Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
486 lượt xem

Đi tìm tác giả bí ẩn T.T.Kh

Bạn đang quan tâm đến Đi tìm tác giả bí ẩn T.T.Kh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đi tìm tác giả bí ẩn T.T.Kh

70 năm đã trôi qua kể từ khi câu chuyện kỳ ​​lạ đó xảy ra. Nhiều người đã cố gắng vén bức màn bí ẩn của câu chuyện, nhưng hầu như không ai làm hài lòng độc giả. và những người yêu thơ luôn khao khát được biết sự thật: t.t.kh là ai và ông đã sáng tác những bài thơ tình đặc biệt đó cho ai?

Có một số ký tự mà các nhà sưu tập giả định là t.t.kh. đàn ông có, phụ nữ có. Trong số các “nghi can” có hai nhà thơ nổi tiếng là trái tim và nguyễn bình. độc giả cứ ngỡ đã lần ra tung tích của con người kỳ lạ này, nhưng thực tế không phải vậy. bởi vì tất cả những thông tin được đưa ra đã được nói bởi những người khác. và những người như họ, nguyen binh chưa bao giờ chính thức tuyên bố rằng họ là t.t.kh. do đó, dù người kể cũng là một người đáng kính trong làng báo chí, nhưng độc giả vẫn khó tin. Việc tìm kiếm con người thật của t.t.kh hóa ra vẫn nằm trong một vòng luẩn quẩn trong nhiều năm, điều này khiến câu chuyện trở nên huyền thoại hơn.

thông qua việc phân tích các hình ảnh, biểu tượng, chi tiết văn học, thói quen ngôn ngữ trong thơ ca, truyện …, tác giả trần đình thu đưa ra một cách làm mới: đối chiếu với những người được coi là t.t.kh lâu nay. thời gian để xem ai là người phù hợp nhất. đó là một cách tiếp cận khá độc đáo so với các nhà sưu tập khác, những người trước đây chỉ dựa vào các tài khoản của nhân chứng. vì vậy, các bạn trẻ xin đưa ra loạt bài được trích từ bản thảo cuốn sách giải mã nghi án văn học chưa xuất bản của tác giả để bạn đọc tham khảo.

kỳ 1: chuyện tình buồn 70 năm trước

có lẽ nhiều độc giả đã biết, họ đã thuộc lòng thơ t.t.kh, nhưng vẫn còn một số người khác không biết câu chuyện như thế nào. do đó, trước khi đi vào phân tích thuyết minh, chúng tôi muốn dẫn lại toàn bộ câu chuyện này một cách có hệ thống. Lịch sử của t.t.kh bắt đầu vào tháng 7 năm 1937, khi tuần báo xà phòng thứ bảy đăng truyện ngắn Hoa Ti gôn của nhà văn Thanh Châu. Nội dung câu chuyện được tóm tắt như sau:

Có một họa sĩ nghèo mới ra trường. khi đang tìm kiếm một bức tranh vẽ cảnh, anh tình cờ gặp một phụ nữ trẻ đang hái hoa cỏ xạ hương trong vườn. Kể từ đó, anh say mê người đẹp và luôn đạp xe đến thị trấn để xem cô hái hoa.

Năm tháng trôi qua, họa sĩ trở nên nổi tiếng. tranh của ông đã được bán với giá rất cao. họa sĩ trở nên giàu có. một mùa đông, anh ta đi vẽ ở một vùng nọ. trong một buổi tiếp tân, nghệ sĩ nhìn thấy một phụ nữ trẻ. anh tự hỏi anh đã nhìn thấy người này ở đâu trước đây. cuối cùng cô cũng nhớ ra mình là cô gái hái hoa ngày hôm đó. khi anh ấy khiêu vũ với cô ấy, anh ấy nhắc lại chuyện cũ. cô ấy đã rất ngạc nhiên.

Cô ấy đã kể cho anh ấy nghe câu chuyện về cuộc đời mình. cô lấy một người chồng thế hệ, nhưng cuộc hôn nhân quá tẻ nhạt. từ đó anh hay đến nhà họa sĩ chơi và để anh vẽ chân dung. đến những gì có thể. vào một buổi sáng, hai người đến một ngôi chùa trên đỉnh núi và anh đã thổ lộ tình cảm của mình. cô đã đáp lại tình yêu của anh.

anh ấy đã bàn với cô ấy trốn sang Nhật Bản để sống cùng nhau. Cô ấy đã đồng ý. Khi anh trở về Hà Nội, sau khi sắp xếp mọi việc, anh nhận được một bức thư từ cô vào giây phút cuối cùng. anh ấy đã từ chối chuyến đi vì anh ấy không có đủ can đảm để đi qua. trên bức thư buộc một sợi dây xích-ma nhỏ bị rơi. nhìn những nụ hoa hình trái tim bị vỡ, đỏ như máu, lặng lẽ hôn lên cánh hoa và khóc.

Bốn năm sau, một ngày nọ, anh nhìn thấy một phong bì có viền đen trên bàn của mình. khi cô mở nó ra, chính chồng cô đã nói với cô rằng cô đã chết. anh đi tàu đến địa điểm đặt vòng hoa thân thuộc lên mộ anh. Kể từ đó, cô luôn mua hoa để đặt trong phòng của mình.

Hoa ti gôn là một truyện ngắn không có gì đặc sắc, nhưng nhẹ nhàng và thoáng. lịch sử khen ngợi tâm tư khắc khoải, nỗi nhớ da diết. hình ảnh chiếc vòng hoa ti gôn được lặp đi lặp lại nhiều lần như muốn gợi ra một điều gì đó không tiện nói ra. tác giả của nó, nhà văn thanh phấn, khi đó là một thanh niên 25 tuổi, vừa quyết định bước vào sự nghiệp văn chương. anh ấy cũng chỉ sống một câu chuyện tình buồn.

hai tháng sau khi qingzhou xuất bản câu chuyện trên, một sự kiện đặc biệt đã xảy ra. vào tháng 9 năm 1937, tuần báo tiểu thuyết thứ bảy nhận được một bài thơ ký tên của một tác giả tên là t.t.kh. là bài hát có hai sắc hoa, xuất bản ngày 23 tháng 9 năm 1937.

bài thơ với hai sắc hoa tigo đã gây xúc động mạnh trong lòng người yêu thơ vì những câu thơ rất xúc động. thế giới nghệ thuật đã hỗn loạn. gần hai tháng sau, tòa soạn nhận được một bài thơ khác. bài thơ này được đặt tên là bài thơ đầu tiên mặc dù nó là bài thơ thứ hai được gửi. Bài báo này được đăng trên số ra ngày 20 tháng 11 năm 1937. và một năm sau, tòa soạn nhận được một bài thơ cuối cùng. Bài báo này đã được đăng trên số ra ngày 30 tháng 10 năm 1938.

kể từ đó, tuần báo tiểu thuyết thứ bảy không nhận được thêm bài thơ nào của nhân vật bí ẩn này. ngược lại, có bài thơ cũng ký t.t.kh gửi cho một tờ báo khác. là một bài thơ dệt.

những bài thơ có tên t.t.kh đã khiến người đọc phải ngạc nhiên. nhưng tác giả của nó đã lặng lẽ rời khỏi diễn đàn, không bao giờ xuất hiện ở đâu nữa. không ai biết gì về người đàn ông bí ẩn này. nghi án văn học t.t.kh từ đó …

Năm 1942, hoai thanh – hoai chan xuất bản tập thơ đầu tiên của Việt Nam, t.t.kh, nằm trong tập sách quan trọng này. đồng thời, nhiều người liên tục đăng thông tin về t.t.kh. nguoi trong tim, nguoi nguyen binh, nguoi em gai thi te hanh, nguoi tran thi khanh … duoc nhieu “thi sinh”.

Câu chuyện của trái tim được nhiều người kể lại. Ví dụ, nguyen vy, một trong những nhà thơ Việt Nam, đã viết một bài báo dài trên một tạp chí nổi tiếng vào những năm 1960. mr. vy kể rằng một đêm nọ, trên đường về nhà, anh đã gặp một linh hồn lang thang. Anh mời trái tim đến nhà mình uống rượu. say sưa kể lại chuyện tình của mình. Trong thâm tâm, người yêu của tôi là cô sinh viên Trần Thị Khánh. cô từng đề nghị anh đến nhà hỏi cưới nhưng anh nói sự nghiệp chưa có. một lúc sau, anh nhận được một phong bì thông báo rằng anh sắp kết hôn. từng bị người yêu bỏ để lấy chồng và bị bạn bè chế giễu, cô đã cắm rễ sâu vào vùng quê. nên tôi đã phải thức trắng đêm để viết một bài thơ có tựa đề “hai sắc hoa tigo” ký tên t.t.kh. Tôi làm với mục đích để bạn bè tin rằng đó là việc của khanh, để khỏi mang tiếng là góa phụ. sau đó, tôi gửi bài thơ cho tòa soạn. Về phần cô gái đó, sau khi đọc bài thơ Hoa hai màu, cô đã viết ngay một bức thư phản đối kịch liệt. Trong thâm tâm, tôi lấy lời của bức thư này để viết thêm bài thơ sau này, vẫn ký t.t.kh …

không giống như nguyen vy, một số tác giả, chẳng hạn như hoàng tiên, cho rằng chính Trần thị khanh, người tình của trái tim ông, người đã sáng tác những bài thơ ký t.t.kh. các tác giả khác đi một bước xa hơn và khẳng định Trần thị khánh là em họ của nhà thơ te hanh …

với nguyễn binh không có những câu chuyện cụ thể như trường hợp trái tim. người ta chỉ dựa vào bài thơ “cô gái trong vườn” có tên tác giả là nguyễn bình để cho rằng nguyễn binh là t.t.kh.

kỳ tiếp theo: t.t.kh có thể là trái tim hay linh hồn?

tran dinh thứ Năm

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Đi tìm tác giả bí ẩn T.T.Kh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *