Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
124 lượt xem

Về quê hương nhà thơ Tố Hữu

Bạn đang quan tâm đến Về quê hương nhà thơ Tố Hữu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Về quê hương nhà thơ Tố Hữu

Càng tự hào hơn khi Quảng Điền là quê hương của hai chiến sĩ cách mạng lão thành: Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và đồng chí Tou Hu, nhà lãnh đạo cách mạng, nhà thơ đi đầu của nền văn học Việt Nam. quang điện bảo tồn và phát huy giá trị của tầng ký ức văn hóa lịch sử đó.

Xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, là vùng đất nằm ven sông Bồ hiền hòa. về quang thọ nhân dịp 100 năm ngày sinh của đồng chí tou huu, có thể cảm nhận rõ không khí người dân nơi đây luôn tự hào về đồng chí, trân trọng và biết ơn những đóng góp của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng. và câu chuyện phát triển của quang thọ đã làm chúng tôi thích thú. vùng đất nằm bên sông Bồ giang tiếp tục phát triển tích cực và ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa: hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. xã quang thọ nông thôn mới nay đã có một diện mạo mới. đường làng ngõ xóm được bê tông hóa khang trang, nhiều ngôi nhà cao tầng như tô thêm màu sắc cho “hình ảnh làng quê” với những địa danh phú yên, triện phố, tân xuân lai… khúc từ sông. Con sông chảy qua Quảng Thọ dài hơn 7 km hiện cũng là nơi phát triển nghề nuôi cá lồng, mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho nhiều hộ dân ở Quảng Thọ. Cần lưu ý rằng vẫn còn đó những dấu tích của một thời huy hoàng. Miếu thờ Tướng quân Nguyễn Hữu Dật gắn liền với Dinh Phúc Yên. Cách đó không xa là công viên văn hóa và nhà lưu niệm đồng chí Tố Hữu vừa được hoàn thành nhân dịp 100 tuổi nhà thơ (4/10/1920 – 4/10/2020) tại Làng Tân Xuân Lai. . Đây là công trình thể hiện tâm huyết, mong muốn của đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương về một nơi văn hóa, nơi lưu giữ những tài liệu, hiện vật về hoạt động cách mạng của thành phần đồng bào nơi đất khách quê người. yêu và quý. nhà lưu niệm sẽ giúp những ai yêu mến thơ phú sẽ thêm trân trọng nhân cách của nhà cách mạng nguyễn kim thanh (tên thật của nhà thơ thành huu), các bạn đến thăm sẽ hiểu rõ hơn về vùng đất đã cưu mang nhà thơ. để có những bài thơ sống mãi. tấm lòng của nhiều thế hệ. Chủ tịch ủy ban thôn quang thọ, ông hoàng công phong cho biết thôn tự hào là quê hương của 2 vị tiền bối cách mạng của Đảng là tướng nguyễn chí thanh và đồng chí tou hu. Việc khánh thành công viên văn hóa và nhà lưu niệm đồng đội đã tạo thêm một “diễn văn đỏ” ​​để giáo dục các thế hệ hiện tại và mai sau về truyền thống cách mạng của đất nước. Thị xã cũng sẽ phát huy hiệu quả công trình văn hóa ý nghĩa này để phục vụ du khách gần xa có dịp về thăm quê hương của nhà thơ, vị lãnh tụ cách mạng.

XEM THÊM:  Quan niệm sống nhàn của nhà thơ nguyễn bỉnh khiêm

Bạn đang xem: Nhà thơ tố hữu quê ở đâu

Nằm ở ven biển, đầm phá, là khu vực có nhiều cảnh đẹp, sinh thái và các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng, lễ hội, làng nghề truyền thống, Quảng Điền có nhiều tiềm năng. phát triển dịch vụ, du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. giá trị lịch sử văn hóa của di tích quốc gia và khu lưu niệm đại tướng Nguyễn Chí Thanh; đình thị trấn để hành lễ; khu lăng mộ, miếu thờ nguyên huý đất, cùng nhiều di tích cấp tỉnh như đình làng, chùa thành trung, khánh khánh, thủ lễ … và nhiều di tích còn dấu tích của văn hóa champa. . .. đã và đang được gìn giữ và phát huy từ bao đời nay. Phó trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Quảng Điền cho biết, Quảng Điện lưu giữ một kho tàng di sản văn hóa vật thể và phi vật thể rất phong phú và đa dạng. Ngoài 3 di tích cấp quốc gia và 7 di tích cấp tỉnh, còn có 17 công trình, di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh tiêu biểu nằm trong danh sách bảo vệ của tỉnh. Thời gian qua, từ nguồn ngân sách và xã hội hóa, huyện đã tôn tạo, trùng tu, làm đẹp, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa này. Những tầng ký ức văn hóa, lịch sử từ hàng trăm năm của vùng đất địa linh với nắng, gió, nước sông Bồ và phá Tam Giang tạo nên nét riêng của Quảng Điền. có lẽ vì lý do này mà Quảng Điện đã được tỉnh Thừa Thiên Huế chọn để xây dựng thành huyện văn hóa. trở thành vùng quê với nhiều lễ hội đặc sắc như: hội phú yên; hội vật làng, bài chòi, ghế ngồi, câu cá, đua thuyền … trong định hướng phát triển của mình, quang điện luôn khẳng định và phát triển gắn với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử, vì đây là thế mạnh riêng của huyện. vì vậy, trong đầu tư xây dựng NTM, địa phương rất chú trọng đến công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Việc tái hiện thành công Lễ hội “Gối nước Tam Giang” nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người và tiềm năng, thế mạnh của Quảng Điền là một trong những điển hình. Những năm gần đây, Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao và hình thành các tour du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái tại vùng biển, đầm phá Tam Giang huyền thoại.

Tham khảo: Nhà thơ Trần Tế Xương – Một nhân cách văn hóa – Báo Nam Định điện tử

Theo Chủ tịch Huyện ủy Trần Quốc Thăng, mặc dù có nhiều tiềm năng, lợi thế nhưng quang điện vẫn còn nhiều khó khăn trong khai thác và phát triển du lịch. nguyên nhân là do hệ thống giao thông còn nhiều bất cập, ở hai xã biển còn tắc; sản phẩm du lịch còn nghèo nàn, chất lượng thấp; các loại hình dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí chưa phát triển; các di tích lịch sử, văn hóa theo thời gian đã xuống cấp, chưa được trùng tu, tôn tạo kịp thời … trong khi sự liên kết giữa các địa phương, đơn vị, công ty trong việc hình thành các tour, tuyến du lịch chưa được chú trọng; sự tham gia của các công ty, nhà đầu tư để khai thác tiềm năng của đầm phá tam giang còn khiêm tốn …

XEM THÊM:  Đoàn Thị Lam Luyến: Bỏ thơ thất tình để… tu

Giai đoạn 2020 – 2025, Đảng bộ, chính quyền huyện Quảng Điền xác định “phát triển dịch vụ – du lịch” là một trong hai chương trình trọng tâm. do đó, huyện tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, có cơ chế, chính sách hỗ trợ người dân từng bước chuyên nghiệp hóa du lịch; tăng cường quảng bá, giới thiệu, quảng bá du lịch. Trong chương trình phát triển dịch vụ, du lịch, Quảng trường chú trọng liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp để khai thác tiềm năng, lợi thế của vùng ven biển, đầm phá tam giang, các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng và các làng nghề truyền thống của khu vực. . Để tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế khu vực, Quảng Điền sẽ mở rộng và phát triển thị trường du lịch, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ để thu hút du khách, Chủ tịch Huyện ủy Trần Quốc Thắng cho biết. Huyện tổ chức kêu gọi, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án, nhà đầu tư có tầm chiến lược đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm phát triển du lịch, dịch vụ tại Đồng Quang Lợi, Biển Công và tỉnh Quảng Ninh. ngan … phối hợp với các quận, huyện trong tỉnh và các tỉnh lân cận, đặc biệt là các hãng lữ hành, công ty du lịch để hình thành chuỗi tour, tuyến du lịch thường xuyên trên địa bàn và các khu ẩm thực đặc sản biển, phá tam giang; phấn đấu mỗi xã phát triển ít nhất một sản phẩm du lịch… huyện cũng có cơ chế, chính sách ưu tiên các dự án đầu tư; ưu đãi đặc biệt cho các tổ chức, cá nhân đầu tư, kinh doanh, xây dựng các khu du lịch, vui chơi giải trí để tạo ra các sản phẩm độc đáo. Quảng Điền cũng xác định, một trong những yếu tố quyết định thành công trong phát triển du lịch, dịch vụ là việc phát huy truyền thống văn hóa của vùng đất, làm đẹp và phục dựng các lễ hội dân gian truyền thống tiêu biểu. huyện sẽ tập trung khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống như dệt thúng, đan lát, làng rau thanh trung, nghề nón lá, bún osa, làng hoa kiểng la van ha … thúc đẩy sản xuất các đặc sản như: ruốc tôm, ruốc da, cơm cháy, ruốc thơm, bánh ướt lòng heo …, nhằm góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch.

Xem thêm: Nữ nhà văn Gào: &x27Nếu được chọn lại sẽ không bỏ dở đại học&x27

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Về quê hương nhà thơ Tố Hữu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *