Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
830 lượt xem

Lần Vạ Miệng Nhớ Đời Của Nhà Thơ Trần Đăng Khoa Facebook Và Những Hệ Lụy

Bạn đang quan tâm đến Lần Vạ Miệng Nhớ Đời Của Nhà Thơ Trần Đăng Khoa Facebook Và Những Hệ Lụy phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Lần Vạ Miệng Nhớ Đời Của Nhà Thơ Trần Đăng Khoa Facebook Và Những Hệ Lụy

Tôi không nghĩ rằng nhà thơ trần đăng khoa có bất kỳ ý đồ xấu hay kích động nào trong việc nêu rõ sự cần thiết của một cuộc chiến tranh với Trung Quốc sau hành động xâm phạm chủ quyền đất nước ở bãi biển riêng, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu gần đây.

bạn đang xem: mái nhà của trang facebook

Nhưng dễ dàng nhận thấy rằng trong cách diễn đạt và cách nói của mình, nhà thơ này đã có sự hiểu lầm lớn về sức mạnh quân sự hiện nay của Trung Quốc. Nhà thơ này nghĩ: “Trung Quốc hiện đang khủng hoảng do cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ. Người Trung Quốc đang chán. có lẽ họ thu hút sự chú ý của mọi người vào bên trong. hoặc họ có thể ngăn cản chúng tôi phát triển dầu khí với các đối tác trong vùng đặc quyền kinh tế của chúng tôi. Hoặc có thể họ gây hấn rồi họ thương lượng, đòi chúng tôi cho họ đầu tư đường cao tốc bắc nam, rồi họ đổ nợ và bắt chúng tôi phải phụ thuộc vào họ mãi mãi.

nhà thơ cũng thật ngây thơ khi nghĩ rằng: “ngay cả ở bãi sa trường hay bãi chính đang tranh chấp, nếu máy bay quân sự của chúng có thể bơi tới ném bom chúng thì cũng không còn xăng để quay về. Không quân chỉ có thể phát huy tác dụng mà thôi.” sức mạnh của nó khi có tàu sân bay, nhưng tàu sân bay lại là điểm yếu trong chiến tranh thực tế. Tên lửa chống hạm, tên lửa tầm xa của ta chỉ phóng ra ngoài khơi từ Bắc vào Nam cũng đủ làm nổ tung các đảo nhân tạo và tàu sân bay. chưa kể sức mạnh đoàn kết của Việt Nam đã đánh bại nhiều kẻ thù đáng gờm mà Trung Quốc từng khiếp sợ. ”

XEM THÊM:  Nhà thơ nổi tiếng của việt nam

thì lý do xây dựng tuyến đường sắt trên cao Cát Linh Hà Đông cũng được nêu ra là có lý do, nhưng ít hoặc không liên quan: “họ ổn ở đâu? đường sắt trên cao linh hà đông là đối tác. Thật kinh khủng khi chỉ có 13 km nhưng 16 năm vẫn chưa hoàn thành. Bao nhiêu người đã chết vì tai nạn khi đi trên con đường này. chúng tôi vẫn còn sống và đá vì nó với một núi nợ và đã phải trả hết từ năm 2017 đến nay mặc dù nó không được sử dụng và sẽ còn rất lâu nữa. Tuyến đường này vẫn chưa được cấp vốn để hoàn thành nhưng tôi nghĩ chúng ta không nên chi một xu cho công trình bẩn thỉu đó nữa. Nó sẽ giống như một bảo tàng ngoài trời. ”

Sau phát ngôn này, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã nhận được nhiều lời chê bai về mình, nhiều người không ngại công khai chỉ trích nhà thơ này. nguyên nhân đã được ông chỉ ra, ông đã làm một việc mà xét một cách tổng thể, đã vô tình kích động làn sóng phản đối, thậm chí là phản đối Trung Quốc. Trong khi đó, môi trường hòa bình, thân thiện và ổn định là vũ khí và tài sản nổi bật mà các quan chức nhà nước đang sử dụng trong cuộc chiến ngoại giao với Trung Quốc.

xem thêm: lam gia khang, tin tức mới nhất về thiết kế nhà lam gia khang

ảnh hưởng và tác động của nhà thơ tuy không tuyệt đối và quá nhiều nhưng có lẽ nó sẽ sinh ra những tác động ngược…

về điều này, như đã khẳng định ở trên, động cơ nói của nhà thơ không hẳn là xấu, thậm chí tốt còn ngược lại. nó cũng xuất phát từ lòng yêu nước trong sáng. Nhưng tiếc thay, để nhận ra và đi đến những tuyên bố đó, nhà thơ chỉ đơn giản mang cái nhìn của nhà thơ, cái tinh thần của những năm tháng làm thơ đã đưa ông trở thành thần đồng thơ Việt Nam, chứ không phải của một nhà phân tích chính trị thực thụ. và chính tinh thần với góc nhìn không đúng đã khiến những sản phẩm khó hiểu như đã nói.

XEM THÊM:  Huy cận là nhà thơ nổi tiếng

hay nói theo một nghĩa, một góc độ khác, nhà thơ đang đạp đổ sự soán ngôi. bạn đang tham gia vào một lĩnh vực mà kiến ​​thức, thông tin và cách tiếp cận không thể đưa ra cho bạn những ý kiến ​​và đánh giá cực kỳ khách quan và chính xác. Đây cũng là lý do nhiều người đã kêu gọi nhà thơ Trần Đăng Khoa chỉ làm thơ và phê bình văn hóa. Ngoài ra, bạn không nên xâm phạm những thứ mà bạn cho là yếu kém và thua kém thế giới …

Từ góc nhìn sai lầm của nhà thơ, nhiều người đã liên hệ với Nguyễn công công (nghệ sĩ râu ria), nhạc sĩ tuấn khanh và các nghệ sĩ hoạt động chính trị khác … so sánh, liên hệ đó không sai hẳn. nhưng có lẽ nhà thơ yêu quý của chúng ta vẫn chưa đi quá giới hạn cho phép. nhận thức sai, sai sót do cách tiếp cận sai. nó hoàn toàn khác với khai thác như cách làm của các văn nghệ sĩ vừa nêu. vậy với nhà thơ trần đăng khoa, chúng ta có nên chỉ ra cho anh ta điều gì là sai, đâu là đúng? những lời cay nghiệt với nhà thơ chỉ làm cho nhà thơ vượt xa chúng ta.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Lần Vạ Miệng Nhớ Đời Của Nhà Thơ Trần Đăng Khoa Facebook Và Những Hệ Lụy. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *