Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
550 lượt xem

Nhà thơ xuân diệu nói về tình yêu

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ xuân diệu nói về tình yêu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ xuân diệu nói về tình yêu

hoai thanh đã nhận xét về nhà thơ xuân điệu như sau: “ông là người có hồn thơ, xao xuyến và xao xuyến”. xuân điểu là một trong những nhà thơ nổi tiếng nhất của phong trào thơ mới không ngừng nghỉ và mãnh liệt. thơ anh bừng sáng những ngọn lửa hùng tráng. Xuan dieu thành công nhất trong thơ tình, thơ tình của xuan dieu được đánh giá là phá cách và mãnh liệt. đây là những bài thơ tình hay nhất về sự kỳ diệu của mùa xuân:

  • tiểu sử và sự nghiệp văn học của nhà thơ xuân sắc
  • những bài thơ hay nhất của nhà thơ nguyễn bình
  • sóng – tiếng lòng người đang yêu

Những Bài Thơ Tình Hay Nhất Của Nhà Thơ Xuân Diệu

1. biển – bài thơ tình mùa xuân diệu kỳ

<3

bờ biển tuyệt đẹp với bãi cát vàng, những rặng thông nghiêng mình sừng sững như đang mơ màng ngàn năm bên sóng …

<3

đã hôn rồi, hôn lại vĩnh viễn, cho đến khi thế giới tan chảy, tôi sẽ ngừng trôi …

<3

Em không xứng đáng là biển xanh, nhưng em cũng muốn là biển xanh để hát mãi tình yêu thủy chung,

vì bọt tung trắng xóa và gió thổi vi vu, cảm giác như hôn nhau ngàn năm cũng không đành lòng, vì yêu bờ lắm con ơi!

Đây là một trong những bài thơ tình nổi tiếng nhất của Xuân Diệu, ông mượn hình ảnh biển xanh để nói lên tình yêu của mình. một tình yêu được định nghĩa bằng sự hy sinh, đầy cao cả và đẹp đẽ. cảm hứng thơ của anh được khơi gợi từ biển xanh cát vàng, nước biếc xanh biếc, rặng phi lao rì rào như lời đầy tin tưởng của đôi lứa yêu nhau. tình yêu mùa xuân được miêu tả bằng những từ đẹp đẽ và chân thành nhất.

2. tình yêu – bài thơ tình mùa xuân kỳ diệu

yêu là chết đi một chút trong trái tim vì bạn đã được yêu vài lần. cho nhiều nhưng nhận lại ít; mọi người phụ thuộc hoặc thờ ơ, họ không biết

phút gần gũi cũng như giờ chia tay. Ngỡ trăng tàn, hoa tiêu hồn liêu xiêu vì khi yêu chắc chắn được yêu! yêu là chết đi một chút trong trái tim.

lạc giữa bóng tối u uất của những người theo bước chân tình. và cuộc sống là một cảnh sa mạc cô đơn. và tình yêu là sợi dây ràng buộc tình yêu, nó là để chết đi một chút trong trái tim.

3. buổi tối tình yêu – bài thơ tình mùa xuân diệu kỳ

hôm nay trời lạnh, mặt trời đi ngủ sớm; Mẹ nhớ con! Tôi nhớ bạn. không có gì buồn hơn một buổi chiều yên tĩnh. nơi ánh sáng trộn lẫn với bóng tối. làn gió nhẹ kéo tôi qua thảm cỏ lau; vài mảng đêm u sầu ẩn hiện trên cành; mây theo cánh chim bay về dãy núi xanh xa xăm nhịp nhàng, lặng lẽ, không gian xám xịt như sắp tan thành nước mắt.

nó đã kết thúc! bạn còn thứ gì khác không! hết rồi, gió chăm trăng.

Khi sương và lá rơi trên đầu, tôi thôi ghen tị và giận dữ. (giận nhau! sướng gì!) Em một mình, nghe hoàng hôn trong tâm hồn cô đơn.

ghi nhớ ngôn ngữ. Tôi nhớ bức ảnh. Tôi nhớ bức ảnh. Em nhớ anh, nhớ anh nhiều lắm! Ước tính! Em nhớ anh của những ngày xa, em nhớ đôi môi cười giữa trời. nhớ đôi mắt đã nhìn anh ấy chằm chằm! gió làm đau bao nhiêu lần, – nhưng hãy nhớ, ôi, hãy gọi tôi là chi.

XEM THÊM:  Người đi Tây Tiến mùa xuân ấy: Nhà thơ Quang Dũng - người đầu tiên viết sử Tây Tiến

xuân diệu chọn nỗi nhớ làm cảm hứng chủ đạo của bài thơ. Trong tình yêu, nỗi nhớ là cảm xúc chính thường trực, hiện hữu và đầy day dứt. nỗi nhớ trong thơ xuân cũng khác hẳn, điều đó được thể hiện rất rõ trong bài thơ. đau đớn và ám ảnh, dữ dội và thậm chí là thèm khát. bài thơ là một nỗi nhớ dậy sóng. nó không vượt thời gian mà tồn tại vĩnh viễn, do đó làm nổi bật tình yêu cao cả và vĩ đại của nhân vật dành cho người mình yêu.

2. vội vàng – thơ tình mùa xuân

Tôi muốn tắt nắng để màu không bị phai; Tôi muốn buộc gió để hương không bay mất.

có phải con bướm này đang hưởng tuần trăng mật không; đây là những bông hoa của những cánh đồng xanh tươi; đây đó cành lá rung rinh; Từ tổ ấm anh đây một khúc tình ca. và kìa, ánh sáng le lói của những chiếc roi; thần vui vẻ gõ cửa mỗi sáng; Tháng giêng ngon lành như đôi môi khép; Tôi đang hạnh phúc. nhưng vội vàng một nửa: Em không đợi nắng hè không bao giờ quên mùa xuân. xuân đến nghĩa là xuân đi qua, xuân trẻ nghĩa là xuân sẽ già, xuân qua có nghĩa là mình cũng sẽ chết. lòng ta thì rộng nhưng lượng trời thì hẹp, không cho tuổi trẻ được dài, làm sao nói thanh xuân vẫn luân chuyển, nếu có đến cũng không có nghĩa là sẽ gặp lại nhau. trời đất mà em đi rồi thì thương cả thế gian; mùi năm tháng còn phôi pha, muôn sông núi vẫn rì rào tạm biệt… gió đẹp rì rào lá xanh, có buồn vì nhu bay? tiếng chim huyên náo bỗng dưng cất tiếng hót, có sợ tàn phai sắp tàn? không bao giờ, than ôi! không bao giờ nữa …

hãy bắt đầu! mùa chưa tàn, em muốn ôm trọn những mầm sống vừa chớm nở; Ta muốn mây bay gió bay, ta muốn say tình yêu bướm bay, ta muốn cùng hôn nhiều nước, cỏ cây tỏa hương ngào ngạt, tràn ngập ánh sáng. thời đại mát mẻ; – ôi xuân hồng, em muốn cắn anh!

4. phải nói – bài thơ tình mùa xuân diệu kỳ

“Tôi yêu bạn rất nhiều, như vậy vẫn chưa đủ sao? “Bạn tham lam, bạn đòi hỏi quá nhiều. “Tôi biết, tôi đã nói rằng tôi yêu em; “tại sao bạn vẫn muốn nhớ một từ cũ?”.

yêu rất nhiều, điều đó vẫn chưa đủ. nếu bạn yêu nhưng hãy giữ nó trong tim; không có vẻ đẹp, không có tình yêu, và vẻ đẹp chỉ được làm bằng đá cẩm thạch. Tôi muốn không giới hạn và tối thượng, bạn biết không? Tôi tìm kiếm bạn mọi lúc. sự thật của ngày hôm nay liệu có đúng cho đến ngày mai, liệu tình yêu có già đi?

yêu say đắm, như vậy vẫn chưa đủ, còn phải nói yêu, trăm lần ngàn lần; phải ướp muối mãi để mang mùa xuân, đưa chim bướm về vườn yêu thương. bạn phải nói, bạn phải nói và bạn phải nói: bằng lời nói của chính bạn trong sâu thẳm mắt bạn, trong đầu bạn, trong niềm vui của bạn, trong sự nhút nhát của bạn, trong cơn say, trong cái đầu ngu ngốc của bạn, trong nụ cười của bạn, trong siết chặt tay, im lặng của bạn, của bạn bạn biết! quan trọng nhất, đừng lạnh lùng như mùa đông, đừng thờ ơ với một người có trái tim đang hừng hực, đừng bình lặng như mặt hồ đang ngủ yên.

XEM THÊM:  Nguyễn đức cần nhà văn hóa tâm linh

yêu rất nhiều, điều đó vẫn chưa đủ.

bài thơ là hành trình đi tìm đến đích cuối cùng của tình yêu, thế nào là tình yêu đích thực, là tình yêu nồng cháy, là những câu hỏi day dứt của nhà thơ tuôn chảy trên trang giấy. tình yêu là một cung bậc khó diễn tả bằng lời. cảm xúc như bị dồn nén, sắp không thốt nên lời. Đó là vẻ đẹp của thơ tình xuân thể hiện mạnh mẽ khát vọng yêu và được yêu. tình yêu đó phải cao cả và mãnh liệt. Với thanh xuân tuyệt vời, không bao giờ là đủ cho một tình yêu.

5. Bài thơ tình mùa xuân – bài thơ tình mùa xuân kỳ diệu

mùa xuân đến trong tiếng hót của chim, trong làn nước xanh của dòng sông, trong những bức màn liễu. Tôi chưa hái hoa, nên tôi đã mang theo một mớ thơ.

Mỗi mùa xuân ánh sáng hồng rực rỡ, ống khói cao đón nhận trước. những cánh đồng xanh đã được trồng đến tận chân trời tỏa sáng và phản chiếu trong nước.

Tôi không thể hái hoa để tặng bạn, vì vậy tôi đã mang tạm một bài thơ. cây – chúng tôi không trồng để ăn tết – những chiếc lá đầu tiên vừa mới ra.

người đi chợ nghe tiếng chân, chiếc quần sẫm màu mới còn kẽo kẹt. Tôi chưa hái hoa, nên tôi sẽ tặng bạn một bài thơ.

Ở khung cảnh hiện trường, bạn có thể thấy những hàng dài xếp hàng dài chạy dài như tận cùng không gian, khung cảnh sắt như sợi chỉ sắt đang dẫn để xây dựng hạnh phúc…

Tôi không thể hái hoa để tặng bạn, vì vậy tôi đã mang tạm một bài thơ. Tôi muốn mời bạn lên thuyền, con thuyền của chúng ta trở nên sống động

căn cứ vào đó, đêm đi, ngày sáng, tàu ta đi xây tiên … đây thơ anh tạm đưa như nước xanh non sông, như mành liễu .. .

đây là một trong những bài thơ xuân điệu hiếm hoi vẽ nên một khung cảnh thơ mộng ngọt ngào của tình yêu, không ám ảnh hay dữ dội như những bài thơ khác. tình yêu đôi khi cần những khoảng lặng, để ước mơ và nghĩ về tương lai. đó là vương quốc của hạnh phúc, hòa bình và tình cảm chân thành.

6. một tình yêu – thơ tình mùa xuân

Anh chỉ có một mối tình đầu, trao cho em một bức thư mà anh không lấy, đó là tình yêu mà em đã mất, tình yêu mà anh đã trao cho em, không bao giờ lấy lại được.

lá thư mỏng như một kiếp người, mộng tình buồn như bao cuộc chia ly, xếp trong khuôn giấy rồi để trong túi mãi mãi chưa kịp gấp lại và gửi đi

bạn xé lòng non nớt như tờ giấy mới, ngày ấy mây trôi dần phủ kín khe sơn, hoa trên đất không còn cười trên cành làm sao!

Em chỉ có một mối tình đầu, anh đã trao nó cho em!

tình yêu trong thơ xuân diệu luôn cao thượng đến mức, một khi đã trao gửi thì hoàn toàn không hối hận. bài thơ thể hiện nỗi đau day dứt của đứa trẻ như bị cắt làm đôi, tình yêu đã mất, ước mơ đã tan, giờ chỉ còn một tình yêu đã trở thành vô ích. nhưng cuối cùng, chàng trai không hối hận về quyết định của mình.

thảo nguyên

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ xuân diệu nói về tình yêu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *