Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
876 lượt xem

Nhà Văn Victor Hugo – Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp – Đề án 2020 – Tổng Hợp Chia Sẻ Hình ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục

Bạn đang quan tâm đến Nhà Văn Victor Hugo – Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp – Đề án 2020 – Tổng Hợp Chia Sẻ Hình ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà Văn Victor Hugo – Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp – Đề án 2020 – Tổng Hợp Chia Sẻ Hình ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục

victor hugo là nhà văn, nhà thơ và nhà viết kịch lãng mạn nổi tiếng người Pháp. ông còn là một chính khách, một trí thức dấn thân tiêu biểu của thế kỷ XX. Victor Hugo chiếm một vị trí trang trọng trong lịch sử văn học Pháp. Dưới đây là những thông tin liên quan đến tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn victor hugo , cùng xem nhé!

tiểu sử của nhà văn chiến thắng hugo

victor hugo 6

Tiểu sử của nhà văn Victor Hugo

Victor Hugo (26 tháng 2 năm 1802 – 22 tháng 5 năm 1885) là nhà thơ và tiểu thuyết gia người Pháp trong Phong trào lãng mạn. Trong số các độc giả Pháp, Hugo được biết đến nhiều nhất với tư cách là một nhà thơ, nhưng với độc giả bên ngoài nước Pháp, ông được biết đến nhiều nhất qua các tiểu thuyết sử thi Thằng gù nhà thờ Đức Bà và Les Misérables .

Một người bạn đặc biệt của mẹ Hugo là Tướng Victor Fanneau de la Horie, kẻ thù của chính phủ Pháp. Cô để anh ta trốn trong nhà của cô, và trong thời gian này anh ta trở thành thầy của Victor Hugo và các anh trai của anh ta. tuy nhiên, hugo và các anh trai của mình thường xuyên đến thăm cha, khiến việc học của họ bị gián đoạn.

Khi còn nhỏ, víctor hugo có niềm đam mê và hứng thú với thơ ca. Năm 12 tuổi, Victor và các anh trai của mình được gửi đến trường nội trú Cordier. ở đó họ thực hiện nghiên cứu khoa học và trong thời gian rảnh rỗi họ làm thơ và diễn kịch. Năm 15 tuổi, Victor Hugo thắng cuộc thi thơ do Académie Française tổ chức. năm 16 tuổi, anh được trao giải nhất tại académie des jeux Floux.

Năm 1821, mẹ ông qua đời, từ chối nhận tất cả các khoản hỗ trợ tài chính của cha mình, và ông đã phải chịu đựng một năm nghèo đói khủng khiếp. Mãi đến năm 1822, tập thơ đầu tiên của ông, “odes a poésies”, mới khiến ông trở nên nổi tiếng. Hàng năm, Victor Hugo nhận lương hoàng gia với khoản trợ cấp 1.000 franc từ vua Louis XVIII.

Ít lâu sau, Hugo kết hôn với Adèle Foucher, người được cho là “ngựa non tre” của mình. sau này, hai vợ chồng sinh được bốn người con. căn hộ của anh ấy ở Paris đã trở thành nơi gặp gỡ của các nhà văn tham vọng của phong trào lãng mạn thời bấy giờ.

hôn nhân của kẻ chiến thắng hugo

Năm 1821, mẹ ông qua đời, ông từ chối bất kỳ khoản hỗ trợ tài chính nào từ cha mình, và ông đã phải chịu đựng một năm nghèo đói khủng khiếp. Nhưng vào năm 1822, tập thơ đầu tiên của ông, “odes at poésies”, đã mang lại cho ông khoản tiền trợ cấp hàng năm 1.000 franc từ Vua Louis XVIII.

victor hugo 7

Hôn nhân của Victor Hugo

Ngay sau đó, Hugo kết hôn với ‘thanh mai trúc mã” của mình – Adèle Foucher. Cặp đôi này sau đó có bốn người con. Căn hộ của họ ở Paris trở thành nơi gặp gỡ của những nhà văn đầy tham vọng của Phong trào lãng mạn.

Sự nghiệp của

victor hugo

Năm 1824, Victor Hugo là thành viên của một nhóm nổi dậy lãng mạn đang cố gắng lật đổ sự thống trị của văn học cổ điển. họ là những nhà văn trẻ muốn phá vỡ chủ nghĩa tân cổ điển (một phong cách viết dựa trên phong cách của Hy Lạp và La Mã cổ đại, trong đó văn bản hợp lý, rõ ràng và có trật tự được coi trọng).

sau khi ghé thăm alphonse de lamartine (1790-1869) và khám phá thể loại ballad của Đức (đưa câu chuyện vào âm nhạc một cách nghệ thuật). Năm 1826, Victor Hugo xuất bản “Odes et Ballades”, bày tỏ rõ ràng sự bác bỏ chủ nghĩa tân cổ điển của mình.

victor hugo 8

Sự nghiệp của Victor Hugo

Năm 1826 và 1827 là những năm thành công của Cenacle, cái tên được đặt cho một nhóm các nhà lãng mạn trẻ, những người ủng hộ Hugo và thơ của ông. Họ gọi ông là “hoàng tử của các nhà thơ.” Hugo ngừng viết những bài thơ tâng bốc (những bài thơ thể hiện những cảm xúc và cảm xúc tích cực về con người hoặc sự kiện) cho Vua Charles X (1757-1836) và thay vào đó bắt đầu ca ngợi Napoléon I (1769-1821).

với sự hỗ trợ của bạn bè, hugo đã tạo ra một thái độ lãng mạn. Niềm tin này được thể hiện trong lời tựa cho tác phẩm chưa xuất bản của ông, Cromwell, xuất bản vào tháng 10 năm 1827. Ông cảm thấy rằng thơ nên thuận theo tự nhiên, hòa trộn giữa cái đẹp và cái thiện với cái thiện, cái ác và sự bất mãn. Kinh thánh, Homer (khoảng thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên) và William Shakespeare (1564-1616) là nguồn cảm hứng cho nền văn học mới của ông.

Năm 1830, ông trở thành một trong những thủ lĩnh của nhóm này khi bộ phim lịch sử Hernani của ông được công chúng yêu thích và phá vỡ vòng vây của thể loại cổ điển trên sân khấu. Nó cũng khiến ông trở nên giàu có, và trong mười lăm năm tiếp theo, sáu vở kịch, bốn tập thơ và tiểu thuyết Nhà thờ Đức Bà (The Hunchback of Notre-Dame) đã khẳng định vị thế của ông là một trong những nhà văn hàng đầu của Pháp. / P>

những năm cuối cùng của chiến thắng hugo

mặc dù hugo trở lại Pháp sau năm 1870 như một biểu tượng chiến thắng của nền cộng hòa, nhưng những năm cuối cùng của ông phần lớn rất buồn. ông mất hai con trai từ năm 1871 đến năm 1873. Các tác phẩm sau này của ông có phần u ám hơn các tác phẩm trước đó, tập trung vào các chủ đề về thần, satan và cái chết.

năm 1878, ông bị tắc mạch máu não. Hugo và người tình của mình, Juliette, tiếp tục sống ở Paris cho đến cuối đời. Con phố nơi ông sống được đổi tên thành Đại lộ Victor Hugo vào sinh nhật lần thứ 80 của ông vào năm 1882. Juliette qua đời vào năm sau và Hugo qua đời tại Paris vào ngày 22 tháng 5 năm 1885.

victor hugo 9

Những năm cuối đời của Victor Hugo

Hugo mất ở tuổi 83. Điều ước cuối cùng của ông là, “Tôi để lại 50.000 franc cho người nghèo. Tôi ước được đưa đến nghĩa trang trên chiếc xe tang thường được sử dụng cho người nghèo. Tôi từ chối lời cầu nguyện của tất cả các nhà thờ. Tôi tin vào Chúa.”

Bất chấp mong muốn của ông, người Pháp đã cử hành tang lễ của ông như tang lễ của một anh hùng. thi thể của ông nằm nguyên vẹn dưới khải hoàn môn trước khi được chôn cất trong điện thờ.

Dù Victor Hugo đã ra đi, ông vẫn là một trong những người khổng lồ của văn học Pháp. mặc dù công chúng Pháp tôn vinh ông chủ yếu với tư cách là một nhà thơ, ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là một tiểu thuyết gia ở các nước nói tiếng Anh.

chủ đề và phong cách văn học

hugo đề cập đến nhiều chủ đề văn học khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình, từ nội dung chính trị đến các bài viết mang tính cá nhân hơn nhiều. ở thể loại thứ hai, ông đã viết một số bài thơ được hoan nghênh nhất của mình về cái chết không đúng lúc của con gái ông và nỗi đau của chính ông. anh ấy bày tỏ sự quan tâm đến hạnh phúc của những người khác và các thể chế lịch sử, với các chủ đề phản ánh niềm tin Đảng Cộng hòa của chính anh ấy và sự tức giận của anh ấy trước những bất công và bất bình đối với sự bình đẳng.

victor hugo 10

Chủ đề và phong cách văn học

Hugo là một trong những đại diện đáng chú ý nhất của chủ nghĩa lãng mạn ở Pháp, từ văn xuôi đến thơ và kịch của ông. Do đó, các tác phẩm của ông chủ yếu bao gồm các lý tưởng lãng mạn của chủ nghĩa cá nhân, cảm xúc mãnh liệt, và tập trung vào các nhân vật và hành động anh hùng. Những lý tưởng này có thể được nhìn thấy trong nhiều tác phẩm của ông, bao gồm một số tác phẩm đáng chú ý nhất của ông. Cảm xúc dạt dào là một dấu ấn trong tiểu thuyết của Hugo, với ngôn ngữ đưa người đọc vào cảm xúc mãnh liệt của những nhân vật đầy đam mê, phức tạp. Ngay cả những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của anh ấy – Archdeacon Frollo và Thanh tra Javert – cũng được phép gây rối loạn nội tâm và cảm xúc mạnh mẽ. Trong một số trường hợp, trong tiểu thuyết của mình, giọng kể chuyện của Hugo đi sâu vào chi tiết về những ý tưởng hoặc địa điểm cụ thể, với ngôn ngữ miêu tả mãnh liệt.

tác phẩm nổi tiếng của victor hugo

công việc:

 • cromwell (1827)
 • angelo, tyran de padoue (1835)
 • ruy blas (1838)
 • le roi s’amuse ( 1832)
 • lucrèce borgia (1833)
 • marie tudor (1833)
 • les burgraves (1843)
 • hernani (1830)
 • marion delorme (1831)
 • torquemada (1882)
 • théâtre en liberté (1886)

thơ:

 • bug-jargal (1820)
 • claude gueux (1834)
 • risa (l’homme qui rit) (1869)
 • có d’islande (1823)
 • le dernier jour d’un condamné (1829)
 • les misérables (1862)
 • les travailleurs de la mer (1866)
 • notre-dame de paris (notre-dame de paris) (1831)
 • chín mươi ba (quatre-vingt-treize) (1874)

tiểu thuyết nổi tiếng của victor hugo

notre dame de paris (cái gù của Notre dame)

victor hugo 1

Nhà thờ Đức Bà Paris (Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà)

Năm 1831, Victor Hugo xuất bản một trong những tác phẩm lâu đời nhất của mình, Nhà thờ Đức Bà Paris (The Hunchback of Notre Dame). Lấy bối cảnh thời kỳ trung cổ, cuốn tiểu thuyết thể hiện sự phê phán gay gắt xã hội suy thoái và xa lánh người đàn ông gù lưng Quasimodo. Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của Hugo cho đến nay và mở đường cho việc viết chính trị sau này của ông.

“notre dame de paris” là một tác phẩm tiêu biểu cho phong cách lãng mạn của tác giả victor hugo. Nhờ thành công của tác phẩm, ông được biết đến là nhà văn lãng mạn và nhân đạo nhất của Pháp. với những cốt truyện khá bi thảm và nặng nề, kết hợp với những chi tiết sắp đặt khéo léo. chúng sẽ mang đến kịch tính và hình ảnh táo bạo, cũng như phóng đại và làm mờ hiện thực, kết hợp với phong cách viết mô tả tuyệt vời và hấp dẫn của victor hugo.

thánh đường Notre dame như một chứng nhân lịch sử, tạo nên cuộc giao lưu ngoạn mục giữa hai con người đại diện cho hai tầng lớp xã hội khác nhau. một linh mục cao quý và quyền lực, được tất cả mọi người theo dõi từ dưới lớp dame, cảm thấy tuyệt vời, vĩ đại, nhưng anh chàng gù đứng trên đỉnh tháp nhà thờ, nhìn xuống và thấy anh ta. linh mục, nhỏ bé, tầm thường và trần tục như bất kỳ ai.

Anh ta là một người đàn ông gù bị xã hội chối bỏ, ngay cả linh mục nhận nuôi anh ta cũng không vì lòng tốt mà chỉ muốn để lại phúc đức cho anh trai anh ta, coi như anh ta chỉ là một hòn đá. bị tạo hóa sai khiến nhưng cũng biết yêu, biết ghen, biết buồn. và chính tình yêu đã đưa anh đến tận cùng những cung bậc cảm xúc của con người. Tình yêu của chàng trai gù dành cho nữ diễn viên ba lê rất bền chặt, dù họ có một kết cục đau khổ nhưng tình yêu đó không bao giờ có thể phai nhạt. đây là một công việc có mối liên hệ chặt chẽ với cuộc sống của mọi người.

những người khốn khổ

les misrables là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn chiến thắng hugo và cũng là một trong những đại diện vĩ đại nhất của văn học lãng mạn. cả bộ truyện là tiếng nói nhân văn sâu sắc bằng hình ảnh hiện thực mà tác giả dành tặng cho kiếp người cơ cực dưới đáy xã hội thời bấy giờ.

Cuốn tiểu thuyết cổ điển này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1862 dưới dạng một bộ 3 phần hoàn chỉnh. tác phẩm này khi được công chiếu đã tạo nên cơn sốt lớn và được giới phê bình chuyên môn đánh giá cao. và họ coi đây là một trong những tiểu thuyết hay nhất và có ảnh hưởng nhất trong văn học thế giới thế kỷ 19 tại thời điểm đó.

victor hugo 2

Những người khốn khổ

Bộ sách này bao gồm 3 tập bìa cứng đã tái hiện chân thật một xã hội hiện đại, một thiên anh hùng ca bằng văn xuôi. Nhà văn Victor Hugo đã diễn tả một cuộc đời trăm ngàn khổ cực cùng tâm hồn vô cùng cao thượng của một người tù khổ sai là Giăng Vangiăng, của một thiếu phụ bị xã hội tư bản tàn bạo chà đạp là Phăngtin và của một trẻ thơ anh dũng là Gavơrốt.

Trong cuốn sách này, Victor Hugo đã chọn đứng về phía quần chúng, khi ông mô tả một cách rất rõ ràng và ấn tượng cuộc đấu tranh anh dũng của người dân Paris nổi dậy năm 1832 chống lại chính quyền phản động thời bấy giờ.

tác giả victor hugo sẽ cho các bạn xem và cảm nhận rõ hơn về số phận của những con người khốn khổ trong một xã hội. thông qua những thông điệp được tác giả đề cập trong cuốn sách này như giá trị tư tưởng của con người, sự đồng cảm và lòng nhân ái đối với những điểm đến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. những người ở dưới đáy xã hội, từ tù nhân, một nhà văn trẻ đến một phụ nữ bị xã hội tư bản chối bỏ.

cậu bé hay cười

tác giả victor hugo đã xuất bản tác phẩm “cười” vào năm 1868 dưới thời kỳ napoleon iii, thời kỳ mà nhà văn bị lưu đày trên hòn đảo du kích trong lãnh thổ của mình trong kênh. Sau 7 năm, anh rời đảo và trở về Pháp. hai năm sau, khi đế chế của napoleon sụp đổ. cuốn sách này được viết và hoàn thành trong hai năm (1866-1868). “tiếng cười” được coi là đã vượt ra ngoài ý định ban đầu của nhà văn. bởi vì cuốn sách không chỉ là một tác phẩm chính trị mà còn là một tác phẩm triết học, lịch sử và thơ ca.

victor hugo 3

Thằng Cười

Tuy nhiên, sự thật là, khi tác phẩm ra đời đã không nhận được độc hưởng ứng nào từ phía độc giả. Bản thân của tác giả Victor Hugo cũng phải thừa nhận cho những thất bại này. Mà một phần nguyên nhân đã được ông quy cho tham vọng của mình quá lớn. Và cho đến thế kỷ 20, thì những giá trị trong tác phẩm của đại thi hào văn học Victor Hugo mới được nhìn nhận lại, “Thằng Cười” khi ấy mới trở về đúng ngôi vị của mình.

ngày cuối cùng của bản án tử hình

cuốn tiểu thuyết chỉ vỏn vẹn hơn 100 trang với nội dung gói gọn cả một ngày, nhưng nó có sức nặng vô hình về giá trị nội dung và giá trị tư tưởng mà víctor hugo truyền tải trong từng câu, từng chữ. “The Last Day of a Death Row” mang đến cho độc giả một cốt truyện với những tình tiết mở ra nhanh chóng, cùng với nội tâm là tâm trạng đầy ám ảnh và lo lắng của một người đàn ông đã qua thời gian. cuộc sống chỉ còn được tính bằng giờ và phút.

victor hugo 4

Ngày cuối cùng của một tử tù

Và để khắc sâu thêm dòng ý thức của người tử tù trong ngày cuối cùng còn được sống, tác giả Victor Hugo đã sử dụng ngôi kể thứ nhất, người kể chuyện xưng tôi, điểm nhìn trần thuật được đặt trùng với nhân vật tự sự. Bởi thế mà, nỗi đau, niềm ham sống tưởng chừng như “hèn mọn” của nhân vật tử tù lại càng trở nên rất chân thực và sống động. “Ngày Cuối Cùng Của Một Tử Tù” là một cuốn tiểu thuyết có dung lượng ngắn nhất trong sự nghiệp của tác giả Victor Hugo. Nhưng ngắn gọn không có nghĩa là thiếu chiều sâu hay thiếu đi sức nặng vĩ đại.

tác phẩm ấy như một khúc ca cảm động về tình yêu cuộc sống, tình người, về tinh thần nhân văn, về tình yêu cuộc sống, tình người đến mức đau đớn. Trong cuốn sách này, Victor Hugo không có ý định xét xử tội của kẻ có tội mà chỉ hướng đến giá trị của con người: cuộc sống đều là quý giá, và mỗi con người đều có khát vọng sống là người liêm khiết.

cậu bé ở Paris

“Paris boy” là một phần của kiệt tác “the Poor” của nhà văn người Pháp – victor hugo. Nhân vật chính được nhắc đến trong tác phẩm của anh là Gavroche. anh là đại diện cho thế hệ thanh niên Paris nửa đầu thế kỷ 20, một đứa trẻ đường phố, một chiến sĩ anh hùng, một viên ngọc trong bùn.

victor hugo 5

Chú bé thành Paris

Trong tác phẩm này, tác giả đã khắc họa sống động chú bé Gavroche hồn nhiên, dũng cảm và nghĩa hiệp… Gavroche tuy đói khổ và nhiễm chút “bụi đời” nhưng vẫn rạng ngời phẩm chất tốt đẹp. Chú căm ghét kẻ giàu và sẵn sàng giúp đỡ người nghèo khó. Chú đã dùng đồng xu cuối cùng để mua bánh cho hai đứa trẻ lạc đường đang đói và còn mở rộng bụng voi để chúng ngủ qua đêm.

trong cuộc nổi dậy, gavroche hăng hái ra trận với khẩu súng không cần cò, cất tiếng hót hòa quyện của các loài chim và hội thảo. dù có cơ hội thoát khỏi vòng vây nhưng anh không nghĩ ra đi một mình để bảo toàn tính mạng mà quyết tâm ở lại để cùng nhau chiến đấu anh dũng cho đến hơi thở cuối cùng.

Victor Hugo chắc chắn là một trong những nhà văn Pháp nổi tiếng nhất. Dù đã qua đời nhưng các tác phẩm của ông vẫn được yêu thích, thậm chí còn được nghiên cứu và chuyển thể sang thời hiện đại.

Trên đây, dean2020.edu.vn đã sưu tầm và chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn nổi tiếng Victor Hugo. Hy vọng cuộc trao đổi của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về nhà văn victor hugo!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà Văn Victor Hugo – Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp – Đề án 2020 – Tổng Hợp Chia Sẻ Hình ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *