảnh đất, nụ cười và nước mắt của cậu học trò

nhà văn ở bình dương

Nhà văn nhà thơ Lý Lan – các nhà văn nhà thơ ở Bình Dương

4. Nhà văn nhà thơ Lý Lan – các nhà văn nhà thơ ở Bình Dương

tác giả ly lan sinh ngày 16 tháng 7 năm 1957 tại Bình Dương. quê mẹ tôi ở Sài Gòn, quê cha tôi ở huyện Triều Dương, thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tám năm đầu Lý Lan sống ở quê mẹ, sau khi mẹ mất, gia đình chuyển đến chợ lớn định cư. Tôi thấy núi, truyện, người lớn, mưa chuồn chuồn, chân dung người Hoa, đất khách quê người, bí mật của tôi và con thằn lằn đen, nước mắt của Mai, thơ, Sài Gòn, chợ lớn lang thang, khi nhà văn khóc …

trên đây có các nhà văn, nhà thơ ở bình dương với những tác phẩm nổi tiếng. Tôi hy vọng tài liệu tham khảo trên đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tìm hiểu các nhà văn nhà thơ ở Bình Dương trước năm 1975. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *