Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
209 lượt xem

Người phụ nữ làm thơ và nuôi con thành đạt

Bạn đang quan tâm đến Người phụ nữ làm thơ và nuôi con thành đạt phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Người phụ nữ làm thơ và nuôi con thành đạt

Người phụ nữ làm thơ và nuôi con thành đạt Nhà thơ Vạn Lộc bên một người bạn viết thư pháp tại Hương Cần thi viên – Ảnh: BNL

Cho con cháu không quên nguồn cội

người phụ nữ đó chính là nhà thơ văn lộc (tên thật là vu thị hội), hội viên hội nhà văn Đà Nẵng, con dâu xứ quýt Hương Cần (làng hương tra, phường thừa thạnh) nổi tiếng một thời. Cách đây khoảng 5 năm, sau khi các con khôn lớn, nhà thơ Văn Lộc về quê chồng. Trên mảnh đất trầm hương cha mẹ để lại, anh bắt tay vào tạo dựng khu vườn với đủ các loại thanh trà, bưởi, quýt… có được từ những đặc sản truyền thống của Huế. người chị đã nâng cấp, sửa sang ngôi nhà cũ để làm nơi thờ cúng tổ tiên và để con cháu sum họp trong thời khắc giao thừa. chị tâm sự: “Chim có tổ, người có tông. Các con tôi giờ đã thành đạt, nhưng tôi vẫn tâm niệm và dạy chúng không được quên cội nguồn. do đó tôi đã từ bỏ cuộc sống cuối cùng của mình để xây dựng lại ngôi nhà vườn này. Ngoài ra, từ nhỏ tôi đã mê thơ nên đây cũng là vườn thơ để vui tuổi già, đồng thời là điểm hẹn của những người bạn văn nghệ. do đó, tôi đã đặt tên cho vườn là hương can thien (tức là vườn thơ can thiều). ”

Bạn đang xem: Nhà thơ vạn lộc

Tham khảo: NHÀ THƠ TÚ SÓT HÓM HỈNH VÀ THÂM THÚY – trang tin tức

XEM THÊM:  Thơ Lệ Thu

Vườn thơ Cần Thơ của nhà thơ Vạn Lộc hiện là nơi tụ họp của các cây bút thuộc Câu lạc bộ thơ sông Bồ và toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế. Chủ nhật, giới văn nghệ sĩ xứ Huế có dịp ra đây sinh hoạt văn nghệ, đọc thơ …

viết thơ và nuôi dạy con cái thành đạt

khi biết đến nhà thơ Vạn Lộc, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi bà đã nuôi dạy hơn 10 người con thành đạt, là bác sĩ, kỹ sư, luật sư, giáo viên, bộ đội … mà mỗi lần về với bà. quê hương, nghỉ ngơi sum vầy với tổ tiên. Bà cho biết: “Hầu hết các con tôi đều thành đạt, nhưng mỗi lần về Huế, tôi lại muốn các con được về quê để tận hưởng không khí làng quê, gặp gỡ bà con họ hàng …”.

nhà thơ Văn Lộc tâm sự: “Chồng tôi là công an của chế độ cũ, nhưng gia đình là cơ sở cách mạng, nuôi cán bộ trong nhà cho đến ngày giải phóng. Để nuôi 10 đứa con, tôi phải làm làm nhiều nghề và buôn bán đủ thứ hàng, tuy vất vả nhưng có sẵn máu nghệ thuật trong người nên làm thơ cũng thấy vui mà làm thơ, với tôi thơ là sức mạnh để có đủ nghị lực. vượt qua bao gian khổ, khó khăn để nuôi dạy con nên người.

Xem thêm: Những bài thơ hay nhất của nhà thơ Xuân Quỳnh

XEM THÊM:  Các Nhà Văn Nhà Thơ ở Hà Nội

Không chỉ làm thơ để xoa dịu nỗi lo mà từ năm 1997 đến nay chị đã xuất bản 6 tập thơ: Một chút riêng tư (NXB Đà Nẵng năm 1997, tái bản lần đầu năm 2000), Vòng tay mẹ (NXB Đà Nẵng. năm 2000), Nắng chiều (NXB Đà Nẵng 2002), Hạt bụi (NXB Hội nhà văn 2004), Gió thổi đồng yên (NXB Văn học 2011, tái bản 2012), Những chiếc lá nhận thức. chủ biên hội nhà văn năm 2012). Ngoài ra, còn có hàng trăm bài thơ được đăng trên nhiều báo, tạp chí văn nghệ trong cả nước. Anh cũng từng đoạt Giải thưởng Sáng tác văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng năm 1999 với hai bài thơ Hoa Ơi và Một phút đau lòng; Giải thưởng thơ Đà Nẵng với chủ đề leo cao trên con đường đổi mới năm 2008 với bài thơ gửi Người. Tập thơ Dù gió có thổi của Đông Yên đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn TP.HCM. đà nẵng 2011.

Dù đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, nhưng ở nhà thơ, cảm xúc thơ ca dường như chưa bao giờ nguôi.

bui ngoc long

Tham khảo: Nhà thơ LINH PHƯƠNG

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Người phụ nữ làm thơ và nuôi con thành đạt. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *